Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 12:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Chủ Nhật, 27/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát châu Âu truy quét mạng lưới tội phạm xuyên quốc gia

(ANTV) - Các đợt truy quét tội phạm về buôn ma túy và rửa tiền cũng đang diễn ra trên quy mô lớn ở châu Âu. Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) thông báo, đã bắt giữ 44 đối tượng bị tình nghi là thành viên của một trong những mạng lưới tội phạm nguy hiểm nhất châu Âu. 

 

Cảnh sát đã tiến hành đợt truy quét và bắt giữ các đối tượng trên tại 9 quốc gia Liên minh châu Âu và Mỹ. Mạng lưới tội phạm này được đánh giá rất nguy hiểm và có quy mô xuyên quốc gia. Chỉ riêng hoạt động buôn bán ma túy của mạng lưới tội phạm này đã được ghi nhận ở 3 châu lục.

Mạng lưới này vận hành theo cấu trúc như một doanh nghiệp, với nhiều nhóm tội phạm và những đối tượng môi giới cấu kết chặt chẽ với nhau, tổ chức hoạt động xuyên biên giới để kiểm soát toàn bộ chuỗi buôn ma túy, từ việc sắp xếp các chuyến vận chuyển ma túy khổng lồ đến phân phối khắp châu Âu và xa hơn nữa.

Ngoài ra, cảnh sát cũng tịch thu một lượng lớn ma túy, bao gồm cocaine, cần sa, nhựa cần sa, chất kích thích trong chiến dịch truy quét.

Ông Tokayev tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Kazakhstan

Ngày 26/11, Tổng thống tái đắc cử Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev đã tuyên thệ nhậm chức trước toàn thể người dân nước này. Ông Tokayev đã cam kết sẽ trung thành phục vụ người dân Kazakhstan, đảm bảo quyền lợi và sự tự do cho công dân, trung thành thực hiện trách nhiệm mà một tổng thống được giao phó.

Tại buổi lễ tuyên thệ, Tổng thống Tokayev cho biết trong ngày hôm nay, ông sẽ ký sắc lệnh tổ chức các cuộc bầu cử định kỳ của Thượng viện Kazakhstan, theo đó, các cuộc bầu cử tiếp theo của cơ quan lập pháp này sẽ được tiến hành theo hướng tiếp tục thực hiện cải cách hiến pháp và các nghị sĩ sẽ được lựa chọn trên cơ sở các nguyên tắc cạnh tranh và cởi mở.

Về chính sách đối ngoại, ông Tokayev cho hay, Kazakhstan sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách đối ngoại cân bằng, mang tính xây dựng nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia.

Ưu tiên của Astana là tập trung vào các vấn đề hợp tác cùng có lợi và quan hệ đối tác chiến lược với các nước láng giềng: Nga, Trung Quốc và các nước anh em ở Trung Á.

Một trong những thách thức lớn nhất mà Tổng thống Kazakhstan phải đối mặt đó là ổn định tình hình kinh tế đất nước, khi mà cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt tăng cao đã dẫn đến biểu tình bất ổn tại nhiều địa phương từ tháng 1/2022.

BT
Thăm dò khán giả