Thứ Hai, 15/12/2025 05:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Campuchia sẽ dỡ bỏ phong tỏa Phnom Penh sau ngày 5/5

(ANTV) -  Tại Đông Nam Á, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết sau ngày 5/5, Chính phủ nước này sẽ dỡ bỏ tình trạng phong tỏa nhằm phòng chống dịch COVID-19 tại thủ đô Phnom Penh và 1 số tỉnh khác, ngoại trừ những khu vực còn tình trạng lây nhiễm cao.

Thủ tướng Hun Sen cũng kêu gọi người dân Campuchia thông cảm trong thời điểm khó khăn này. Ông cho rằng chiến dịch tiêm chủng tại Phnom Penh và tỉnh Kandal sẽ được hoàn tất trong tháng 6 tới.

Hiện chính quyền thủ đô Phnom Penh đã phân cấp 4 quận gồm Dangkor, Meanchey, Por Senchey và Kampol thuộc “Khu vực Đỏ” bị phong tỏa hoàn toàn với các biện pháp hành chính nghiêm ngặt nhất. Trong khi đó, tại các “Khu vực Vàng sẫm” và “Khu vực Vàng” ở thủ đô, người dân đã được phép buôn bán hàng hóa trở lại.

Đến nay, đã có trên 1,3 triệu người được chủng ngừa COVID-19 tại Campuchia. Quốc gia này đã nhận được tổng cộng hơn 4 triệu liều vaccine gồm 3 loại là Sinovac, Sinopharm (do Trung Quốc sản xuất) và AstraZeneca (do Ấn Độ sản xuất)./.

Trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 678.000 ca bệnh COVID-19 và trên 9.900 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 153 triệu ca, trong đó trên 3,2 triệu ca tử vong.

Tại tâm dịch COVID-19 lớn thứ hai thế giới Ấn Độ, tổng cộng trên 19,9 triệu người đã nhiễm bệnh  trong đó có gần 219.000 ca tử vong. Ngày 2/5, Ấn Độ báo cáo trên 370.000 ca mắc COVID-19 mới, mức cao nhất thế giới. Như vậy, nước này đã trải qua hơn 10 ngày liên tiếp có số ca nhiễm mới hàng ngày trên 300.000 trường hợp. Bang Haryana, bang tiếp giáp với bang Delhi, quyết định áp lệnh phong tỏa trên toàn bang từ ngày 2/5 và lệnh phong tỏa kéo dài trong 1 tuần. Tuy nhiên, Chính phủ Ấn Độ vẫn chưa ban hành một lệnh phong tỏa toàn quốc trước làn sóng dịch bệnh lần này.

Cùng ngày, Philippines thông báo cũng ghi nhận hơn 8.300 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số bệnh nhân ở nước này lên  hơn 1 triê%3ḅu ca, trong đó có hơn 17.400 ca tử vong.

Đây là quốc gia liên tục ghi nhận nhiều ca mắc mới nhất trong khu vực ASEAN.

Trong khi đó, Bộ Y tế Nhật Bản thông báo số bệnh nhân có biểu hiện bệnh nghiêm trọng ở nước này đã tăng ở mức cao nhất là 1.050 ca trong ngày 2/5, vượt kỷ lục cũ là 1.043 ca ngày 27/1 khi một vài tỉnh của nước này được đặt trong tình trạng khẩn cấp lần thứ hai về dịch bệnh.

Nhật Bản cũng ghi nhận thêm 5.900 ca nhiễm mới và 61 ca tử vong, nâng tổng số ca bệnh lên  hơn 600.000 ca và 10.400 ca tử vong.

 

Tin mới nhất

Dấu ấn phòng, chống thiên tai và vai trò của lực lượng CAND

Dấu ấn phòng, chống thiên tai và vai trò của lực lượng CAND

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 thiên tai diễn ra dồn dập với nhiều yếu tố cực đoan, vượt mức lịch sử. Các cơn bão di chuyển nhanh, trái quy luật, trong đó có 03 cơn bão số 5, 10 và 13 là những cơn bão rất mạnh gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam và đặc biệt là khu vực Tây Nguyên. Năm nay cũng là năm ghi dấu ấn việc đồng hành, hỗ trợ người dân của lực lượng Công an nhân dân trong việc triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, nổi bật là các nỗ lực trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ và các hoạt động an sinh xã hội nhằm bảo đảm an toàn và ổn định đời sống cho nhân dân.

TP.HCM thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số

TP.HCM thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Thống kê của Bộ Khoa học và Công nghệ, đến năm 2030 Việt Nam cần khoảng 1,3-1,5 triệu nhân lực số nhưng thời điểm hiện nay chỉ mới đáp ứng chưa được một nửa nhu cầu. Do đó, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao được Thành phố Hồ Chí Minh xác định là yếu tố then chốt trong việc thực hiện mục tiêu đến năm 2030 trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo đẳng cấp quốc tế.

TP. HCM kích cầu tiêu dùng cuối năm

TP. HCM kích cầu tiêu dùng cuối năm

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Những tháng cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, tạo điều kiện thuận lợi để thị trường hàng hóa sôi động trở lại. Tại phường An Hội Đông, TP. HCM nhiều giải pháp kích cầu tiêu dùng đang được triển khai, với sự đồng hành tích cực của chính quyền địa phương, cụ thể hóa Nghị quyết 98 của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân, hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, người dân được mua sắm hàng chất lượng ngay tại địa phương.

Phát triển chăn nuôi trên đất dốc

Phát triển chăn nuôi trên đất dốc

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) -Mưa lũ liên tục trong năm 2025 đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng cao Nghệ An, khiến ruộng nương bị vùi lấp, lồng bè thủy sản bị cuốn trôi. Trong khó khăn, người dân đã tận dụng đất rừng và nguồn lực tại chỗ, cùng với sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, để từng bước ổn định sinh kế với việc phát triển chăn nuôi trên đất dốc.

Việt Nam bắt buộc dùng xăng E10 từ 1/6/2026

Việt Nam bắt buộc dùng xăng E10 từ 1/6/2026

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã ký Quyết định 46/2025/QĐ-TTg bãi bỏ toàn bộ Quyết định 53/2012/QĐ-TTg về lộ trình phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống, mở đường cho lộ trình mới: từ ngày 1/6/2026, toàn bộ xăng không chì phải được phối trộn thành xăng E10.

Du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế

Du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Sau 65 năm phát triển, du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế trong một năm. Thành quả này đến từ việc cải thiện chính sách thị thực, mở rộng thị trường khách, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch.

Xử phạt nhóm người đi xe phân khối lớn quá tốc độ

Xử phạt nhóm người đi xe phân khối lớn quá tốc độ

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (14/12), qua công tác nắm tình hình và hệ thống camera giám sát, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp phát hiện đoàn xe mô tô phân khối lớn di chuyển với tốc độ cao trên Quốc lộ 1 vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông. Đơn vị đã chặn dừng nhóm người này khi lưu thông đến Khu Công nghiệp Tân Hương (xã Tân Hương, tỉnh Đồng Tháp).

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/12/2025

(ANTV) - Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026 trong Đảng bộ Công an Trung ương; Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc với Phó Giám đốc cơ quan Vệ binh Liên bang Nga và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nga; Thứ trưởng Nguyễn Văn Long trao thưởng cho các đơn vị tham gia chuyên án ma tuý xuyên quốc gia; Hội nghị sơ kết 5 năm kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tán phát thông tin xấu độc, chống Đảng, Nhà nước trên không gian mạng...là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Xem thêm