Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 07:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 4, 31/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Campuchia lập đường dây nóng về giam giữ người trái phép

(ANTV) -  Tổng cục Công an quốc gia Campuchia đã thông báo và kêu gọi người dân trên cả nước cùng tham gia nỗ lực xóa bỏ mọi hình thức buôn bán, giam giữ người trái phép bằng cách gọi đến đường dây nóng 117 để báo cáo các trường hợp bị giam giữ bất hợp pháp cho cơ quan chức năng.

Đường dây nóng 117 được đặt tại Sở Chỉ huy của Tổng cục Công an Quốc gia Campuchia. Các tổng đài viên sẽ phản hồi ngay lập tức khi nhận được tin báo. Những cuộc gọi đến đường dây nóng được miễn phí cước và có thể thực hiện cuộc gọi ngay cả khi tài khoản thuê bao hết tiền.

Theo Tổng cục Công an quốc gia Campuchia, nhân viên tổng đài đường dây nóng này có thể giao tiếp bằng tiếng Việt, Anh và Trung. Nhiều ngôn ngữ khác có thể sẽ được bổ sung thời gian tới trong trường hợp có nhu cầu.

Buôn bán người và cưỡng bức lao động đang là một vấn nạn hết sức nhức nhối và diễn ra ngày càng phức tạp tại Campuchia. Tính từ đầu năm đến ngày 20/8, cơ quan chức năng Campuchia đã phát hiện 87 vụ buôn người và buôn bán lao động, giải cứu 865 nạn nhân là người nước ngoài và bắt giữ hơn 60 nghi phạm.

Iraq dỡ bỏ lệnh giới nghiêm trên toàn quốc

Các lực lượng an ninh Iraq đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm trên toàn quốc sau khi những người ủng hộ giáo sĩ Hồi giáo dòng Shi'ite Moqtada al-Sadr rút khỏi vùng Xanh ở thủ đô Baghdad theo lời kêu gọi của ông.

Trong bài phát biểu phát sóng truyền hình, giáo sĩ al-Sadr đã kêu gọi những người ủng hộ chấm dứt biểu tình ở trung tâm thủ đô Baghdad, đồng thời gửi lời xin lỗi tới người dân Iraq sau gần 2 ngày đụng độ bạo lực giữa các nhóm Hồi giáo dòng Shi'ite.

Trước đó, vào ngày 29/8, hàng trăm người ủng hộ phong trào của ông al-Sadr đã chiếm giữ khu vực "Vùng Xanh", nơi đặt các tòa nhà chính phủ và đại sứ quán nước ngoài, bao vây Cung điện Cộng hòa và xâm nhập tòa nhà này.

Bất chấp lệnh giới nghiêm trên toàn quốc, các cuộc bạo động vẫn tiếp diễn ở thủ đô và một số khu vực của Iraq, khiến 23 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

 

BT
Thăm dò khán giả