Chủ Nhật, 11/01/2026 20:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Các nhà lãnh đạo G7 đưa ra Thông cáo chung

(ANTV) - Ngày 20/5, các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã đưa ra thông cáo chung khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các thị trường và tái khẳng định các cam kết về tỷ giá hối đoái đưa ra vào tháng 5/2017.

Thông cáo chung của G7 được đưa ra trong bối cảnh đồng Yen Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ qua so với đồng USD. Trong khi đó, đồng bạc xanh mạnh lên cũng kéo giá đồng euro đi xuống, làm gia tăng áp lực lạm phát ở châu Âu trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng vọt do tác động của cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Cùng ngày, các Bộ trưởng Y tế của G7 đã nhất trí về một hiệp ước, trong đó tập trung hợp tác giám sát và ứng phó nhanh nhằm nâng cao khả năng đối phó với nguy cơ bùng phát đại dịch trong tương lai.

Thông cáo chung nêu rõ G7 cam kết tăng mức đóng góp bắt buộc cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thêm 50% vào năm 2030-2031 để nâng cao vai trò lãnh đạo của nhóm trên toàn cầu.

Tại hội nghị, các Bộ trưởng Y tế của G7 cũng cam kết đến năm 2050 xây dựng một hệ thống y tế bền vững với môi trường và trung hòa carbon.

Quốc hội Hàn Quốc phê chuẩn đề cử Thủ tướng Han Duck-soo

Ngày 20/5, Quốc hội Hàn Quốc đã xác nhận tư cách ứng cử viên Thủ tướng Han Duck-soo, mở đường cho Tổng thống Yoon Suk-yeol chính thức ký bổ nhiệm Thủ tướng.

Tại phiên họp toàn thể, đề cử ứng cử viên Thủ tướng Han Duck-soo đã được thông qua với tỷ lệ 208 phiếu thuận, 36 phiếu chống và 6 phiếu trắng trong tổng số 250 nghị sỹ có mặt.

Theo quy định, Thủ tướng là chức vụ duy nhất trong nội các cần có sự chấp thuận của quốc hội. Đảng Dân chủ đối lập chính (DP) chiếm đa số trong quốc hội đã quyết định thông qua ứng cử viên thủ tướng 47 ngày sau khi Tổng thống Yoon Suk-yeol đề cử.

Giới phân tích cho rằng, đảng DP đã chấp thuận ứng cử viên Thủ tướng Hàn Quốc lo ngại rằng việc tiếp tục trì hoãn có thể phản tác dụng và gây tác động tiêu cực đến đảng trong cuộc bầu cử địa phương, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6 tới.

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm