Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 17:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Chủ Nhật, 27/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căn cứ Mỹ tại Syria bị tấn công tên lửa

(ANTV) - Một tiền đồn quân sự của Mỹ ở Syria đã bị bắn tên lửa, nhưng chưa xác định được bên tấn công. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành chiến dịch "Vuốt - Kiếm" nhằm vào lực lượng người Kurd trong khu vực.

 
Hai quả rocket đã được bắn vào căn cứ Mỹ ở al-Shaddadi, Syria, trong khi một tên lửa chưa bắn thứ ba đã được tìm thấy. Mặc dù quân đội Mỹ vẫn giữ im lặng về loại tên lửa được sử dụng trong cuộc tấn công, nhưng lưu ý rằng "quả tên lửa thứ ba chưa bắn" sau đó đã được lực lượng người Kurd phát hiện tại "địa điểm ban đầu", cho thấy đây không phải là một cuộc tấn công xuyên biên giới và đạn được bắn từ một vị trí tương đối gần. Vụ tấn công không gây thương tích hay thiệt hại cho căn cứ hay tài sản của liên quân.
 
Bộ Quốc phòng Mỹ đã lên án cuộc tấn công, đồng thời bày tỏ quan ngại về các hành động leo thang ở miền bắc Syria, Iraq, cảnh báo, các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ có thể đe dọa tiến trình làm suy yếu và đánh bại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
 
Ukraine khôi phục hệ thống điện tại thành phố Kherson
 
 
Hệ thống cung cấp điện đã hoạt động trở lại tại thành phố Kherson, miền Nam Ukraine, sau khi bị gián đoạn. Chính quyền sẽ ưu tiên cung cấp điện cho hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu, sau đó là đến các hộ gia đình.
 
Tất cả các nhà máy điện hạt nhân và hầu hết các nhà máy điện và thủy điện ở Ukraine đã ngừng hoạt động từ hôm 23/11 vừa qua. Một ngày sau đó, 4 nhà máy điện hạt nhân đã được kết nối trở lại lưới điện, tuy nhiên còn hơn 6 triệu hộ gia đình ở Ukraine bị ảnh hưởng bởi tình trạng mất điện.Thủ đô Kiev và các tỉnh Odessa, Lvov, Vinnytsia, Kherson...là những khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất.
 
Giới chức Ukraine đã kêu gọi người dân tiết kiệm điện. Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ cũng đã có động thái hỗ trợ quốc gia này. Mỹ công bố viện trợ hơn 200 máy phát điện cho Ukraine để giảm bớt áp lực lên lưới điện. Anh sau đó cam kết hỗ trợ thêm hàng triệu bảng cho Ukraine để giúp quốc gia Đông Âu khắc phục khó khăn trong mùa Đông.
 
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen thông báo, EU sẽ cung cấp cho Ukraine 200 máy biến thế và 40 máy phát điện hạng nặng từ kho dự trữ của EU ở Romania.
BT
Thăm dò khán giả