Chủ Nhật, 18/01/2026 02:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cảnh sát Italia bắt nhiều đối tượng buôn người bằng máy bay riêng

(ANTV) - Cảnh sát Italia đã bắt giữ 5 người ở Rome (Italia) và Brussels (Bỉ) vì đưa người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ sang các nước Tây Âu bằng máy bay riêng, với chi phí 1 chuyến đi của mỗi người có thể lên tới 10.000 euro.

Thông báo từ cảnh sát Italia cho biết, các đối tượng cung cấp giấy tờ giả mạo từ St.Kitts và Nevis, quốc gia ở Caribe, cho người di cư rồi đưa họ lên máy bay dự kiến đến nước này, trong đó có một chặng dừng chân ở châu Âu. Khi máy bay dừng ở châu Âu (có thể là một trong 5 điểm gồm Italia, Đức, Pháp, Áo và Bỉ), người di cư sẽ xuống máy bay, sử dụng giấy tờ tùy thân thật để xin tị nạn.

Giới chức 5 quốc gia EU đã phối hợp điều tra, với sự trợ giúp của Mỹ và các cơ quan Liên minh châu Âu (EU) gồm Europol và Eurojust, trước khi bắt giữ 5 đối tượng trên. Hiện còn 2 đối tượng khác vẫn đang lẩn trốn. Trong chiến dịch này, cảnh sát Bỉ cũng đã thu giữ 2 máy bay riêng trị giá 426.000 euro.

Các doanh nghiệp năng lượng tại châu Âu có thể phải cắt giảm 50% lợi nhuận

Để chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng do giá năng lượng tăng cao, các doanh nghiệp năng lượng tại châu Âu có thể phải cắt giảm đến 50% lợi nhuận. Đây là một trong 5 giải pháp khẩn cấp ứng phó tình trạng giá năng lượng tăng cao, do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất cách đây 1 tuần.

Theo EC, các trang trại năng lượng gió, năng lượng Mặt Trời và các nhà máy điện hạt nhân dự kiến bị áp mức giá trần 180 euro/MWh. Chính phủ các nước thành viên sẽ cắt toàn bộ phần thu cao hơn mức giá này và sử dụng để hỗ trợ người tiêu dùng. Biện pháp này sẽ giới hạn doanh thu của các công ty điện ở mức gần 1/2 mức giá thị trường hiện nay.

Trong khi đó, các công ty sử dụng năng lượng được sản xuất từ nguyên liệu có nguồn gốc hóa thạch cũng bị tăng thuế với phần lợi nhuận kiếm được, với mức 33% phần lợi nhuận tăng thêm chịu thuế trong tài khóa 2022.

Theo đánh giá của EC, việc áp dụng các giải pháp này giúp các nước châu Âu thu được 140 tỷ euro. Số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp chịu tác động vì giá năng lượng tăng cao.

Tin mới nhất

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm