Thứ Hai, 20/03/2023 22:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Căng thẳng gia tăng về vấn đề Nghị định thư Bắc Ireland

(ANTV) - Ngày 13/5, đảng Hợp nhất Dân chủ (DUP) tại Bắc Ireland (thuộc Vương quốc Anh) tuyên bố sẽ chặn việc bầu người đứng đầu cơ quan nghị viện tại vùng lãnh thổ này cho đến khi chính phủ Anh thay đổi Nghị định thư Bắc Ireland.

Theo thỏa thuận chia sẻ quyền lực tại Bắc Ireland, phe thân Anh và nhóm theo đường lối dân tộc chủ nghĩa thân Ireland cần phải đạt được thỏa thuận chọn ra người đứng đầu cơ quan nghị viện trước khi bầu chính quyền mới.

Áp lực giải quyết những khác biệt liên quan tới Nghị định thư đã gia tăng khi DUP ủng hộ Bắc Ireland từ chối tham gia cơ quan điều hành chia sẻ quyền lực ở Bắc Ireland sau cuộc bầu cử ở khu vực cho đến khi các vấn đề về Nghị định thư được giải quyết.

DUP cho rằng các thỏa thuận thương mại trong Nghị định thư làm suy yếu vị trí của Bắc Ireland trong Vương quốc Anh và phải được loại bỏ. Cơ quan nghị viện tại Bắc Ireland sẽ không thể hoạt động đầy đủ nếu thiếu người đứng đầu.

Malaysia cấp phép cho thuốc tiêm chống lây nhiễm COVID-19

Bộ Y tế Malaysia đã đồng ý phê duyệt có điều kiện đối với sản phẩm thuốc tiêm Evusheld - hỗn hợp kháng thể đơn dòng do hãng Astrazeneca AB của Thụy Điển sản xuất. Sản phẩm này được sử dụng để ngăn chặn sự lây nhiễm COVID-19 sau khi điều trị dự phòng trước phơi nhiễm với COVID-19.

Bộ Y tế Malaysia cho biết, thuốc được sử dụng cho người lớn và thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên, có cân nặng ít nhất 40 kg. Loại thuốc này cũng dành cho các cá nhân không có đáp ứng miễn dịch đầy đủ với việc tiêm vaccine ngừa COVID-19, hoặc cho những người được khuyến cáo không được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Giới chức Y tế Malaysia nêu rõ, việc sử dụng thuốc tiêm phải dựa trên các hướng dẫn do Bộ Y tế ban hành và sản phẩm không được sử dụng để thay thế cho tiêm chủng ngừa COVID-19.

Tin mới nhất

Thực hư chất lượng bò khô có giá siêu rẻ

Thực hư chất lượng bò khô có giá siêu rẻ

Kinh tế 20/03/2023

(ANTV) - Hiện nay có nhiều mặt hàng được bán trên thị trường với đủ mức giá từ thấp đến cao, việc ham rẻ sẽ đi đôi với nguy cơ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Có nên mua sắm, chi tiêu với quan niệm tiền nào của ấy hay không, làm thế nào để có thể đưa ra quyết định tiêu dùng đúng đắn.

Nhận diện và đấu tranh: Tin giả, hiểm họa thật

Nhận diện và đấu tranh: Tin giả, hiểm họa thật

Xã hội 20/03/2023

(ANTV) - Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 72 triệu người sử dụng mạng xã hội, tương ứng 73% dân số. Với các nền tảng có thể kết nối hàng tỷ người trên toàn thế giới như Facebook, Youtube, Tiktok... những tin giả ngay lập tức sẽ có hàng ngàn lượt chia sẻ, với hàng triệu người xem.

Nghị quyết số 12 có ý nghĩa quan trọng, mang tầm chiến lược

Nghị quyết số 12 có ý nghĩa quan trọng, mang tầm chiến lược

Chính trị 20/03/2023

(ANTV) - Sáng 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức hội nghị quán triệt Quyết định số 90 ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư về “Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương và các tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị, công an tỉnh thành phố; và đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới".

Iraq 20 năm sau cuộc chiến của Mỹ

Iraq 20 năm sau cuộc chiến của Mỹ

Thế giới 20/03/2023

(ANTV) - Những ngày này, Iraq đang kỷ niệm 20 năm ngày xảy ra cuộc chiến tranh đã làm thay đổi mạnh mẽ quốc gia Trung Đông này. Rạng sáng 20/3/2003, Mỹ bắt đầu không kích thủ đô Baghdad của Iraq, mở màn cho chiến dịch tấn công chống lại chính quyền của Tổng thống Saddam Hussein với lý do Iraq sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Chém người cụt cánh tay, 5 thanh niên chia nhau 73 năm tù

Chém người cụt cánh tay, 5 thanh niên chia nhau 73 năm tù

Pháp luật 20/03/2023

(ANTV) - Qua gần 1 tuần nghị án, chiều ngày 20-3, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 05 bị cáo gồm: Nguyễn Tấn Thành, Huỳnh Quốc Chiến, Nguyễn Thanh Điền, Nguyễn Hữu Hải, Lương Lâm Tuấn Kiệt cùng tỉnh Kiên Giang tổng cộng 73 năm tù về tội giết người.

Hơn 100 trường đại học tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023

Hơn 100 trường đại học tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023

Xã hội 20/03/2023

(ANTV) - Tại Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra ngày hội tư vấn tuyển sinh, với gần 250 gian tư vấn của hơn 100 đơn vị giáo dục tham dự, đây được xem là ngày hội quy mô nhất từ trước tới nay trong chuỗi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Gian tư vấn của các trường đại học có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của các bậc học, ngành học, môi trường đào tạo… của từng trường.

Xem thêm