Thứ Tư, 14/01/2026 00:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cháy phà tại Bangladesh: 38 người thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 38 người đã thiệt mạng và 100 người khác bị thương trong vụ cháy phà Ob/hi/jan 10, xảy ra rạng sáng ngày hôm nay ở miền Nam Bangladesh. Cảnh sát địa phương bước đầu xác nhận trên phà chở khoảng 500 người tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn.

Hầu hết các nạn nhân thiệt mạng là do bỏng nặng hoặc chết đuối sau khi nhảy xuống sông. Nhiều khả năng con số thương vong còn tiếp tục tăng.  Vụ cháy được cho là bắt nguồn từ buồng động cơ và sau đó lan nhanh khắp phà khi phương tiện này chở người dân rời Dhaka về nhà. Khoảng 100 người bị bỏng đã được đưa đến bệnh viện .

Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt tai nạn tương tự thường xảy ra ở quốc gia Nam Á với gần 170 triệu dân này. Các chuyên gia cho rằng công tác bảo dưỡng kém, các tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo và tình trạng vận chuyển quá tải là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn.

Hàn Quốc đặc xá cho cựu Tổng thống Park Geun-hye

Chính phủ Hàn Quốc ngày 24/12 đã công bố danh sách được đặc xá nhân dịp Năm mới, trong đó có cựu Tổng thống Pắc Cưn-hê - người đang thụ án 22 năm tù giam vì tội tham nhũng.

Quyết định đặc xá cho cựu Tổng thống 69 tuổi này được đưa ra dựa vào việc tình trạng sức khỏe của bà ngày càng giảm sút. Trong năm nay, bà Park Geun-hye đã phải nhập viện ba lần do chứng đau vai và thắt lưng mãn tính.Bà Park Geun-hye bị tuyên án tổng cộng 22 năm tù giam, bắt đầu từ tháng 3/2017 sau khi bị luận tội và cách chức vì các cáo buộc tham nhũng và can thiệp bất hợp pháp vào việc đề cử ứng cử viên của đảng Tự do Hàn Quốc trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2016.Việc đặc xá cho bà Park được cho là sẽ có tác động đáng kể đến cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 3 tới, vì bà có vai trò quan trọng đối với cử tri ở Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, thành trì của đảng Quyền lực của nhân dân đối lập

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm