Xét xử sơ thẩm vụ án sai phạm tại khu đất 39-39B Bến Vân Đồn
(ANTV) - Chiều ngày 7/4, phiên tòa xét xử sơ thẩm 22 bị cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và các đơn vị liên quan bước sang phần xét hỏi các bị cáo.
(ANTV) - Tối ngày 6/9, Hội nghị Bộ trưởng Y tế Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã thông qua Hiệp ước Rome, trong đó cam kết đảm bảo người dân trên toàn thế giới được tiếp cận vaccine ngừa COVID-19, đồng thời đặt mục tiêu tiêm chủng cho ít nhất là 40% dân số toàn cầu vào cuối năm 2021.
Trong tuyên bố được đưa ra cuối hội nghị, các bộ trưởng y tế G20 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự phối hợp đa phương mạnh mẽ trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19 và hỗ trợ phục hồi toàn cầu, trong đó Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đóng vai trò trung tâm và dẫn đầu.
Các bộ trưởng y tế G20 cũng thống nhất quan điểm tiêm chủng là chìa khóa để ngăn chặn COVID-19.
Tuyên bố công nhận tác động trên phạm vi rộng của COVID-19, bao gồm cả sức khỏe tâm thần và tiến bộ trong việc đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc nhằm giải quyết các thách thức toàn cầu bao gồm nghèo đói, bất bình đẳng, biến đổi khí hậu, suy thoái môi trường, hòa bình và công lý.
Tuyên bố cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục các nỗ lực chung để ngăn ngừa, phát hiện và ứng phó tốt hơn với các rủi ro và tình huống khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu trong tương lai.
Afghanistan: Taliban bắn chỉ thiên để giải tán người biểu tình
Các lực lượng của phong trào Taliban đã nổ súng bắn chỉ thiên để giải tán hàng chục người đang biểu tình ở Kabul phản đối sự can dự của Pakistan vào các vấn đề của Afghanistan. Trước đó, người phát ngôn của lực lượng Taliban nhấn mạnh Afghanistan vừa mới vượt qua khủng hoảng, do đó lực lượng này kêu gọi tất cả người dân không tổ chức biểu tình trong tình hình hiện tại.
Người phát ngôn của Taliban cũng cho biết chính phủ mới của Afghanistan sẽ sớm được công bố và hiện chỉ còn một số vấn đề về kỹ thuật liên quan đến tiến trình thành lập chính phủ tại quốc gia Tây Nam Á này. Trả lời báo giới, người phát ngôn này kêu gọi các thành viên cũ của các lực lượng Afghanistan hòa nhập với chế độ mới.
Cuộc họp báo diễn ra ngay sau khi Taliban tuyên bố giành quyền kiểm soát thung lũng Panjshir (Pan-ni-shi) - khu vực cuối cùng ở Afghanistan mà Lực lượng Mặt trận kháng chiến quốc gia vẫn hoạt động chống lại Taliban trước đó.
Mỹ điều tra gần 350 báo cáo về các sự cố tràn dầu do bão Ida
Lực lượng Bảo vệ bờ biển của Mỹ cho biết đang điều tra gần 350 báo cáo về sự cố tràn dầu tại Vịnh Mexico và dọc theo khu vực vịnh này sau cơn bão Ida đổ bộ vào ngày 29/8.
Bão Ida với sức gió lên tới 240 km/h đã gây hư hại các giàn khoan dầu ngoài khơi và các giếng dầu trên đất liền cũng như các nhà máy hóa dầu tại khu vực Vịnh Mexico. Hơn 100 giếng dầu bị ảnh hưởng bởi cơn bão.
Lực lượng Bảo vệ bờ biển của Mỹ đang phải tìm kiếm các dấu vết dầu tràn, sau đó thông tin cho chính quyền để kịp thời dọn sạch các khu vực này. Tính đến hôm qua, số người thiệt mạng tại Mỹ do bão Ida đã lên đến ít nhất 65 người. Theo Thống đốc bang New York, bão đã gây hư hại đối với hệ thống giao thông công cộng và 1.200 ngôi nhà, doanh nghiệp, dẫn đến thiệt hại hơn 50 triệu USD.
(ANTV) - Chiều ngày 7/4, phiên tòa xét xử sơ thẩm 22 bị cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và các đơn vị liên quan bước sang phần xét hỏi các bị cáo.
(ANTV) - Đoàn kiểm tra giám sát của Đảng ủy Công an Trung ương vừa công bố Quyết định giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Gia Lai.
(ANTV) - Sau hơn một năm tiếp nhận nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm giữ vững an toàn tuyệt đối lĩnh vực an ninh hàng không. Công tác tiếp nhận và tổ chức thực hiện được tiến hành khẩn trương, hiệu quả, không để xảy ra gián đoạn hay khoảng trống về an ninh, qua đó góp phần duy trì sự ổn định và phát triển của ngành hàng không dân dụng Việt Nam. Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không được định hình rõ nét, bảo đảm năng lực chiến đấu, chính quy, đồng đều.
(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại xã Hòa Thắng, tỉnh Lâm Đồng làm 4 người tử vong, nhiều người bị thương. Kết quả kiểm tra nhanh, lái xe âm tính với nồng độ cồn và ma túy. Thủ tướng Chính phủ cũng vừa ban hành Công điện về khắc phục hậu quả vụ tai nạn.
(ANTV) - Vũ Tùng Lâm và Nguyễn Văn Tài, hai admin trang Beat Hải Phòng vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng bắt giữ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Tối 7/4, mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn video ghi lại cảnh một nhóm 3 thanh niên hành hung cụ bà tại quán ăn khuya ven đường Hoàng Văn Thụ, phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai.
(ANTV) - Iran tuyên bố sẽ cho phép việc đi lại an toàn qua eo biển Hormuz trong hai tuần tới, dưới sự phối hợp của lực lượng vũ trang nước này. Ngoại trưởng Iran Abbas Aragachi cũng cho biết, Iran sẽ ngừng hoạt động phòng thủ nếu các hành động quân sự nhằm vào nước này chấm dứt.
(ANTV) - Nhiều văn phòng của các chính đảng đặt tại miền Bắc nước Đức đã trở thành mục tiêu của các vụ tấn công và phá hoại trong dịp Lễ Phục sinh, làm dấy lên lo ngại về tình trạng bạo lực chính trị và chủ nghĩa cực đoan gia tăng.
(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên hôm qua đã phóng một vật thể bay chưa xác định từ khu vực thủ đô Bình Nhưỡng. Vụ phóng diễn ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tuyên bố lấy làm tiếc về việc có các thiết bị bay không người lái của cá nhân xâm nhập Triều Tiên.
(ANTV) - Hơn 80 người di cư được báo cáo mất tích sau khi một chiếc tàu bị lật trên vùng biển Trung Địa Trung Hải và hiện mới chỉ tìm thấy 2 thi thể.