Thứ Ba, 20/01/2026 10:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Các ngoại trưởng G7 ra tuyên bố chung liên quan Nga - Ukraine

(ANTV) - Các ngoại trưởng Nhóm nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã kết thúc hội nghị sau 3 ngày làm việc tại Đức. Trong tuyên bố chung được đưa ra, G7 cam kết tăng cường các nỗ lực nhằm cô lập Nga trong lĩnh vực kinh tế và chính trị, tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine, cũng như cố gắng giải quyết tình trạng thiếu hụt lương thực toàn cầu.

Các ngoại trưởng G7 kêu gọi chấm dứt xung đột ở Ukraine, khẳng định sẽ duy trì sự ủng hộ đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine cũng như các nước khác.

G7 cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục hỗ trợ quân sự và quốc phòng cho Ukraine chừng nào cần thiết. Trong tuyên bố chung, các ngoại trưởng G7 cảnh báo về tác động nghiêm trọng từ cuộc xung đột này đối với an ninh lương thực, nhất là ở châu Phi và Trung Đông, điều có thể dẫn tới mất an ninh lương thực và gây ra nạn suy dinh dưỡng, đặc biệt với những khu vực dễ bị tổn thương nhất.

G7 cảnh báo nguy cơ 43 triệu người rơi vào nạn đói, đồng thời kêu gọi Nga chấm dứt lệnh phong tỏa đối với xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine.

Canada tăng cường các biện pháp đối phó với cháy rừng

Trong bối cảnh cháy rừng ngày càng phổ biến và nghiêm trọng hơn, Chính phủ Canada đang tập trung vào việc đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời tăng cường khả năng ứng phó với vấn đề trong dài hạn.

Canada hiện đang phát triển "Chiến lược thích ứng quốc gia" đầu tiên, làm việc với các chính quyền cấp tỉnh, vùng lãnh thổ và thành phố, người dân bản địa và các đối tác chính khác để đảm bảo các cộng đồng an toàn hơn và linh hoạt hơn.

Bên cạnh đó, chính phủ cũng đề xuất khoản ngân sách 516 triệu CAD (đô la Canada - gần 400 triệu USD) nhằm đào tạo thêm 1.000 nhân viên cứu hỏa và kết hợp kiến thức truyền thống bản địa trong việc kiểm soát hỏa hoạn; hỗ trợ các tỉnh, vùng lãnh thổ và cộng đồng thổ dân mua thiết bị chữa cháy; phát triển một hệ thống vệ tinh giám sát cháy rừng mới. Cùng với đó là thúc đẩy các cam kết để giải quyết các vấn đề thời tiết và khí hậu khắc nghiệt tại cuộc họp Ủy ban chung dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới.

Tin mới nhất

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Xem thêm