Thứ Bảy, 10/01/2026 15:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cháy kho container ở Bangladesh: Số người thiệt mạng tiếp tục tăng

(ANTV) - Giới chức y tế Bangladesh ngày 5/6 cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại kho chứa container ở thị trấn Sitakunda, miền Đông Nam nước này, đã tăng lên 34 người và hơn 300 người bị thương, trong đó một số người bị thương nghiêm trọng. Con số thương vong dự kiến sẽ tiếp tục tăng.

Lực lượng cứu hỏa cho biết đám cháy bùng phát ngay trước nửa đêm tại cơ sở kho bãi container trên đất liền cách cảng biển lớn Chittagong khoảng 40km. Trong lúc hàng trăm người tìm cách dập lửa, một số container chứa hóa chất đã phát nổ, nhấn chìm mọi thứ xung quanh trong "biển lửa" và làm rung chuyển các tòa nhà dân cư cách đó vài km.

Đến sáng 5/6 các đội cứu hộ khẩn cấp vẫn nỗ lực dập tắt đám cháy, trong khi các cơ sở y tế của quân đội giúp điều trị những người bị thương. Hiện phần lớn đám cháy đã được kiểm soát nhưng vẫn còn một số điểm chưa dập được lửa. Nhà chức trách đã mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Nga dự kiến lợi nhuận tăng mạnh từ xuất khẩu năng lượng

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết các lệnh trừng phạt của phương Tây sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của nước này và dự đoán lợi nhuận từ xuất khẩu năng lượng của Nga sẽ tăng vọt trong năm nay.

Theo Ngoại trưởng Lavrov, dầu mỏ không bị ảnh hưởng bởi chính trị và luôn có nhu cầu đối với mặt hàng này. Nga có các thị trường thay thế để bán hàng và doanh số tại các thị trường đó đã gia tăng.

Ngày 3/6 vừa qua, Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt gói trừng phạt thứ sáu với Nga, trong đó có giảm dần lượng dầu nhập khẩu từ Nga và loại thêm một số ngân hàng nước này ra khỏi hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT. Các lệnh trừng phạt ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế Nga, song các nước EU cũng thiệt hại hàng chục tỷ USD do áp đặt các biện pháp cấm vận Nga.

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm