Thứ Bảy, 01/04/2023 08:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cháy lớn tại công ty hóa dầu ở Nga

(ANTV) - 2 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong vụ nổ gây cháy ở nhà máy lọc dầu lớn nhất vùng Siberia. Nhà máy phát nổ thuộc Công ty hóa dầu Angarsk, do Tập đoàn Rosneft sở hữu.

Quan chức thuộc Bộ Khẩn cấp ở thành phố Irkutsk thông tin, vụ nổ xảy ra lúc rạng sáng 15/12, theo giờ Nga. Nhiều khả năng vấn đề rò rỉ trong bộ phận xử lý là nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Lửa từ vụ nổ đã lan ra 2.500m2 và Bộ Khẩn cấp đã kiểm soát được tình hình sau 5 giờ đồng hồ. Theo các nhà địa chất, cư dân tại thành phố Irkutsk (cách hiện trường khoảng 45km về phía đông nam) và các thị trấn lân cận cũng cảm nhận được dư chấn của vụ nổ trên.

Đây là sự cố thứ hai liên quan tới nhà máy lọc dầu ở Nga chỉ trong vài tuần. Trước đó, vào ngày 27/11, một vụ cháy khác cũng đã xảy ra nhưng không gây thương vong.

Kosovo nộp đơn xin gia nhập EU

Kosovo đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Liên minh châu Âu (EU), dù vẫn còn một số thành viên trong khối liên minh chưa công nhận độc lập cho vùng lãnh thổ này.

Tại thủ đô Pristina, các nhà lãnh đạo Kosovo đã cùng ký văn bản, nộp cho Cộng hòa Séc, quốc gia đang giữ chức chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Âu (EU), xin gia nhập liên minh này. Vào tháng 5, Thủ tướng Kosovo Albin Kurti đã bày tỏ mong muốn trở thành thành viên của Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và EU.

Kosovo có diện tích gần 11.000 km2, dân số khoảng 1,9 triệu người. Đây là vùng lãnh thổ ly khai nằm ở phía tây nam Serbia. Tháng 2/2008, Kosovo tuyên bố độc lập. Gần 100 quốc gia đã công nhận nhà nước này, tuy nhiên một số quốc gia trong đó có Tây Ban Nha, Romania, Slovakia, Hy Lạp và Cộng hòa Síp vẫn chưa công nhận độc lập của Kosovo. Chính phủ Serbia không công nhận Kosovo là quốc gia có chủ quyền, song đã bắt đầu bình thường hóa quan hệ với chính quyền Kosovo nhằm hướng tới mục tiêu gia nhập EU.

Từ tháng 3/2011, EU đã khởi xướng các cuộc đàm phán giữa Serbia và Kosovo, coi đây là cách duy nhất để Serbia đạt mục tiêu gia nhập khối này. Hai bên đã đạt được hơn 10 thỏa thuận, nhưng đa số văn kiện này hiện vẫn chưa được thực hiện.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm