Thứ Năm, 30/10/2025 02:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chile: Phát hiện ra cây cổ thụ lâu đời nhất thế giới

(ANTV) - Nghiên cứu mới đây cho biết, một khu rừng ở miền nam Chile có thể là nơi sinh sống của cây cổ thụ lâu đời nhất thế giới, có tuổi đời lên tới hơn 5.000 năm tuổi.

Các nhà khoa học không thể xác định tuổi chính xác dựa trên các vòng gỗ bởi thân cây này quá lớn. Thông thường, một cây gỗ trụ 1m được chiết ra để đếm các vòng gỗ, tuy nhiên thân cây này có đường kính tới 4m.

Tuy nhiên dựa vào các phương pháp xác định tuổi đời khác cho thấy, cây cổ thụ này có thể đã 5.484 năm tuổi.

Điều này sẽ khiến cây cổ thụ tại Chile phá vỡ kỷ lục hiện tại do một cây thông ở California, Mỹ nắm giữ với tuổi đời 4.853 tuổi..

Vòng quay London Eye biến thành quán rượu thời những năm 1950

Vòng đu quay London Eye tại thủ đô London (Anh) mới đây đã chuyển đổi 1 trong số 32 khu vực của nó thành một quán rượu theo phong cách những năm 1950, nhân kỷ niệm Đại lễ Bạch Kim của Nữ hoàng Elizabeth II.

Kể từ ngày 27/5, du khách đã có thể quay ngược quá khứ trở lại ngày đăng quang của Nữ hoàng và thưởng thức những thức uống yêu thích của Nữ hoàng khi ở độ cao 135m. Được xây dựng theo mô hình những quán rượu Anh cổ điển, quán pub “The Queen’s Head” đưa thực khách vào bên trong một quán rượu những năm 1950, thời điểm nữ hoàng Elizabeth lên ngôi.

Du khách cũng sẽ được thưởng thức món rượu yêu thích của Nữ hoàng. Quán rượu này sẽ được mở cửa từ 12h-17h từ thứ 5 đến Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ nay đến ngày 4/9 tới với giá vé là khoảng 60 bảng Anh.

Canada: Diễu hành chó Corgi nhân kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng Anh lên ngôi

Tại Canada, người dân thành phố Ottawa cũng kỷ niệm 70 năm ngày Nữ hoàng Anh Elizabeth II lên ngôi theo cách của riêng mình, đó là tổ chức một cuộc diễu hành của những chú chó Corgi, giống chó được Nữ hoàng Anh yêu thích.

Theo các cuộc khảo sát, Nữ hoàng Elizabeth II, 96 tuổi, vị vua trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh, được nhiều người trên thế giới yêu mến, đặc biệt là những người lớn tuổi. Vào đầu tháng 6 tới, nước Anh sẽ tôn vinh Đại lễ Bạch Kim với một loạt các hoạt động kéo dài trong 4 ngày.

Thương hiệu mới của McDonald's ở Nga có thể là 'Fun and Tasty'

McDonald's hồi đầu tháng 5 đã thông báo rằng, công ty sẽ rời khỏi Nga hoàn toàn. Do vậy, McDonald's ở Nga đã đăng ký các tên thương hiệu cho công ty tiếp quản tại nước này, bao gồm "Fun and Tasty" và "The Same One".

McDonald's cho biết, các thương hiệu trên đã được đăng ký với cơ quan Rospatent của Nga, từ đó công ty này dự định chọn một trong những nhãn hiệu, bao gồm cả "Just Like That" và "Open Checkout".

Chuỗi cửa hàng bánh mì kẹp thịt lớn nhất thế giới này có gần 850 nhà hàng ở Nga và công ty đang bán những cửa hàng đó cho người được cấp phép địa phương Alexander Govor, người sẽ điều hành hoạt động của 25 nhà hàng.

Govor sẽ vận hành thương hiệu McDonald's dưới một tên mới ở Nga, và các bên nhận quyền chuyển nhượng khác sẽ được lựa chọn hoạt động dưới thương hiệu mới.

Độc đáo dịch vụ ăn lẩu trên xe buýt tại Trung Quốc

Một công ty du lịch ở Thành Đô (Trung Quốc) vừa ra mắt dịch vụ ăn lẩu trên xe buýt để thúc đẩy du lịch địa phương. Hành khách có thể vừa thưởng thức món lẩu Tứ Xuyên chính hiệu, vừa ngắm cảnh đêm tuyệt đẹp khi xe lăn bánh qua những con đường nổi tiếng nhất của thành phố.

Nhắc đến Thành Đô, người dân địa phương và du khách đều nghĩ ngay đến những món ăn ngon và cuộc sống về đêm đầy màu sắc. Do nhiều người không thể đi du lịch ngoại tỉnh vì hạn chế liên quan đến dịch Covid-19, một chuyến xe buýt tham quan phục vụ món lẩu ngay trên xe hàng đêm chắc chắn có thể kích thích sự thèm ăn của du khách địa phương.

Xe buýt mang đến trải nghiệm độc đáo cho những vị khách đang tìm kiếm một bữa tiệc no nê và mãn nhãn. Đến với tour du lịch này, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn địa phương như món lẩu cay, trong khi vẫn được ngắm nhìn phong cảnh về đêm tuyệt đẹp của những con đường nổi tiếng trong thành phố.

Toàn bộ lộ trình kéo dài khoảng 10km và mất 90 phút. Với tốc độ chạy khá chậm, thực khách trên xe có thể yên tâm thưởng thức bữa ăn của mình mà không gặp phải bất tiện nào.

Các công ty du lịch cho biết, trong tương lai, dự kiến sẽ có thêm các dịch vụ xe buýt tham quan kết hợp các quán rượu, phòng trà và đồ ăn Tứ Xuyên, nhằm tạo nên sự sôi động cho chuyến tham quan thành phố và thu hút nhiều khách du lịch hơn.

Tin mới nhất

Thủ tướng họp khẩn ứng phó mưa lũ lịch sử ở miền Trung

Thủ tướng họp khẩn ứng phó mưa lũ lịch sử ở miền Trung

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Sáng nay (29/10), trước tình hình mưa lũ đặc biệt nghiêm trọng tại các tỉnh, thành phố miền Trung, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì họp khẩn với các bộ, ngành, địa phương để tổ chức ứng phó, khắc phục hậu quả, giảm thiệt hại do thiên tai. Cuộc họp được kết nối trực tuyến với Ban Chỉ đạo tiền phương tại thành phố Huế.

Khẩn trương cứu trợ những hộ dân bị cô lập do lũ

Khẩn trương cứu trợ những hộ dân bị cô lập do lũ

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến phố ở Hội An ngập sâu, cuộc sống người dân và hoạt động du lịch đều bị ảnh hưởng. Thành phố Đà Nẵng và chính quyền địa phương đã khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó, từ gia cố kè tạm đến tạm dừng hoạt động trường học, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và du khách.

Xử lý 2 người đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội

Xử lý 2 người đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội

Pháp luật 29/10/2025

(ANTV) - Ngày 29-10, Công an phường Tân An, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang phối hợp với phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk củng cố hồ sơ để xử lý 2 người phụ nữ trú phường Tân An về hành vi đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Bắt giữ ổ nhóm học sinh trộm cắp xe máy tinh vi, chuyên nghiệp

Bắt giữ ổ nhóm học sinh trộm cắp xe máy tinh vi, chuyên nghiệp

Pháp luật 29/10/2025

(ANTV) - Một ổ nhóm đối tượng đang trong độ tuổi ngồi trên ghế nhà trường nhưng đã tổ chức trộm cắp xe máy một cách tinh vi, chuyên nghiệp. Từ công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, công an phường Phú Thượng, TP Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ các đối tượng cùng tang vật vụ án.

Công an tỉnh Đồng Nai phát động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và pháo

Công an tỉnh Đồng Nai phát động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và pháo

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai vừa phát động “Ngày hội toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và pháo.

Triển khai các văn bản mới của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng

Triển khai các văn bản mới của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng

Chính trị 29/10/2025

(ANTV) - Chiều nay (29/10), tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai các văn bản mới về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Đồng chí Lê Minh Hưng- Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự, chủ trì tại điểm cầu của Bộ Công an.

Khởi công công trình y tế, nhà ở người được bảo trợ tại Nghệ An

Khởi công công trình y tế, nhà ở người được bảo trợ tại Nghệ An

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Sáng nay (29/10), tại xã Tương Dương, tỉnh Nghệ An, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khởi công xây dựng toà nhà khám chữa bệnh trung tâm y tế Tương Dương. Dự buổi lễ về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Đức Trung, Bí thư Tỉnh uỷ. Tham dự chương trình còn có đại diện các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ Công an cùng đại diện các Sở, ban ngành thuộc tỉnh Nghệ An.

Nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho cán bộ cơ sở

Nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho cán bộ cơ sở

Chính trị 29/10/2025

(ANTV) - Sáng nay (29/10) tại TPHCM, Cục Hậu cần, Bộ Công an đã khai mạc lớp tập huấn huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và thực tập phương án về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Nam. Lớp học nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ, nhân viên các đơn vị trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy ngay tại cơ sở.

Bệnh viện 30-4 triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội

Bệnh viện 30-4 triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 28/10, Công đoàn Bệnh viện 30-4 đã tổ chức Đại hội Công đoàn Bệnh viện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030 với sự tham dự của 150 đại biểu đại diện cho đoàn viên công đoàn bệnh viện. Đại hội nhằm tổng kết kết quả nhiệm kỳ 2023 – 2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới.

Xem thêm