Thứ Tư, 14/01/2026 19:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chèo ván vượt biển gây quỹ hỗ trợ nạn nhân vụ nổ Beirut

(ANTV) - Kể từ sau vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại Beirut, Liban cướp đi tính mạng của hơn 200 người và khiến hơn 300.000 người mất nhà cửa xảy ra vào đầu tháng 8, rất nhiều hoạt động cứu trợ ý nghĩa đã được cộng đồng quốc tế gửi đến người dân quốc gia Trung Đông này. 

Những nghĩa cử cao đẹp có thể đến từ tổ chức hoặc là cá nhân, bằng cách này hay cách khác. Nhưng cách làm kỳ lạ như của ông Christis Michaelides đến từ Cộng hòa Síp, lại là độc nhất.

Ông Christis đã quyết định chèo ván đứng từ Cộng hòa Síp, vượt biển tới thành phố cảng Beirut để gây quỹ cho Hội chữ thập đỏ Liban.

Ông cho hay, ngoài khoản tiền hiện vật, ông cũng muốn mang đến sự hỗ trợ tinh thần cho người dân Beirut – những người đang phải chịu đựng cú sốc tâm lý lớn sau vụ nổ khủng khiếp.

Ông Christis đã rời Síp vào sáng sớm 16/10, dự định băng qua quãng đường biển khoảng 200km. Và nếu thời tiết ủng hộ, thì ông sẽ tới đích trong ngày hôm nay.

Bong bóng khổng lồ tạo giãn cách trong nhạc hội

Khoảng 100 người yêu mến nhóm nhạc Rock The Flaming Lips mới đây đã có cơ hội tham dự một nhạc hội đặc biệt tại Oklahoma của Mỹ. Tại đây, mỗi nghệ sĩ và khán giả đều đứng trong một quả bóng hơi trong suốt.

Đoạn clip ghi hình buổi biểu diễn cho thấy ban nhạc cùng khán giả đều đã cháy hết mình dù phải chui bên trong những quả bóng. Nhóm trưởng Wayne Coyne chia sẻ họ thích cách biểu diễn như vậy bởi mọi người vẫn có thể phấn khích hết cỡ mà không sợ lây nhiễm cho người bên cạnh.

Trong khi khán giả cho hay, quả bóng không hề gây cảm giác ngột ngạt. Âm thanh bị biến đổi đôi chút, giống như dưới nước, nhưng vẫn đủ để họ cảm nhận.

Cách thưởng thức âm nhạc độc đáo tại Brazil

Không chỉ ở Mỹ, tại thủ đô Rio De Janeiro, Brazil, những vị khách có mặt tại một buổi hòa nhạc gần đây cũng đã có cách thưởng thức âm nhạc rất đặc biệt.

Các buổi biểu diễn âm nhạc đã được phép mở cửa trở lại, nhưng đều ở trạng thái bình thường mới và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Bằng cách sử dụng những chiếc hộp giãn cách, ban tổ chức buổi hòa nhạc yêu cầu người tham dự phải ở nguyên bên trong đó. Họ có thể nhảy múa, làm gì tùy thích miễn sao không ra khỏi phạm vi giới hạn.

Mỗi chiếc hộp như thế này chỉ cho phép tối đa 6 người và có khoảng 150 chiếc hộp như thế được sắp xếp quanh sân khấu.

Nữ sinh 14 tuổi phát hiện phương pháp điều trị COVID-19 tiềm năng

Một nữ sinh 14 tuổi ở bang Texas, Mỹ mới đây đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông nhờ công trình nghiên cứu đầy tiềm năng, được cho là sẽ mở đường cho việc phát triển phương pháp chữa COVID-19.

Nữ sinh ấy là Anika Chebrolu. Nghiên cứu của em được phát hiện thông qua cuộc thi Thử thách nhà khoa học trẻ, được tổ chức dành cho học sinh cấp 2 ở Mỹ. Anika gây ấn tượng với hội đồng giám khảo bởi công trình nghiên cứu công phu, hứa hẹn tạo ra loại thuốc chữa COVID-19 hiệu quả.

Ban đầu, Anika hướng tới cách chống lại bệnh cúm theo mùa. Nhưng những mất mát từ đại dịch COVID-19 đã trở thành nguồn cảm hứng và động lực để Anika thực hiện công trình. Ông nội của Anika  - một giáo sư chuyên ngành hóa học – cũng chính là người luôn cổ vũ và giúp đỡ em trong nghiên cứu khoa học.

Anika là một trong 10 người lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Thử thách nhà khoa học trẻ. Và sau khi công trình nghiên cứu về COVID-19 được công bố, Anika đã giành giải thưởng 25.000 USD từ ban tổ chức.

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm