Thứ Hai, 05/01/2026 16:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cảnh sát Đức bắt giữ hàng trăm người biểu tình quá khích

(ANTV) - Trong bối cảnh dịch COVID-19 quay trở lại Châu Âu, chính phủ một số nước đã bắt đầu áp dụng trở lại các biện pháp nghiêm ngặt hơn nhằm hạn chế dịch bệnh. Bất chấp những quy định của chính phủ, làn sóng biểu tình phản đối "hộ chiếu vaccine" và các biện pháp hạn chế COVID-19 vẫn lan rộng ở Đức và Pháp.

Cảnh sát Đức đã bắt giữ khoảng 600 người tụ tập biểu tình trên nhiều đường phố ở thủ đô Berlin phản đối các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhằm kiểm soát đại dịch COVID-19.

Người biểu tình hầu hết không giữ khoảng cách, không đeo khẩu trang và thậm chí tấn công lực lượng an ninh đang làm nhiệm vụ khiến cảnh sát phải sử dụng hơi cay và nghiệp vụ để khống chế các đối tượng quá khích.

Tại Pháp, vùng dịch lớn thứ 5 thế giới, cuối tuần qua chứng kiến hàng nghìn người dân xuống đường biểu tình phản đối kế hoạch "cấm cửa" người chưa tiêm chủng hoặc không có kết quả xét nghiệm Covid-19 tại các địa điểm công cộng.

Trong 24h qua, nước này ghi nhận hơn 19.000 ca nhiễm mới và 18 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên hơn 6 triệu ca và hơn 111.000 ca tử vong.

Nhiệt độ mùa hè ở Anh có thể thường xuyên chạm ngưỡng 40°C

Trong những năm gần đây, châu Âu thường xuyên chứng kiến hiện tượng thời tiết cực đoan như một mùa hè nắng nóng bất thường, hay một mùa đông quá giá lạnh. Mặc dù mùa hè năm nay được đánh giá là không nóng như năm ngoái, song tại Anh, các nhà khí tượng học cảnh báo, mùa hè ở quốc gia này có thể thường xuyên chạm ngưỡng 40°C, ngay cả khi đạt được mục tiêu hạn chế sự ấm lên toàn cầu theo Thỏa thuận Paris.

Hiệp hội Khí tượng Hoàng gia Anh cho biết, nhiệt độ cao như vậy có thể trở thành mức nhiệt bình thường mới bất kể nhiệt độ toàn cầu có giới hạn ở mức tăng 1,5°C (2,7 độ F) so với mức thời kỳ tiền công nghiệp hay không.

Cho đến nay, thời tiết vào mùa hè ở Anh vẫn là nắng như thiêu đốt, mưa như trút nước và giông bão mạnh xuất hiện và kỷ lục về tình trạng thời tiết cực đoan này đã xuất hiện vào năm 2020.

Theo đó, năm 2020 là năm toàn bộ kỷ lục về mức nhiệt, lượng mưa và nắng nóng tại Anh lần đầu tiên được đồng thời ghi nhận, cho thấy thực tế rõ ràng về việc biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến thời tiết ở Anh như thế nào.

Các số liệu trong Báo cáo về khí hậu năm 2020 của Met Office cho thấy, năm 2020 là năm nóng nhất, ẩm ướt thứ 5 và nắng nhất thứ 8 được ghi nhận ở Anh. Theo báo cáo này, từ năm 1884, Anh đã ghi nhận 10 năm nóng nhất trong khoảng thời gian từ năm 2002./.

Tin mới nhất

Nỗ lực giữ bình yên các cung đường trong ngày nghỉ lễ

Nỗ lực giữ bình yên các cung đường trong ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày vừa qua khép lại trong không khí rộn ràng, khi hàng triệu người dân háo hức về quê sum họp, đi du lịch, nghỉ ngơi sau một năm làm việc. Trên các tuyến đường, mật độ phương tiện tăng cao, song bức tranh giao thông nhìn chung vẫn giữ được sự thông suốt, an toàn.

Điêu khắc băng tuyết tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Điêu khắc băng tuyết tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Công viên Thế giới Băng tuyết Cáp Nhĩ Tân ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã giới thiệu các tác phẩm khổng lồ mang tính biểu tượng tại Triển lãm Nghệ thuật Điêu khắc Tuyết quốc tế Đảo Mặt Trời Cáp Nhĩ Tân lần thứ 38.

David Bowie và những trang phục biểu tượng tại London

David Bowie và những trang phục biểu tượng tại London

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Những trang phục mang tính biểu tượng và hiện vật gắn liền với huyền thoại âm nhạc David Bowie đang được giới thiệu tại Trung tâm David Bowie, thuộc không gian triển lãm V&A East Storehouse, London, Anh. Triển lãm luân phiên miễn phí này trưng bày một phần kho lưu trữ cá nhân đồ sộ của Bowie, trải dài suốt 50 năm sự nghiệp.

Không thể biến trường học thành nơi làm dịch vụ, thu tiền

Không thể biến trường học thành nơi làm dịch vụ, thu tiền

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Một vấn đề đang gây nóng các diễn đàn và được đưa ra bàn luận nhiều nhất trong thời gian này đó là thực trạng dạy liên kết trong các trường công lập. Hầu hết các trường học đã và đang liên kết với các công ty, đưa giáo viên bên ngoài vào giảng dạy và thu các khoản tiền cao hơn nhiều so với mức học phí mà Nhà nước đã miễn cho học sinh. Điều này đang đi ngược lại với chủ trương miễn học phí, mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục, giảm áp lực kinh tế cho phụ huynh.

Dịp nghỉ Tết 2026 không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng

Dịp nghỉ Tết 2026 không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Đánh giá của Văn phòng UBATGTQG cho thấy tình hình TTATGT trong 4 ngày Tết Dương lịch năm 2026 được bảo đảm ổn định, an toàn; TNGT được kiềm chế và giảm về số vụ, số người chết so với cùng kỳ năm trước; không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng; ùn tắc giao thông được kiểm soát tốt.

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, pháo nổ

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, pháo nổ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Trước thực trạng đó, Công an xã Phú Tân, tỉnh An Giang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an toàn trong cộng đồng dân cư.

Làm rõ vụ cướp chỉ sau 7 giờ tiếp nhận tin báo

Làm rõ vụ cướp chỉ sau 7 giờ tiếp nhận tin báo

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Chỉ sau 7 giờ kể từ khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản tại cánh đồng trong đêm khuya vắng. Vụ án không chỉ thể hiện tinh thần tấn công trấn áp tội phạm quyết liệt của lực lượng Công an mà còn là lời cảnh tỉnh đối với các hành vi coi thường pháp luật.

Xe tải đi ngược chiều để rẽ cho...tiện

Xe tải đi ngược chiều để rẽ cho...tiện

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Mạng xã hội lan truyền đoạn clip xe tải chạy ngược chiều trên đường Trần Văn Giàu để rẽ vào đường Võ Hữu Lợi (xã Bình Lợi, TP.HCM), lực lượng Cảnh sát giao thông đang xác minh vụ việc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm