Chủ Nhật, 19/10/2025 18:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Campuchia bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ từ 6 - 11 tuổi

(ANTV) - Campuchia bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho khoảng 1,9 triệu trẻ em từ 6-11 tuổi. Chiến dịch này được thực hiện theo tinh thần tự nguyện. Thủ tướng Campuchia Hun Sen kêu gọi tất cả các bậc phụ huynh và người giám hộ đưa con em mình đi tiêm vaccine phòng bệnh COVID-19 để bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhằm sớm mở lại trường cấp tiểu học.

Tính đến ngày 17/9, Campuchia đã tiêm vaccine được gần 11,6 triệu người từ 12 tuổi trở lên. Nếu hoàn thành chiến dịch này Campuchia sẽ có khoảng 14 triệu người được tiêm chủng, chiếm hơn 86% dân số. Sau hơn 7 tháng phải đóng cửa để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, từ đầu tuần này, gần 2.000 trường học tại 9 tỉnh và thủ đô Phnom Penh của Campuchia đã mở cửa đón học sinh trở lại.

Ngày 16/9, Campuchia ghi nhận gần 700 ca mắc mới, mức cao nhất kể từ ngày 29/7 vừa qua. Cụ thể, Bộ Y tế nước này xác nhận có 693 ca mắc mới COVID-19 và thêm 11 người tử vong trong 24 giờ qua, trong đó có 581 ca lây nhiễm cộng đồng.

Tính đến nay, Campuchia phát hiện tổng cộng 102.136 ca mắc COVID-19, trong đó 95.810 người đã khỏi bệnh và 2.078 trường hợp tử vong.

Philippines không khuyến nghị sử dụng thuốc ivermectin trong điều trị COVID-19

Bộ Y tế Philippines không khuyến nghị sử dụng thuốc Ivermectin để điều trị COVID-19 do thiếu dữ liệu chứng minh thuốc có tác dụng điều trị bệnh này.

Thông tin trên được Thứ trưởng Y tế Philippines Maria Rosario Vergeire đưa ra ngày 17/9 sau khi Tổ chức Phát triển nghiên cứu Ivermectin (BIRD) của Anh gửi thư kêu gọi chính phủ nước này sử dụng thuốc chống ký sinh trùng như một biện pháp dự phòng và điều trị sớm COVID-19.

Bà Vergeire khẳng định: “Dựa trên bằng chứng hiện tại từ các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng, Philippines không khuyến nghị sử dụng Ivermectin để điều trị COVID-19”.

Bà cho biết thêm chưa có bằng chứng cho thấy Ivermectin có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ tử vong do COVID-19 cũng như cải thiện các triệu chứng của bệnh. Ivermectin là loại thuốc uống, thường dùng trong điều trị chấy và các loại bệnh do nhiễm ký sinh trùng khác.

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 19/10/2025

(ANTV) - Đà Nẵng: Bắt đối tượng tạt xăng đuổi giết người; Nghệ An: Bắt hàng chục đối tượng gây rối trật tự; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng lẻn vào nhà dân trộm cắp xe máy; TP Hồ Chí Minh: Xử lý 2 tài xế điều khiển xe ô tô chèn ép nhau; Xử lý 1.294 trường hợp vi phạm nồng độ cồn - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Ấn Độ sẵn sàng cho lễ hội ánh sáng Diwali

Ấn Độ sẵn sàng cho lễ hội ánh sáng Diwali

Thế giới 19/10/2025

(ANTV) - Hàng trăm tình nguyện viên đã dùng đèn dầu thắp sáng lối lên Đài tưởng niệm Cổng Ấn Độ ở New Delhi, vào tối qua, mở đầu cho lễ hội ánh sáng Diwali. Lễ hội biểu trưng cho chiến thắng của ánh sáng trước bóng tối và kỷ niệm sự trở về của thần Rama sau khi đánh bại quỷ vương Ravana.

Cần giữ bình tĩnh sau vô lăng

Cần giữ bình tĩnh sau vô lăng

Xã hội 19/10/2025

(ANTV) - Ngày nay, cùng với sự phổ biến của điện thoại thông minh và mạng xã hội, bất kỳ ai cũng có thể trở thành “phóng viên hiện trường”. Không khó để bắt gặp những clip, video ghi lại các vụ va chạm giao thông được chia sẻ trên không gian mạng.

Hungary bảo đảm an toàn cho hội nghị thượng đỉnh Nga – Mỹ

Hungary bảo đảm an toàn cho hội nghị thượng đỉnh Nga – Mỹ

Thế giới 19/10/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto tuyên bố Budapest sẽ bảo đảm Tổng thống Nga Vladimir Putin được phép nhập cảnh, tham dự và rời khỏi Hungary một cách an toàn sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, sự kiện này dự kiến được tổ chức tại thủ đô Budapest trong vài tuần tới.

Góp ý vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng: Ý Đảng lòng dân là một

Góp ý vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng: Ý Đảng lòng dân là một

Chính trị 19/10/2025

(ANTV) - Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang được công bố rộng rãi để lấy ý kiến nhân dân. Sau khi các văn bản dự thảo được công bố, nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao tinh thần đổi mới, nhìn thẳng, nói đúng, thể hiện rõ quyết tâm chính trị của toàn Đảng, toàn dân trên con đường phát triển đất nước.

Chim cánh cụt châu Phi trước nguy cơ tuyệt chủng

Chim cánh cụt châu Phi trước nguy cơ tuyệt chủng

Thế giới 19/10/2025

(ANTV) - Loài chim cánh cụt châu Phi đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Từ hàng triệu cá thể vào đầu thế kỷ 20, đến nay số lượng chỉ còn chưa đến 9.000 cặp sinh sản. Để bảo tồn loài chim cánh cụt này, Bộ Môi trường Nam Phi đã có những hành động cụ thể, thiết lập các vùng cấm đánh bắt cá quanh những khu vực sinh sản trọng điểm. Tuy nhiên, các nhà bảo tồn cảnh báo rằng, chừng đó vẫn chưa đủ để cứu loài này khỏi nguy cơ biến mất hoàn toàn.

Thủ tướng yêu cầu giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật

Thủ tướng yêu cầu giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật

Chính trị 19/10/2025

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 199 về giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật trong thời gian tới. Để tiếp tục tăng cường công tác xây dựng pháp luật trong thời gian tới và chuẩn bị tốt nhất các dự án luật, nghị quyết trình Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng các Bộ, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các công việc sau:

Xem thêm