Thứ Hai, 29/12/2025 00:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cháy phà tại Bangladesh: 38 người thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 38 người đã thiệt mạng và 100 người khác bị thương trong vụ cháy phà Ob/hi/jan 10, xảy ra rạng sáng ngày hôm nay ở miền Nam Bangladesh. Cảnh sát địa phương bước đầu xác nhận trên phà chở khoảng 500 người tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn.

Hầu hết các nạn nhân thiệt mạng là do bỏng nặng hoặc chết đuối sau khi nhảy xuống sông. Nhiều khả năng con số thương vong còn tiếp tục tăng.  Vụ cháy được cho là bắt nguồn từ buồng động cơ và sau đó lan nhanh khắp phà khi phương tiện này chở người dân rời Dhaka về nhà. Khoảng 100 người bị bỏng đã được đưa đến bệnh viện .

Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt tai nạn tương tự thường xảy ra ở quốc gia Nam Á với gần 170 triệu dân này. Các chuyên gia cho rằng công tác bảo dưỡng kém, các tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo và tình trạng vận chuyển quá tải là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn.

Hàn Quốc đặc xá cho cựu Tổng thống Park Geun-hye

Chính phủ Hàn Quốc ngày 24/12 đã công bố danh sách được đặc xá nhân dịp Năm mới, trong đó có cựu Tổng thống Pắc Cưn-hê - người đang thụ án 22 năm tù giam vì tội tham nhũng.

Quyết định đặc xá cho cựu Tổng thống 69 tuổi này được đưa ra dựa vào việc tình trạng sức khỏe của bà ngày càng giảm sút. Trong năm nay, bà Park Geun-hye đã phải nhập viện ba lần do chứng đau vai và thắt lưng mãn tính.Bà Park Geun-hye bị tuyên án tổng cộng 22 năm tù giam, bắt đầu từ tháng 3/2017 sau khi bị luận tội và cách chức vì các cáo buộc tham nhũng và can thiệp bất hợp pháp vào việc đề cử ứng cử viên của đảng Tự do Hàn Quốc trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2016.Việc đặc xá cho bà Park được cho là sẽ có tác động đáng kể đến cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 3 tới, vì bà có vai trò quan trọng đối với cử tri ở Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, thành trì của đảng Quyền lực của nhân dân đối lập

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm