Thứ Sáu, 12/12/2025 15:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chính quyền Nga và Ukraine tiếp tục tiến hành trao đổi tù binh

(ANTV) - Nga và Ukraine tiếp tục đợt trao đổi tù binh thứ 6 theo như thỏa thuận đạt được trong cuộc đàm phán hồi cuối tháng 3. Lần này, có 7 binh sỹ và 7 dân thường Ukraine được trở về nhà.

Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk cho hay, trong số binh sỹ trên có một nữ quân nhân đang mang thai 5 tháng. Tuy nhiên, bà không cho biết Ukraine đã trao trả cho phía Nga bao nhiêu người.

Nga và Ukraine tiến hành trao đổi tù binh lần đầu tiên hôm 24/3. Đến nay, hai nước đã tiến hành 6 đợt trao đổi tù binh trong cuộc xung đột bắt đầu từ ngày 24/2.

Hôm 27/4, Ukraine cho biết phía Nga đã trả tự do cho 33 binh sỹ nước này.

Kể từ khi cuộc xung đột Nga-Ukraine diễn ra, giới chức Đức đã ghi nhận hơn 392.000 người dân Ukraine nhập cảnh nước này, phần lớn là phụ nữ, trẻ em và người già. Bộ Nội vụ Đức cho biết đây mới chỉ là số liệu do cảnh sát Đức thống kê được.

Trên thực tế, số người dân Ukraine nhập cảnh Đức có thể còn cao hơn nhiều vì thường không có hệ thống kiểm soát cố định tại biên giới các nước trong Liên minh châu Âu (EU).

Nhiều người có thể đã nhập cảnh Đức mà chưa khai báo vì theo quy định của EU, người Ukraine có thể nhập cảnh bất kỳ quốc gia nào trong EU trong vòng 90 ngày mà không cần thị thực.

Số liệu của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho thấy tính tới ngày 29/4, đã có gần 5,5 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước do chiến tranh. Đức nằm trong số các nước châu Âu tiếp nhận nhiều người dân Ukraine nhất.

Tin mới nhất

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/12/2025

(ANTV) - Đồng Nai: Bắt hung thủ bắn chết người trong đêm; Tạm giữ đối tượng đẩy CSGT vào đầu xe tải; Bắt nhanh 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản; TP.HCM: Bắt tạm giam 2 đối tượng dùng gạch tấn công nhà dân; Bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sức khỏe luôn là mối quan tâm lớn nhất của mỗi gia đình. Bởi chỉ cần một cơn bạo bệnh, chi phí viện phí có thể trở thành gánh nặng mà không phải ai cũng đủ sức vượt qua. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết trong đó có về việc tăng mức đóng bảo hiểm y tế theo lộ trình, để tiến tới miễn viện phí cơ bản cho toàn dân vào năm 2030, đã chạm đến rất nhiều kỳ vọng của người dân.

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Cây hạnh nhân bắt đầu được trồng ở Pháp từ thế kỷ thứ 15. Trải qua hàng thế kỷ được chăm bồi và lai tạo, những cây hạnh nhân ở Pháp đã mang đến nguồn cung chất lượng cao cho ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm của nước này cũng như thế giới. Tuy nhiên, trước tình trạng diện tích trồng hạnh nhân bị thu hẹp, nhiều nông dân ở nước này đang nỗ lực gìn giữ nghề trồng hạnh nhân nhờ ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật hiện đại.

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Khoa Nhi của Bệnh viện Đại học Pristina ở thành phố cùng tên thuộc Vùng lãnh thổ Kosovo của Serbia đang rất rộn ràng khi các tình nguyện viên hóa trang thành những siêu anh hùng đu dây từ tầng cao xuống khu điều trị, mang theo niềm vui cho các bệnh nhi.

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Qua hai ngày triển khai hệ thống hơn 1.800 camera AI tại Hà Nội, người dân có vẻ cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông. Các phương tiện dừng đúng vạch, thẳng hàng ngay ngắn chờ đèn đỏ, tình trạng dừng dỗ sai quy định, đi quá tốc độ cũng có những chuyển biến nhất định.

Tuyên án các bị cáo trong vụ vi phạm đấu thầu liên quan Công ty AIC

Tuyên án các bị cáo trong vụ vi phạm đấu thầu liên quan Công ty AIC

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Sau 4 ngày làm việc, sáng 12/12, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty AIC) 8 năm tù; Hoàng Thị Thúy Nga (Trưởng ban quản lý dự án 1 Công ty AIC) 7 năm tù; Lê Hoài Nam (cựu Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM) 2 năm 6 tháng tù; Lê Hồng Sơn (cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM) 3 năm tù treo về tội Vi phạm quy định đấu thầu. Cùng tội danh trên, các bị cáo khác trong vụ án bị phạt mức án từ 2 năm tù treo đến 5 năm tù.

Công an các địa phương ra quân cao điểm trấn áp tội phạm

Công an các địa phương ra quân cao điểm trấn áp tội phạm

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Hướng tới bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng Công an các địa phương đồng loạt mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp cuối năm

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp cuối năm

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn áp lực lớn đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, khi nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân tăng cao. Tại Sơn La, cùng với sự quyết liệt của lực lượng chức năng, điều đáng ghi nhận là ý thức của người dân, doanh nghiệp và cộng đồng đã có những chuyển biến tích cực, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. Ghi nhận của phóng viên tại xã Sông Mã.

Xem thêm