Thứ Tư, 07/01/2026 21:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chiêm ngưỡng tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới

(ANTV) -Tòa nhà văn hóa Sara - công trình vừa được khánh thành tại Thụy Điển đã trở thành tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới hiện nay với 20 tầng.

 Nhật Bản: Cụ ông 81 tuổi đam mê trượt ván Cụ Yoshio Kinoshita đến với bộ môn ván trượt trong một lần tìm mua được chiếc ván trượt đầu tiên của mình tại một khu chợ bán đồ cũ cách đây hai năm. Mặc dù lúc đó chưa hề biết đến bộ môn trượt ván, tuy nhiên, cụ đã quyết định thử sức mình chỉ bởi mua được món đồ với giá hời. Ban đầu, cụ Yoshio chỉ có thể đứng vững trên ván trượt khi bám vào tay vịn. Tuy nhiên, sau một thời gian kiên nhẫn luyện tập, giờ đây cụ đã có thể trượt thoải mái quanh công viên cùng với những người chơi trẻ tuổi khác. Cụ Yoshio Kinoshita, 81 tuổi nói:“Đối với những người học một bộ môn mới như tôi, nếu không thực hành thường xuyên sẽ bị quên ngay. Vì vậy tôi phải cố gắng luyện tập mỗi ngày.” Để có thể chơi trượt ván một cách thành thạo, cụ Yoshio phải đến công viên luyện tập 5-6 lần mỗi tuần. Cụ thường học hỏi từ những người chơi là các thanh niên trẻ tuổi thường đáng tuổi cháu mình. Cụ Yoshio Kinoshita, 81 tuổi nói:“Thành thật mà nói tôi không thể vượt qua được những thanh niên ngày nay, ngay cả các cháu mới 4, 5 tuổi. Vì vậy, tôi đã nhờ các cháu dạy cho tôi. Chúng thực sự là những người thầy của tôi.” Tuy không thể chơi thành thạo như những người trẻ tuổi, tuy nhiên, việc luyện tập thường xuyên mang đến cho cụ Yoshio cảm giác vui vẻ và sảng khoái khi được hết mình với thể thao. Chính điều này khiến cho cuộc sống của cụ tràn ngập màu sắc tươi mới và yêu đời hơn.

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm