Thứ Năm, 05/10/2023 03:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chính quyền mới của Mỹ thay đổi nhiều chính sách hợp tác với nước ngoài

(ANTV) - Mỹ sẽ phối hợp với Nhật Bản và Hàn Quốc, cũng như với Trung Quốc và Nga nhằm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. Đây là khẳng định của bà Linda Thomas Greenfield, người được Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cử làm Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ)

Phát biểu tại phiên điều trần trước Ủy ban Đối ngoại thượng viện Mỹ hôm qua (27/1), bà Greenfield nhấn mạnh rằng tái hợp tác với Hàn Quốc và Nhật Bản, cũng như với Trung Quốc và Nga, đặc biệt là trong việc thúc đẩy phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, sẽ thực sự quan trọng.

Cùng ngày, tân Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cũng cho hay nước này nhìn nhận mối quan hệ với Trung Quốc là “quan trọng nhất” trên thế giới, chứa đựng cả khía cạnh đối đầu và cạnh tranh. Washington quan tâm tới hợp tác với Bắc Kinh kể cả về các vấn đề như biến đổi khí hậu.

Người dân Mỹ được cảnh báo về các mối đe dọa khủng bố trong nước

Bộ An ninh Nội địa Mỹ ngày 27/01 đã cảnh báo người dân Mỹ về các mối đe dọa khủng bố trong nước trong những tuần tới. Bộ này cho biết một số phần tử cực đoan phản đối quá trình chuyển giao Tổng thống và thẩm quyền của chính phủ cũng như bị ảnh hưởng bởi các thông tin không chính xác có thể tiếp tục kích động hoặc có những hành động bạo lực.

Cảnh báo cho biết, trong vòng 1 năm qua, các phần tử khủng bố ở Mỹ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố bạo lực gồm ức chế do các hạn chế nhằm phòng tránh Covid-19, kết quả bầu cử Tổng thống, và việc cảnh sát sử dụng vũ lực, đã lên kế hoạch và tấn công các cơ sở chính phủ. Bộ An ninh Nội địa Mỹ lo ngại rằng một số phần tử khủng bố trong nước có thể bị kích động bởi cuộc bạo loạn hôm 6/1 ở trụ sở Quốc hội và có thể nhắm tới các nghị sỹ và các tòa nhà chính phủ.

Hệ thống cảnh báo quốc gia Mỹ lần gần đây nhất được sử dụng là năm 2020 khi bộ An ninh Nội địa Mỹ ban hành thông tin về khả năng Iran tấn công trả đũa việc Mỹ sát hại Tướng Qassem Soleimani của nước này. Trước đó, hệ thống này cũng từng được sử dụng để nhấn mạnh mối đe dọa từ các nhóm khủng bố nước ngoài như IS và al Qaeda.

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm