Thứ Năm, 20/11/2025 15:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Các ngoại trưởng G7 ra tuyên bố chung liên quan Nga - Ukraine

(ANTV) - Các ngoại trưởng Nhóm nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã kết thúc hội nghị sau 3 ngày làm việc tại Đức. Trong tuyên bố chung được đưa ra, G7 cam kết tăng cường các nỗ lực nhằm cô lập Nga trong lĩnh vực kinh tế và chính trị, tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine, cũng như cố gắng giải quyết tình trạng thiếu hụt lương thực toàn cầu.

Các ngoại trưởng G7 kêu gọi chấm dứt xung đột ở Ukraine, khẳng định sẽ duy trì sự ủng hộ đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine cũng như các nước khác.

G7 cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục hỗ trợ quân sự và quốc phòng cho Ukraine chừng nào cần thiết. Trong tuyên bố chung, các ngoại trưởng G7 cảnh báo về tác động nghiêm trọng từ cuộc xung đột này đối với an ninh lương thực, nhất là ở châu Phi và Trung Đông, điều có thể dẫn tới mất an ninh lương thực và gây ra nạn suy dinh dưỡng, đặc biệt với những khu vực dễ bị tổn thương nhất.

G7 cảnh báo nguy cơ 43 triệu người rơi vào nạn đói, đồng thời kêu gọi Nga chấm dứt lệnh phong tỏa đối với xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine.

Canada tăng cường các biện pháp đối phó với cháy rừng

Trong bối cảnh cháy rừng ngày càng phổ biến và nghiêm trọng hơn, Chính phủ Canada đang tập trung vào việc đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời tăng cường khả năng ứng phó với vấn đề trong dài hạn.

Canada hiện đang phát triển "Chiến lược thích ứng quốc gia" đầu tiên, làm việc với các chính quyền cấp tỉnh, vùng lãnh thổ và thành phố, người dân bản địa và các đối tác chính khác để đảm bảo các cộng đồng an toàn hơn và linh hoạt hơn.

Bên cạnh đó, chính phủ cũng đề xuất khoản ngân sách 516 triệu CAD (đô la Canada - gần 400 triệu USD) nhằm đào tạo thêm 1.000 nhân viên cứu hỏa và kết hợp kiến thức truyền thống bản địa trong việc kiểm soát hỏa hoạn; hỗ trợ các tỉnh, vùng lãnh thổ và cộng đồng thổ dân mua thiết bị chữa cháy; phát triển một hệ thống vệ tinh giám sát cháy rừng mới. Cùng với đó là thúc đẩy các cam kết để giải quyết các vấn đề thời tiết và khí hậu khắc nghiệt tại cuộc họp Ủy ban chung dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới.

Tin mới nhất

Tổng thống Nga nhấn mạng tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo

Tổng thống Nga nhấn mạng tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo

Thế giới 20/11/2025

(ANTV) - Hôm 19/11, tại thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Putin đã tham dự phiên khai mạc của Hội nghị quốc tế AI Journey 2025 (Hành trình vào thế giới trí tuệ nhân tạo). Sự kiện đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong vực trí tuệ nhân tạo (AI) của Nga và quốc tế.

Bí mật cung điện Colonna khiến cả Rome ngưỡng mộ

Bí mật cung điện Colonna khiến cả Rome ngưỡng mộ

Thế giới 20/11/2025

(ANTV) - Giữa lòng Rome hoa lệ của Italia có rất nhiều di tích lịch sử, nhưng cung điện Palazzo Colonna hé lộ kho báu nghệ thuật lộng lẫy chỉ mở cửa vài giờ mỗi tuần, đây là một trong những cung điện riêng tư và độc đáo nhất của thành phố. Trong nhiều thế kỷ, nơi đây là nhà của gia tộc Colonna, những người vẫn tiếp tục bảo vệ các phòng trưng bày, bích họa và kho báu mà công chúng được tiếp cận hạn chế.

Diễu hành Ông già Noel tại Tokyo

Diễu hành Ông già Noel tại Tokyo

Thế giới 20/11/2025

(ANTV) - Mới đây, hàng trăm người đã hóa trang thành Ông già Noel để tham gia cuộc diễu hành dọc đoạn đường dài 2,5km tại Tokyo, Nhật Bản, nhằm gây quỹ từ thiện cho trẻ em và mang không khí Giáng sinh đến thành phố.

Triển lãm tái hiện thành phố cổ Pompeii

Triển lãm tái hiện thành phố cổ Pompeii

Thế giới 20/11/2025

(ANTV) - Triển lãm với chủ đề “Những ngày cuối cùng của Pompeii” vừa mở cửa tại thủ đô London, Anh. Nhờ công nghệ thực tế ảo (VR), khách tham quan sẽ được trải nghiệm cảm giác hiện diện tại thành phố cổ của Italia, nơi bị chôn vùi khi núi Vesuvius phun trào vào năm 79 sau Công nguyên.

“Thám tử trái cây” ở Italia

“Thám tử trái cây” ở Italia

Thế giới 20/11/2025

(ANTV) - Tại thành phố Castello miền Bắc Italia, bà Isabella Dalla Ragione, 68 tuổi, được mệnh danh là “thám tử trái cây”. Nhiều năm qua, bà đã âm thầm tìm kiếm và phục hồi những giống cây ăn trái cổ xưa, không chỉ để bảo tồn di sản mà còn để hỗ trợ nông dân nâng cao khả năng chống chịu trước biến đổi khí hậu.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/11/2025

(ANTV) - Kịp thời di dời, sơ tán người dân khu vực sạt lở, ngập sâu đến nơi an toàn; Lực lượng Công an tiếp tục ứng phó với mưa lũ tại miền Trung; Lâm Đồng: Đèo Mimosa sạt lở nghiêm trọng, cắt đứt tuyến Quốc lộ 20; Tuyên án 2 năm tù đối với Hoa hậu Thùy Tiên, Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs; Làm rõ nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nguy hiểm sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông

Nguy hiểm sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Mới đây tại Hà Nội, một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh một phụ nữ vừa điều khiển xe mô tô, vừa cầm điện thoại khi lưu thông qua hầm chui Kim Liên. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin do người dân cung cấp, lực lượng CSGT Công an Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và xử lý trường hợp vi phạm. Hành vi sử dụng điện thoại khi lái xe – tưởng chừng vô hại – lại là nguyên nhân dẫn đến hàng trăm vụ tai nạn giao thông mỗi năm.

Xem thêm