Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 06:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 7, 02/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước IEA nhất trí phối hợp xuất kho dự trữ dầu

(ANTV) - Sau phiên họp vào ngày hôm qua (01/4) để thảo luận về thị trường dầu mỏ, các nước thành viên của Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) đã nhất trí phối hợp "bơm" thêm dầu ra thị trường lần thứ hai trong vòng một tháng nhằm bình ổn thị trường - vốn bị tác động mạnh sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Thông báo trên được đưa ra một ngày sau khi Washington cam kết xuất kho dự trữ dầu lớn nhất từ trước đến nay.

Tuy nhiên, theo Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, trong cuộc họp khẩn, các nước thành viên IEA vẫn chưa nhất trí được về khối lượng và thời gian "bơm" dầu ra thị trường. Các chi tiết về kế hoạch này sẽ được thảo luận giữa ban thư ký IEA và các nước thành viên. 

Căng thẳng Nga-Ukraine đã đẩy giá dầu mỏ thế giới tăng vọt và liên tiếp lập đỉnh trong thời gian gần đây. Hôm 1/3, Tổ chức Năng lượng quốc tế cho biết các nước thành viên đã đồng ý xuất kho 60 triệu thùng dầu từ nguồn dự trữ chiến lược để ổn định thị trường năng lượng. Trong khi đó, hôm 31/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố quyết định xuất kho khoảng 1 triệu thùng dầu/ngày từ Kho Dự trữ dầu mỏ chiến lược (SPR) trong 180 ngày nhằm hạ nhiệt giá nhiên liệu.

BT
Thăm dò khán giả