Thứ Năm, 22/01/2026 12:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Căng thẳng gia tăng tại Jerusalem: Ít nhất 30 người Palestine bị thương

(ANTV) - Đụng độ lại tái diễn giữa lực lượng an ninh Israel và người Palestine. Cuộc tuần hành của người Israel qua vực nhà thờ Hồi giáo Al Aqsa  vào cuối tuần qua đã khiến nhiều người Palestine tức giận. Ít nhất 30 người Palestine đã bị thương khi đụng độ với quân đội Israel tại Bờ Tây.

Palestines và Jordan vừa đồng loạt lên tiếng phản đối việc hàng nghìn người Israel mang theo cờ diễu hành qua khu phố Hồi giáo tại Thành Cổ ở Jerusalem.

Tổng thống Palestine, khẳng định Đông Jerusalem bao gồm các thánh địa tôn giáo ở đây sẽ là thủ đô tương lai của Nhà nước Palestine. Ông nhấn mạnh sự ổn định và hòa bình vĩnh cửu chỉ có thể đạt được khi các quyền lợi chính đáng của người Palestine được đáp ứng.

Trong khi, Bộ Ngoại giao Jordan cho rằng đây là hành động khiêu khích, vi phạm luật pháp quốc tế về việc giữ nguyên trạng lịch sử và pháp lý tại khu đền thờ này.Bộ này nhấn mạnh, Nhà thờ Hồi giáo Al Aqsa là nơi dành riêng cho người Hồi giáo và chịu sự điều hành của Jordan.

Việc người Do thái rước cờ hàng năm tại Jerusalem là hoạt động kỷ niệm việc Israel chiếm được khu vực này trong cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967. Thủ tướng Israel đã coi hoạt động này là điều đương nhiên tại nơi mà nước này tuyên bố là thủ đô, bất chấp sự phản đối của Palestine và các nước Arập.

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm