Thứ tư, ngày 10/08/2022 - 00:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Chủ Nhật, 03/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Châu Âu hỗ trợ Hy Lạp ứng phó với cháy rừng

(ANTV) - Nhóm 200 lính cứu hỏa đầu tiên của châu Âu đã tới Hy Lạp để hỗ trợ nước này trong động thái phòng ngừa của Liên minh châu Âu (EU) trước khả năng xảy ra các đám cháy rừng lớn trong mùa Hè ở quốc gia Nam Âu.

 

 

 

Nhóm lính cứu hỏa đầu tiên đến Hy Lạp từ các nước Bungari, Phần Lan, Pháp, Đức, Rumani và Na Uy. Nhóm sẽ ở đồn trú tại nhiều địa phương trên khắp Hy Lạp trong thời gian 60 ngày để sẵn sàng đưa ra những hỗ trợ cần thiết trong trường hợp xảy ra cháy rừng ở Hy Lạp. Nỗ lực này được EU điều phối và cấp ngân sách theo cơ chế bảo vệ dân sự của khối.

Năm nay, Hy Lạp được cảnh báo sẽ chịu nhiều trận cháy rừng nghiêm trọng, sau khi đã trải qua các cháy rừng quy mô lớn hồi năm ngoái như một hệ quả của đợt sóng nhiệt tồi tệ nhất trong nhiều thập kỉ. Các đám cháy đã kéo dài trong nhiều tuần, thiêu trụi hàng trăm hécta rừng.

Năm 2018, Hy Lạp cũng đã trải qua một đợt cháy rừng tồi tệ tại thị trấn Mati gần thủ đô Athens, khiến 102 người thiệt mạng chỉ trong vài giờ./.

 

 

 

Ngân hàng đầu tư JPMorgan Chase đã cắt giảm dự báo tăng trưởng của nước Mỹ. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh chính sách tiền tệ tại Mỹ đang được thắt chặt, khi Ngân hàng dự trữ liên bang (FED) đối phó với lạm phát bằng các đợt tăng lãi suất liên tiếp và người tiêu dùng thì hạn chế chi tiêu do giá cả hàng hóa đắt đỏ.

Cụ thể, JPMorgan Chase đã điều chỉnh triển vọng tăng trưởng giữa năm của Mỹ, trong đó giảm mạnh kỳ vọng tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực hàng năm trong quý 2/2022 từ 2,5% xuống còn 1%. Ngân hàng lớn nhất của Mỹ này cũng cắt giảm dự báo cho quý 3 từ 2% xuống 1%.

Các chuyên gia dự báo hoạt động kinh tế Mỹ sẽ còn chậm lại khi FED tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, đồng thời thận trọng theo dõi những dấu hiệu về nguy cơ suy thoái (ghi nhận GDP suy giảm 2 quý liên tiếp) đang manh nha./.

 

BT
Thăm dò khán giả