Thứ Sáu, 24/10/2025 01:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Các Bộ trưởng Y tế G20 thông qua Hiệp ước Rome về đối phó đại dịch

(ANTV) - Tối ngày 6/9, Hội nghị Bộ trưởng Y tế Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã thông qua Hiệp ước Rome, trong đó cam kết đảm bảo người dân trên toàn thế giới được tiếp cận vaccine ngừa COVID-19, đồng thời đặt mục tiêu tiêm chủng cho ít nhất là 40% dân số toàn cầu vào cuối năm 2021.

Trong tuyên bố được đưa ra cuối hội nghị, các bộ trưởng y tế G20 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự phối hợp đa phương mạnh mẽ trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19 và hỗ trợ phục hồi toàn cầu, trong đó Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đóng vai trò trung tâm và dẫn đầu.

Các bộ trưởng y tế G20 cũng thống nhất quan điểm tiêm chủng là chìa khóa để ngăn chặn COVID-19.

Tuyên bố công nhận tác động trên phạm vi rộng của COVID-19, bao gồm cả sức khỏe tâm thần và tiến bộ trong việc đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc nhằm giải quyết các thách thức toàn cầu bao gồm nghèo đói, bất bình đẳng, biến đổi khí hậu, suy thoái môi trường, hòa bình và công lý.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục các nỗ lực chung để ngăn ngừa, phát hiện và ứng phó tốt hơn với các rủi ro và tình huống khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu trong tương lai.

Afghanistan: Taliban bắn chỉ thiên để giải tán người biểu tình

Các lực lượng của phong trào Taliban đã nổ súng bắn chỉ thiên để giải tán hàng chục người đang biểu tình ở Kabul phản đối sự can dự của Pakistan vào các vấn đề của Afghanistan. Trước đó, người phát ngôn của lực lượng Taliban nhấn mạnh Afghanistan vừa mới vượt qua khủng hoảng, do đó lực lượng này kêu gọi tất cả người dân không tổ chức biểu tình trong tình hình hiện tại.

Người phát ngôn của Taliban cũng cho biết chính phủ mới của Afghanistan sẽ sớm được công bố và hiện chỉ còn một số vấn đề về kỹ thuật liên quan đến tiến trình thành lập chính phủ tại quốc gia Tây Nam Á này. Trả lời báo giới, người phát ngôn này kêu gọi các thành viên cũ của các lực lượng Afghanistan hòa nhập với chế độ mới.

Cuộc họp báo diễn ra ngay sau khi Taliban tuyên bố giành quyền kiểm soát thung lũng Panjshir (Pan-ni-shi) - khu vực cuối cùng ở Afghanistan mà Lực lượng Mặt trận kháng chiến quốc gia vẫn hoạt động chống lại Taliban trước đó.

Mỹ điều tra gần 350 báo cáo về các sự cố tràn dầu do bão Ida

 Lực lượng Bảo vệ bờ biển của Mỹ cho biết đang điều tra gần 350 báo cáo về sự cố tràn dầu tại Vịnh Mexico và dọc theo khu vực vịnh này sau cơn bão Ida đổ bộ vào ngày 29/8.

Bão Ida với sức gió lên tới 240 km/h đã gây hư hại các giàn khoan dầu ngoài khơi và các giếng dầu trên đất liền cũng như các nhà máy hóa dầu tại khu vực Vịnh Mexico. Hơn 100 giếng dầu bị ảnh hưởng bởi cơn bão.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển của Mỹ đang phải tìm kiếm các dấu vết dầu tràn, sau đó thông tin cho chính quyền để kịp thời dọn sạch các khu vực này. Tính đến hôm qua, số người thiệt mạng tại Mỹ do bão Ida đã lên đến ít nhất 65 người. Theo Thống đốc bang New York, bão đã gây hư hại đối với hệ thống giao thông công cộng và 1.200 ngôi nhà, doanh nghiệp, dẫn đến thiệt hại hơn 50 triệu USD.

Tin mới nhất

Hà Nội đã triển khai lắp đặt gần 2.000 camera AI

Hà Nội đã triển khai lắp đặt gần 2.000 camera AI

Xã hội 23/10/2025

(ANTV) - Công an TP Hà Nội đồng loạt triển khai lắp đặt 1.873 camera tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) trên các tuyến đường trọng điểm. Dự kiến từ tháng 12/2025, hệ thống gần 2.000 camera này sẽ chính thức vận hành, góp phần nâng cao hiệu quả giám sát, bảo đảm an toàn giao thông và trật tự đô thị trên địa bàn Thủ đô.

Mưa lớn diện rộng ở miền Trung

Mưa lớn diện rộng ở miền Trung

Xã hội 23/10/2025

(ANTV) - Sau khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu bão số 12 kết hợp không khí lạnh gây mưa lớn diện rộng tại các tỉnh miền Trung. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng đô thị được cảnh báo ở mức cao.

Dùng xe tải đặc chủng hỗ trợ người dân qua vùng ngập nặng

Dùng xe tải đặc chủng hỗ trợ người dân qua vùng ngập nặng

Xã hội 23/10/2025

(ANTV) - Sáng 23/10, tại đường ĐT749, thuộc khu phố Cầu Quan, phường Long Nguyên, TP.HCM bị ngập nặng sau cơn mưa lớn, kéo dài nhiều giờ đồng hồ trước đó, đã làm ảnh hưởng đến công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Ngay sau đó, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã chỉ đạo Trạm Cảnh sát giao thông Quốc lộ 13 nhanh chóng đến điều tiết, hướng dẫn giao thông và sử dụng xe tải đặc chủng hỗ trợ người dân qua lại an toàn khu vực trên.

Chương trình nghệ thuật “Thắp sáng yêu thương” gây quỹ ủng hộ đồng bào bão lũ

Chương trình nghệ thuật “Thắp sáng yêu thương” gây quỹ ủng hộ đồng bào bão lũ

Văn hóa 23/10/2025

(ANTV) - Tối 22/10, tại Nhà hát Hồ Gươm đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt gây quỹ ủng hộ đồng bào bị bão lũ “Thắp sáng yêu thương”. Đây là chương trình do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an giao Nhà hát Hồ Gươm phối hợp cùng các đơn vị tổ chức với sự tham gia bằng tinh thần thiện nguyện của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Khởi tố 5 đối tượng đánh bạc trên mạng

Khởi tố 5 đối tượng đánh bạc trên mạng

Pháp luật 23/10/2025

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các đối tượng: Lê Văn Tuấn, Nịnh Văn Trường, cùng trú tỉnh Tuyên Quang, Nguyễn Hùng Duy, tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Văn Đường và Nguyễn Duy Thái, cùng trú thành phố Hà Nội về tội đánh bạc.

Chặn "hung thần đường phố" tuổi thanh thiếu niên

Chặn "hung thần đường phố" tuổi thanh thiếu niên

Xã hội 23/10/2025

(ANTV) - Lập “nhóm kín” trên mạng xã hội để kích động, rủ rê, hẹn nhau tụ tập, mang theo hung khí; điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, thậm chí đua xe trái phép và gây ra nhiều hành vi phạm tội khác… Những hành vi bốc đồng, thể hiện bản thân ấy đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự lệch chuẩn, thiếu kiểm soát trong một bộ phận giới trẻ hiện nay, gây mất an ninh trật tự và an toàn xã hội. Phản ánh của nhóm phóng viên tại Thái Nguyên.

Trái tim đập trở lại sau 127 phút rời khỏi cơ thể người hiến

Trái tim đập trở lại sau 127 phút rời khỏi cơ thể người hiến

Xã hội 23/10/2025

(ANTV) - Sáng 23/10, bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM cho biết đã thực hiện thành công ca ghép tim từ người cho chết não đầu tiên tại bệnh viện. Đó là bệnh nhân nam, 61 tuổi, bị suy tim rất nặng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM đã được người phụ nữ hiến tạng cứu sống.

Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì tổng duyệt Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì tổng duyệt Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chính trị 23/10/2025

(ANTV) - Sáng 23/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Chủ tịch nước Lương Cường đã tới kiểm tra buổi tổng duyệt chuẩn bị cho Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội), sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 25-26/10. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Về phía Bộ Công an có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Xem thêm