Thứ Tư, 24/12/2025 16:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Campuchia cho phép bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron điều trị tại nhà

(ANTV) - Tại Campuchia, chính phủ nước này đã ra thông báo cho biết, bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron từ nay sẽ được phép điều trị tại nhà, không bắt buộc phải nhập viện như trước.

Theo đó, người nước ngoài nhiễm biến thể Omicron có thể xin điều trị tại khách sạn, sứ quán hoặc tại địa điểm do họ lựa chọn. Trong khi, những người mang quốc tịch Campuchia đang sống ở trong nước hoặc từ nước ngoài về, cũng được phép điều trị tại nhà với thủ tục và quy trình tương tự như các ca nhiễm biến thể Delta và Alpha.

Các bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron đang điều trị tại các bệnh viện ở Campuchia, không phân biệt quốc tịch, có thể xin về nhà điều trị theo mong muốn.

Theo Bộ Y tế, hiện nay, tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại các tỉnh, thành phố đã đạt tỷ lệ cao: Người từ 18 tuổi trở lên được tiêm 1 mũi đạt 100%; tiêm đủ 2 mũi đạt 95,6%; tiêm mũi 3 đạt 18,6%; trẻ em (12-17 tuổi) tiêm mũi 1 đạt 94,1%, tiêm đủ 2 mũi đạt 82,2%.

Vì vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022 và đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai các nội dung nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Các địa phương tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 tại cộng đồng, các trường hợp có biểu hiện ho, sốt để kịp thời khoanh vùng, cách ly, xử lý triệt để ổ dịch không để lây lan, bùng phát rộng; đồng thời triển khai tốt các hoạt động y tế, tránh lây nhiễm chéo trong cách ly, khu phong tỏa.

Hà Nội không cách ly tập trung học sinh là F1

Nhằm chuẩn bị cho các trường THCS -THPT mở cửa đón học sinh lớp 7-12 đi học trực tiếp an toàn, sở GD&ĐT Hà Nội đã chuẩn bị kỹ các phương án.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội cũng yêu cầu sở GD&ĐT phối hợp ngành y tế, các quận, huyện, trường học tổ chức diễn tập các kịch bản, tình huống tránh chuyện lúng túng khi học sinh trở lại trường. Về vấn đề học sinh đi học ở lớp phát hiện F0, theo hướng dẫn mới của ngành y tế, chỉ có F0 được lực lượng y tế đưa đi cách ly, điều trị, còn học sinh F1 sẽ cách ly tại nhà. Riêng đối với trẻ mầm non, học sinh tiểu học, Bộ GD&ĐT cũng có yêu cầu về kế hoạch, lộ trình cho các cháu trở lại trường.

Tin mới nhất

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 24/12/2025

(ANTV) - Triệt xóa đường dây mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 9.000 viên ma túy; Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng; Khởi tố 13 đối tượng lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng bằng công nghệ cao; TP.HCM: Khởi tố 7 đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; Thanh Hóa: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai sử dụng formol để bảo quản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Chấm điểm công dân số

Chấm điểm công dân số

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Tại Việt Nam, Bộ Công an mới đây đã đưa ra dự thảo đề xuất chấm điểm công dân số trên nền tảng VNeID, coi đây là một công cụ mang tính khuyến khích, ghi nhận những hành vi tích cực trong quá trình sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

“Bưu điện thiên thần” chuyển phát thư của trẻ em dịp Giáng sinh

“Bưu điện thiên thần” chuyển phát thư của trẻ em dịp Giáng sinh

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Cứ mỗi dịp Giáng sinh, bưu chính Đức lại mở cửa các chi nhánh với tên gọi “bưu điện thiên thần” phục vụ tiếp nhận và chuyển phát thư của trẻ em từ khắp nơi trên thế giới đến thiên thần giáng sinh Christkind, một nhân vật truyền thống trong mùa lễ hội, tương tự như Ông già Noel, người được cho là sẽ đến thăm và tặng quà Noel cho trẻ.

Xem thêm