Thứ Năm, 04/12/2025 22:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chính phủ mới tại Lebanon họp phiên đầu tiên

(ANTV) - Chính phủ mới tại Lebanon đã tổ chức phiên họp đầu tiên vào sáng 13/9 (giờ địa phương). Đây là lần đầu tiên chính phủ Lebanon họp toàn thể sau 13 tháng khủng hoảng chính trị.

Phiên họp do Thủ tướng Najib Mikati chủ trì ưu tiên bàn giải pháp cho cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng mà đất nước này đang phải đối mặt. Phát biểu bắt đầu phiên họp nội các, Thủ tướng Mikati nhấn mạnh có rất nhiều công việc mà chính phủ mới phải làm và đòi hỏi những biện pháp đặc biệt. Ông Mikati đề nghị các thành viên chính phủ nói đi đôi với hành động, đồng thời tuyên bố chính phủ sẽ tập trung giải quyết vấn đề nhiên liệu và thuốc men vì lợi ích của tất cả người Lebanon.

Bộ tài chính Liban cho biết ngân hàng trung ương nước này sẽ nhận được 1,135 tỷ USD dưới hình thức quyền rút vốn đặc biệt từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vào ngày 16/9. Đây là một khoản tiền rất cần thiết trong bối cảnh Liban đang phải đối mặt với môt trong những đợt suy thoái nghiêm trọng nhất từ trước đến nay.

Tổng số ca mắc COVID-19 tại Campuchia vượt 100.000 ca

Bộ Y tế Campuchia thông báo đã ghi nhận thêm 629 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, trong đó có 123 ca nhập cảnh, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này kể từ đầu mùa dịch đến nay vượt ngưỡng 100.000 ca. Bộ trên cũng thông báo thêm 9 ca tử vong, nâng tổng số người tử vong vì COVID-19 tại Campuchia lên gần 2.050 ca.

Diễn biến dịch COVID-19 tại Campuchia có xu hướng xấu đi kể từ ngày 10/9 với số ca nhiễm tăng trong số lao động Campuchia trở về từ Thái Lan và số ca nhiễm biến thể Delta tại Phnom Penh cũng như trên cả nước tiếp tục tăng.

Hiện nay, Campuchia dần tiến tới hoàn thành mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng khi gần 98% người dân từ 18 tuổi trở lên ở nước này đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng COVID-19, trong đó hơn 900.000 người đã được tiêm mũi tăng cường.

Cùng ngày, Bộ Y tế Lào thông báo, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 198 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 104 ca cộng đồng. Như vậy, đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Lào đã lên tới hơn 17.500 ca, trong đó có 16 người tử vong. Bộ Y tế Lào cho biết một số địa phương đang được xem xét nâng cấp độ nguy cơ lây nhiễm nếu tiếp tục không áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt và người dân không hợp tác trong việc tuân thủ nghiêm các nguyên tắc phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh.

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng giết người

Khởi tố đối tượng giết người

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.

Chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân xã miền núi

Chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân xã miền núi

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.

Đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi không khí ô nhiễm ở Hà Nội

Đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi không khí ô nhiễm ở Hà Nội

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.

Israel tiếp nhận hài cốt con tin từ Dải Gaza

Israel tiếp nhận hài cốt con tin từ Dải Gaza

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.

Tổng thống Hàn Quốc cân nhắc xin lỗi Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc cân nhắc xin lỗi Triều Tiên

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.

Mưa lớn khiến nhiều hồ chứa ở Khánh Hòa phải xả điều tiết

Mưa lớn khiến nhiều hồ chứa ở Khánh Hòa phải xả điều tiết

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Xem thêm