Thứ Sáu, 02/01/2026 21:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Các nước cam kết hỗ trợ nhân đạo hơn 1 tỷ USD cho Afghanistan

(ANTV) - Các nước tài trợ trên thế giới đã cam kết hỗ trợ nhân đạo hơn 1 tỷ USD cho Afghanistan nhằm giúp quốc gia này đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng sau khi Taliban lên nắm quyền. Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã đưa ra thông tin trên trong Hội nghị viện trợ quốc tế cho Afghanistan vừa diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ).

Người đứng đầu LHQ nhấn mạnh hệ thống tài chính của Afghanistan hiện nay hết sức hạn chế cho nên một số chức năng cơ bản của nền kinh tế thậm chí không vận hành được và người dân cũng chỉ được tiếp cận tiền mặt một cách hạn chế. Bất kỳ nền kinh tế nào cũng không thể vận hành bình thường nếu không có tiền mặt và điều quan trọng hiện nay là phải hỗ trợ tránh để kinh tế Afghanistan sụp đổ.

Đại sứ Mỹ tại LHQ thông báo Washington đã cung cấp gần 64 triệu USD trong đợt hỗ trợ nhân đạo mới cho Afghanistan. Pháp quyết định sẽ đóng góp 118 triệu USD cho công tác nhân đạo khẩn cấp ở Afghanistan.

Trong khi đó, Anh sẽ hỗ trợ người Afghanistan thông qua LHQ và các cơ quan viện trợ nhằm tránh trao tiền trực tiếp cho Taliban. Nhằm ngăn chặn một cuộc khủng hoảng nhân đạo, Anh sẽ tăng gấp đôi viện trợ cho Afghanistan và khu vực lên khoảng 396 triệu USD trong năm nay, bao gồm 42 triệu USD cho các nước láng giềng của Afghanistan, nơi được cho có thể chịu ảnh hưởng từ làn sóng di cư của những người tị nạn./.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ sớm công bố kế hoạch tăng cường giám sát cảnh sát trong một bài phát biểu ngày hôm nay (14/9), sau những cáo buộc về sự bạo lực và phân biệt chủng tộc của lực lượng này.

Theo các nguồn tin, các đề xuất của Tổng thống Macron sẽ bao gồm việc xây dựng một cơ chế cho phép "giám sát độc lập" đối với cảnh sát.

Ông Macro cũng được cho sẽ công bố kế hoạch đầu tư mạnh mẽ vào cảnh sát để đổi lấy "những thay đổi căn bản" trong cách giới chức Pháp bảo vệ công dân.

Một trong những luận điểm chỉ trích chính về công tác trị an ở Pháp là nước này không có cơ quan giám sát cảnh sát độc lập.

Trong nhiều tháng trước đó, giới chức Pháp đã thảo luận về phương hướng cải thiện mối quan hệ giữa cảnh sát và cộng đồng cũng như điều kiện làm việc của các sĩ quan.

Tin mới nhất

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Chính trị 02/01/2026

(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 02/01/2026

(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.

Xem thêm