Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Chủ Nhật, 16/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Anh đảo ngược quyết định giảm thuế doanh nghiệp

(ANTV) - Thủ tướng Anh vừa có buổi họp báo quan trọng, thông báo về việc đảo ngược quyết định giảm thuế doanh nghiệp và bổ nhiệm ông Jeremy Hunt làm Bộ trưởng Tài chính mới. Đây được xem là những động thái nhằm ổn định thị trường tài chính Anh, vốn đang bị chao đảo mạnh trong 3 tuần qua, sau khi gói biện pháp kinh tế gây tranh cãi được công bố.

Phát biểu họp báo, Thủ tướng Anh một lần nữa khẳng định cam kết đem lại tăng trưởng cho nền kinh tế Anh, đi kèm với mức thuế thấp. Bà Truss thừa nhận gói “Ngân sách nhỏ” mà chính phủ đưa ra hồi cuối tháng trước đã đi xa hơn những gì thị trường mong đợi, và dẫn đến những bất ổn trong vài tuần qua.

Để đưa tình hình trở lại đúng hướng, Thủ tướng Truss thông báo giữ nguyên mức tăng thuế doanh nghiệp lên 25%, thay vì đóng băng ở mức hiện tại. Ngoài ra, tân Bộ trưởng Tài chính Jeremy Hunt sẽ thúc đẩy sứ mệnh tăng trưởng và đưa ra các cải cách mà nước Anh đang cần.

Dự kiến, ông Hunt sẽ công bố các kế hoạch ngân sách trong trung hạn vào cuối tháng này. Trong khi đó, thị trường trái phiếu chính phủ Anh sẽ đối mặt với 1 phép thử vào ngày 17/10 khi sẽ hoạt động lần đầu tiên mà không có chương trình hỗ trợ khẩn cấp của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE).

Mỹ viện trợ thêm 725 triệu USD vũ khí cho Ukraine

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ gửi gói viện trợ quân sự mới trị giá 725 triệu USD cho Ukraine, bổ sung vào loạt cam kết viện trợ từ các đồng minh châu Âu trong tuần này.

Đây là gói viện trợ quân sự đầu tiên của Mỹ kể từ khi Nga tiến hành các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào các khu vực trên khắp Ukraine trong tuần này. Với gói mới nhất, tổng viện trợ quân sự của Washington dành cho Kiev, kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, là hơn 17 tỉ USD.

Các quan chức Nhà Trắng cho biết, không có vũ khí mới trong gói viện trợ mới nhất của Mỹ, mà chủ yếu là đạn dược bổ sung cho các hệ thống cũ.

Trong khi các quan chức quốc phòng nhấn mạnh, gói viện trợ này được thiết kế để tăng cường khả năng của Ukraine trong việc đánh trả Nga, trong cuộc phản công đã giúp Kiev giành lại nhiều phần lãnh thổ trong những tuần gần đây. Mỹ sẽ chuyển gói viện trợ này đến Ukraine trong những ngày tới.

BT
Thăm dò khán giả