Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Thứ 6, 29/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Châu Âu và Mỹ tiếp tục hỗ trợ Ukraine

(ANTV) -Theo cảnh báo của Quỹ tiền tệ IMF, cuộc xung đột tại Ukraine sẽ gây ra tác động kinh tế sâu rộng cả ở nước này và trên thế giới. Nền kinh tế Ukraine được dự báo sẽ suy giảm 35% trong năm nay. Trong bối cảnh đó, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ tiếp tục tăng cường hỗ trợ cho Ukraine nhằm giúp nước này giảm thiểu những tác động do cuộc xung đột với Nga gây ra đối với nền kinh tế.

Theo cảnh báo của Quỹ tiền tệ IMF, cuộc xung đột tại Ukraine sẽ gây ra tác động kinh tế sâu rộng cả ở nước này và trên thế giới. Nền kinh tế Ukraine được dự báo sẽ suy giảm 35% trong năm nay.

Trong bối cảnh đó, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ tiếp tục tăng cường hỗ trợ cho Ukraine nhằm giúp nước này giảm thiểu những tác động do cuộc xung đột với Nga gây ra đối với nền kinh tế

Châu Âu công bố biện pháp thích ứng mới với đại dịch COVID-19 
 
 
 Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đã đề xuất một số quy định mới nhằm thích ứng với sự biến chuyển của đại dịch COVID-19 tại các nước thành viên Liên minh châu Âu.
 
Theo thông tin từ Ủy ban châu Âu (EC), các nước thành viên Liên minh châu Âu đã thoát khỏi giai đoạn khẩn cấp của đại dịch COVID-19 và bước vào một giai đoạn mới với quy trình giám sát sự lây nhiễm COVID-19 như với bệnh cúm.
 
Tuy nhiên, EC khuyến cáo, các nước thành viên đẩy mạnh tiêm mũi vaccine tăng cường cho người dân; thiết lập hệ thống giám sát dựa trên ước tính số lượng ca nhiễm đáng tin cậy, không dựa vào báo cáo tất cả các trường hợp nghi nhiễm COVID-19; giám sát sự xuất hiện của những biến chủng COVID-19 tiếp theo, đầu tư khôi phục hệ thống chăm sóc sức khỏe và đánh giá tác động của các hội chứng sau dịch, triển khai các quy định tự do đi lại nhằm đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người dân châu Âu trong lãnh thổ EU cũng như các nước khác.
 
Ngoài ra, Ủy ban châu Âu cũng khởi động kế hoạch đấu thầu nâng cao năng lực sản xuất các loại vaccine phòng những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có thể xuất hiện trong thời gian tới.
Thăm dò khán giả