Thứ Tư, 21/01/2026 10:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chính phủ Séc gia hạn kiểm soát biên giới giáp Slovakia

(ANTV) - Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc cho hay chính phủ nước này đã kéo dài thêm 20 ngày hoạt động kiểm soát khu vực biên giới giáp quốc gia láng giềng Slovakia, nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư trái phép. Việc đi vào lãnh thổ Cộng hòa Séc từ Slovakia sẽ được cho phép tại những điểm được chỉ định, nơi áp dụng các biện pháp kiểm soát thông thường.

Cảnh sát Séc đã bắt đầu kiểm soát dọc khu vực biên giới dài 252km từ ngày 29/9. Theo kế hoạch ban đầu, hoạt động này sẽ diễn ra trong 10 ngày.

Trước khi việc giám sát khu vực biên giới với Slovakia được thực hiện, trong 9 tháng đầu năm nay, nhà chức trách CH Séc đã bắt giữ khoảng 12.000 người nhập cư trái phép, tăng 12 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Phần lớn trong số này là người Syria, chủ yếu xuất phát từ Thổ Nhĩ Kỳ. Điểm đến tiếp theo của họ là Đức và 1 số quốc gia châu Âu khác.

Ngoài Cộng hòa Séc, Bộ Nội vụ Áo cũng thông báo tạm thời nối lại hoạt động kiểm soát dọc đường biên giới với Slovakia từ hôm 28/9 do số lượng người nhập cảnh trái phép tăng vọt trong thời gian gần đây./.

Bầu cử Brazil: Ứng cử viên về thứ ba ủng hộ cựu Tổng thống Lula da Silva

Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Brazil, Thượng nghị sỹ Simone Tebet, người đứng vị trí thứ ba trong vòng một cuộc bầu cử, đã tuyên bố ủng hộ đại diện của Đảng Lao động (PT) Luiz Inacio Lula da Silva trong cuộc đối đầu trực tiếp với đương kim Tổng thống Jair Bolsonaro trong cuộc bỏ phiếu vòng hai sẽ diễn ra vào cuối tháng này.

Bà Tebet cho biết mặc dù vẫn giữ nguyên những chỉ trích đối với ứng cử viên Lula da Silva song bà sẽ bỏ phiếu cho chính trị gia cánh tả này ở vòng hai bởi vì nhận thấy ở ông những cam kết đối với dân chủ và Hiến pháp.

Bà Tebet cũng kêu gọi những người đã ủng hộ bà trong cuộc bầu cử vòng một hãy bỏ phiếu cho ông Lula da Silva và đặt niềm tin vào những thay đổi mà vị cựu Tổng thống có thể mang lại cho đất nước.

Phản ứng trước thông tin trên, ông Lula da Silva đã gửi lời cảm ơn về lá phiếu và sự tin tưởng mà bà Tebet đã giành cho mình.

Tại vòng một, ông Lula da Silva là người thu hút được nhiều phiếu ủng hộ nhất với 48,4% phiếu bầu, tiếp đến là đương kim Tổng thống Bolsonaro với 43,2%. Tuy nhiên, do không ứng cử viên nào thu được từ 50% số phiếu bầu trở lên theo qui định nên cả hai sẽ phải tiếp tục đối đầu tại vòng hai.

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm