Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 07:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:33, Thứ 7, 27/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Campuchia giải cứu 865 người nước ngoài khỏi nạn buôn bán người

(ANTV) - Cơ quan chức năng Campuchia cho biết, trong thời gian từ ngày 1/1 đến ngày 20/8, Campuchia đã giải cứu 865 người nước ngoài khỏi nạn buôn bán người trong 87 vụ buôn bán. Trong đó, có tổng cộng 60 nghi phạm buôn bán người trong 17 vụ buôn bán liên quan đã bị đưa ra xét xử.

Theo kết quả điều tra, nhiều người trong số những người nước ngoài trên đã bị lừa đảo qua mạng xã hội để vượt biên trái phép vào Campuchia.

Những kẻ lừa đảo đã hứa hẹn sẽ giúp họ có việc làm với mức lương cao, tuy nhiên họ đã bị ép buộc phải làm việc tại các công ty đánh bạc trực tuyến hoạt động bất hợp pháp và đã trở thành nạn nhân của nạn buôn bán người. Bên cạnh đó, những người này còn phải chịu các hành vi bạo lực và bị đe dọa nếu chống đối.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Sar Kheng (Xa-kheng) đã lên án những hành động vô nhân đạo nêu trên; khẳng định Chính phủ Campuchia quyết tâm chống lại các hành vi buôn người, lừa đảo qua mạng viễn thông, buôn bán ma túy, rửa tiền và đánh bạc trực tuyến.

Australia bắt giữ lượng ma túy kỷ lục

Cảnh sát bang New South Wales của Australia đã thực hiện vụ bắt giữ ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở nước này, với khối lượng hơn 1.800 kg ma túy đá.

Chuyến ma túy đầu tiên đến cảng Botany (Ba-tơ-ni) ở Sydney trong một container từ Canada vào tháng 7. Cảnh sát ban đầu phát hiện 748 kg ma túy giấu trong một lô đá cẩm thạch.

Ngày 26/8, cảnh sát thông báo bắt giữ thêm 1.060 kg ma túy được giấu theo cách tương tự. Toàn bộ lượng ma túy này có giá chợ đen ước tính 1,8 tỷ đô la Australia (1,25 tỷ USD).

Cảnh sát cũng đã tiến hành bắt giữ 3 người đàn ông ở độ tuổi 20. Lực lượng biên phòng Australia cho rằng, vụ bắt giữ mới này sẽ giáng đòn mạnh vào các nhóm tội phạm có tổ chức tại Australia.

Làn sóng đình công tại Anh, Hà Lan và Đức

Trên 115.000 nhân viên của công ty dịch vụ bưu chính Royal Mail, Anh đã bắt đầu đình công trong ngày 26/8. Đây là hoạt động mới nhất trong hàng loạt cuộc đình công tại Anh thời gian qua, khi người lao động đòi tăng lương do khủng hoảng chi phí sinh hoạt, giá năng lượng tăng vọt và lạm phát dự báo vượt 13% trong năm nay.

Royal Mail khẳng định đã đề nghị tăng 5,5% lương cho nhân viên, mức tăng cao nhất trong nhiều năm. Tuy nhiên, Nghiệp đoàn lao động ngành thông tin liên lạc cho rằng công ty đã áp mức tăng 2% đối với các nhân viên và chỉ tăng thêm 1,5% tùy thuộc vào điều kiện.

Hãng bưu chính có lịch sử hàng trăm năm này đã xin lỗi khách hàng vì tình trạng gián đoạn dịch vụ. Dự kiến, các cuộc đình công tiếp theo sẽ diễn ra vào các ngày 31/8, 8/9, và 9/9.

Tại Hà Lan, các nhân viên của Công ty Đường sắt Hà Lan cũng đã đình công ở nhiều địa phương sau khi các cuộc đàm phán về điều kiện trả lương thất bại. Các công đoàn đã yêu cầu Công ty Đường sắt Hà Lan hỗ trợ nhân viên một lần khoản tiền 600 euro và tăng lương thêm 100 euro/tháng.

Tuy nhiên, công ty cho hay, họ cũng đang phải đối phó với nhiều thách thức như tình trạng thiếu hụt lao động, giá cả tăng cao và lượng hành khách không còn như trước.

- Còn tại Đức, công đoàn cho biết, các phi công tại Lufthansa đã từ chối đề xuất mức lương của hãng hàng không này và có thể đình công bất cứ lúc nào. Theo công đoàn đại diện cho các phi công, đề xuất gần đây nhất của Lufthansa là một bước đi đúng hướng nhưng vẫn không đáp ứng được yêu cầu của công đoàn, bao gồm việc tăng lương 5,5% trong năm nay cho các phi công và tự động bù lạm phát sau đó.

BT
Thăm dò khán giả