Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 03:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:30, Chủ Nhật, 02/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước phương Tây gia tăng biện pháp trừng phạt Nga

(ANTV) - Các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về gói trừng phạt thứ 8 nhằm vào Nga liên quan tới chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Các nguồn tin cho biết 27 quốc gia thành viên EU cần nhất trí về gói trừng phạt và nếu vẫn còn bất đồng thì vấn đề sẽ được đưa ra bàn thảo tại Hội nghị thượng đỉnh EU tại Praha (Séc) vào ngày 6-7/10.

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 30/9 cũng cho biết đang khuyến nghị các quốc gia thành viên EU “đánh giá chặt chẽ hơn” các đơn xin thị thực du lịch của công dân Nga, đặc biệt là những trường hợp xin thị thực từ nước thứ ba.

Trong khi đó, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt sâu rộng hơn đối với Nga nhằm vào hàng trăm cá nhân và công ty, kể cả tổ hợp công nghiệp-quân sự và các nhà lập pháp Nga. Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký dự luật thông qua các khoản ngân sách đến ngày 16/12/2022, bao gồm viện trợ bổ sung 12,4 tỷ USD cho Ukraine. Sáng kiến này trước đó đã được Quốc hội Mỹ thông qua.

Cùng ngày, quân đội Ukraine tuyên bố đang bao vây 5.500 lính Nga bên trong thành phố chiến lược Lyman ở Donbass, miền Đông nước này, chặn mọi đường tiếp tế đạn dược hay rút lui.

Thái Lan dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp phòng ngừa dịch COVID-19

Ngày 1/10, Thái Lan chính thức dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp về y tế do dịch bệnh COVID-19 được ban bố hồi tháng 3/2020.

Theo đó, du khách tới Thái Lan không còn phải xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Ngoài ra, từ ngày 1/10, Thái Lan hạ cấp dịch COVID-19 từ “bệnh truyền nhiễm nguy hiểm" xuống “bệnh truyền nhiễm cần theo dõi,” tương đương như cúm thông thường.

Việc đeo khẩu trang không còn là điều bắt buộc trên toàn quốc nhưng có thể được khuyến nghị thực hiện trên các phương tiện công cộng do mỗi đơn vị chủ quản vận tải quy định.

BT
Thăm dò khán giả