Thứ Năm, 22/01/2026 11:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Các lãnh đạo tài chính G7 thảo luận vấn đề tài trợ cho Ukraine

(ANTV) - Hôm qua, các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) nhóm họp tại Đức với hy vọng tìm giải pháp cho vấn đề thiếu hụt ngân sách của Ukraine, trong bối cảnh xung đột Nga - Ukraine tiếp tục gây bất ổn kinh tế toàn cầu.

Trước thềm hội nghị G7, Liên minh châu Âu (EU) cũng đề xuất gói hỗ trợ bổ sung cho Ukraine lên tới 9 tỷ euro (9,5 tỷ USD) trong năm nay để giúp Kiev khắc phục hậu quả xung đột. Ngày 10/5 vừa qua, Hạ viện Mỹ đã phê chuẩn gói viện trợ 40 tỷ USD cho Ukraine. Nếu gói này được Thượng viện thông qua như dự kiến, gói chi tiêu của Mỹ nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của Ukraine và giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo sẽ tăng lên khoảng 54 tỷ USD.

Xung đột tại Ukraine đã giáng một đòn mạnh vào ngân sách của Kiev do thuế thu nhập giảm mạnh. Chính phủ Ukraine ước tính ngân sách hiện tại của nước này thâm hụt 5 tỷ USD/tháng do xung đột.

Trung Quốc nới lỏng yêu cầu xét nghiệm đối với người nước ngoài

Thời gian gần đây, Trung Quốc đã nới lỏng yêu cầu xét nghiệm trước khi khởi hành đối với người nước ngoài. Theo thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc ở các nước, trong đó có Đại sứ quán tại Việt Nam, các xét nghiệm sẽ thực hiện trong vòng 48 giờ và 24 giờ, thay vì 7 hay 14 ngày.

Theo quy định mới sau khi điều chỉnh, người nước ngoài đến Trung Quốc sẽ phải hoàn thành 2 lần xét nghiệm PCR trong vòng 48 giờ và 1 lần xét nghiệm kháng nguyên trong vòng 12 giờ trước khi lên máy bay. Những người cho kết quả âm tính sẽ được cấp mã sức khỏe và được lên máy bay. Các yêu cầu khác như xét nghiệm PCR một hoặc hai tuần trước khi bay, theo dõi sức khỏe bắt buộc, xét nghiệm kháng thể đều đã bị loại bỏ.

Hồi đầu tháng 5, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã thông báo chính thức rút ngắn thời gian cách ly tập trung từ 14 ngày xuống 10 ngày.

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm