
Phạt 4 người đăng video sai sự thật về an ninh sân bay Liên Khương
(ANTV) -Bốn cá nhân đã bị xử lý vì đăng video sai sự thật về an ninh sân bay Liên Khương, gây ảnh hưởng uy tín lực lượng công an và trật tự hoạt động trong sân bay.
(ANTV) - Cuộc khủng hoảng Nga - Ukraine đã bước sang tuần thứ ba. Giao tranh vẫn diễn ra ác liệt trên thực địa, trong khi cuộc sống của người dân bị đẩy vào tình thế vô cùng khó khăn. Trong 2 ngày 10 và 11/3, tại cung điện Versailles, Pháp, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ tham dự một Hội nghị thượng đỉnh do Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chủ trì, bàn về khủng hoảng Ukraine.
Hội nghị của 27 nguyên thủ quốc gia và chính phủ các nước EU lần này diễn ra trong bối cảnh xung đột bùng phát sang ngày thứ 15 ở Ukraine, với hơn hai triệu người Ukraine đã sơ tán sang các nước châu Âu. Các nhà lãnh đạo châu Âu dự kiến sẽ xem xét nghiêm túc lời đề nghị nhanh chóng gia nhập EU của Kiev. Tuy nhiên, các nhà ngoại giao lưu ý chủ đề chính tại hội nghị thượng đỉnh lần này là khẩn trương tìm ra các cách thức để củng cố sự tự cường của châu Âu trong một thế giới ngày càng biến động hơn, đặc biệt là về năng lượng.
EU nhập khẩu khoảng 40% khí đốt tự nhiên và 1/4 lượng dầu từ Nga. Theo dự thảo tuyên bố của cuộc họp, 27 nhà lãnh đạo sẽ thận trọng đồng ý "loại bỏ" sự phụ thuộc của khối vào khí đốt, dầu và than của Nga. Các nhà lãnh đạo EU cũng sẽ tìm cách thúc đẩy các biện pháp nhằm xây dựng chủ quyền của mình trong các lĩnh vực rất nhạy cảm, bao gồm chất bán dẫn, sản xuất thực phẩm và đặc biệt là quốc phòng. An ninh tập thể của EU chủ yếu do NATO với Mỹ dẫn đầu đảm nhận, nhưng Pháp, cường quốc quân sự lớn nhất của EU, muốn khối này đóng một vai trò lớn hơn.
Hạ viện Mỹ thông qua ngân sách nhằm tránh nguy cơ đóng cửa Chính phủ
Hạ viên Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 1.500 tỷ USD cho các cơ quan liên bang, ngay trước thời hạn chót là đêm ngày 11/3 Chính phủ Mỹ phải đóng cửa vì hết ngân sách. Trong gói ngân sách có khoản viện trợ trị giá gần 14 tỷ USD dành cho Ukraine.
Hạ viện đã bật đèn xanh cho kế hoạch chi tiêu đến tháng 9/2022. Khoản chi này sẽ cần được Thượng viện phê chuẩn trước khi trở thành luật. Các nghị sĩ cũng đã thông qua một nghị quyết duy trì trong 4 ngày, nhằm đảm bảo các cơ quan liên bang tiếp tục hoạt động đến ngày 15/3, cho phép Thượng viện có thêm thời gian thảo luận gói tài chính trên.
Thỏa thuận vừa đạt được tại Hạ viện cũng dành 782 tỷ USD cho chi tiêu quốc phòng của Mỹ, cao hơn mức 715 USD mà Tổng thống Joe Biden đề xuất và tăng 5,6% so với năm 2021. Tuy nhiên, đề xuất chi 15,6 tỷ USD cho chiến lược ứng phó với đại dịch COVID-19 của chính quyền Tổng thống Biden đã bị gạt khỏi gói chi tiêu này do không nhận được đồng thuận tại Hạ viện.
(ANTV) -Bốn cá nhân đã bị xử lý vì đăng video sai sự thật về an ninh sân bay Liên Khương, gây ảnh hưởng uy tín lực lượng công an và trật tự hoạt động trong sân bay.
(ANTV) - Tại nghệ An, trận mưa đêm qua và rạng sáng nay (15/10) đã gây sạt lở nghiêm trọng, chia cắt tuyến đường vào 3 bản: Bản Phẩy, Cha Hìa, Đình Tài và tuyến đường vào bản Na Kho.
(ANTV) - “Việc điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng 8% cho năm 2025 là một quyết sách đúng đắn, thể hiện quyết tâm chính trị cao và những quyết sách sáng tạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy khó khăn.” Đây là nhận định của các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về các báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 tại phiên họp thứ 50 diễn ra vào sáng nay.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ nhất , nhiều đại biểu, chuyên gia, người dân thành phố đã có ý kiến gửi gắm, kỳ vọng Đại hội Đảng bộ TP.HCM sẽ tạo được bước phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp, nhiều địa phương ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang nỗ lực khôi phục sản xuất nông nghiệp nhằm kịp thời bước vào vụ Đông 2025 - vụ sản xuất có giá trị kinh tế cao, giúp nông dân tăng thêm thu nhập.
(ANTV) - Hôm nay là ngày cuối để hoàn thành chi trả chế độ, chính sách cho người nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc theo Nghị định số 178.
(ANTV) - Từ đêm qua đến sáng nay, mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở đất và ngập lụt nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Ninh, ảnh hưởng nhiều tuyến giao thông và đời sống người dân, đặc biệt tại xã Tiên Yên.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng xảy ra tại tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Một bình nước đóng chai loại 19 lít nhãn hiệu Lavie, loại cắm vào máy lọc nước, có giá bán trên thị trường là khoảng 70.000 đồng. Một số tiền không quá lớn, nắm bắt nhu cầu rất lớn về loại nước khoáng này trên thị trường, các đối tượng tại xã Phù Đổng, thành phố Hà Nội đã phù phép nước máy trở thành nước đóng chai có nhãn hiệu nổi tiếng, để thu lợi bất chính, chỉ với một dây chuyền sơ sài và thủ công.
(ANTV) - Khởi tố, bắt tạm giam Shark Bình và 9 đồng phạm; Cần Thơ: Phát hiện vụ giết mổ và mua bán thịt nhiễm dịch tả lợn châu Phi; Danh sách các loại dầu ăn giả, gây lo ngại sức khỏe; Bóc gỡ đường dây hoạt động “chăn dắt” trẻ em tại Cần Thơ; Truy bắt đối tượng cướp giật 40 tờ vé số gây bức xúc dư luận - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.