Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:47, Thứ 4, 25/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cậu bé ngủ trong lều 500 ngày để gây quỹ từ thiện

(ANTV) - Đêm 10/8 vừa qua, cậu bé 11 tuổi Max Woosey ở quận North Devon của Anh đã chính thức cán mốc 500 đêm liên tiếp ngủ lều trong khu vườn nhà mình. Cậu bé làm điều này vì một nguyên nhân rất cảm động đó là quyên góp tiền cho cho nhà tế bần ở địa phương. Số tiền hiện đã lên tới hơn 600.000 bảng Anh. Hành động ấm áp của Max không chỉ khiến gia đình tự hào mà còn lan tỏa đến trẻ em khắp nơi trên thế giới. 

 

Ngày 24/8, bà Kathy Hochul, 62 tuổi, đã trở thành Thống đốc thứ 57 của bang New York đồng thời là nữ thống đốc đầu tiên tại đây, thay ông Andrew Cuomo, người mới đây đã phải từ chức vì những cáo buộc liên quan tới bê bối quấy rối tình dục.

Sau khi nhậm chức, chiều cùng ngày bà Hochul đã có bài phát biểu trước công chúng, trong đó tuyên bố sẽ ưu tiên giải quyết những thách thức cấp thiết nhất của bang New York trong thời gian tới như vấn đề nhà ở cho người nghèo, y tế công cộng và phục hồi nền kinh tế của bang sau đại dịch COVID-19. Bà cũng cho biết sẽ hoàn thiện bộ máy nội các của mình trong vòng 45 ngày tới. Bà Hochul là một chính trị gia kỳ cựu và là phó Thống đốc của bang New York từ năm 2014 đến nay.

Bà Hochul trở thành Thống đốc New York đúng vào thời điểm bang này đang phải đối mặt với nhiều sóng gió. Số ca mắc COVID-19 tăng mạnh trở lại do sự lây lan của biến chủng Delta trong khi một bộ phận người dân vẫn không chịu tự nguyện tiêm chủng, hàng trăm ngàn người đối mặt với nguy cơ không trang trải nổi tiền thuê nhà, hệ thống giao thông công cộng đối mặt với khủng hoảng thua lỗ trầm trọng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả