Thứ Năm, 15/01/2026 18:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi bất ngờ thăm Ukraine

(ANTV) - Hôm 1/5, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cùng phái đoàn cấp cao Quốc hội Mỹ đã bất ngờ có mặt tại thủ đô Kiev trong chuyến thăm không được công bố trước.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xác nhận  ông đã tiến hành cuộc gặp với Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, trong nỗ lực hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.

Tham gia phái đoàn nghị sỹ Mỹ trong chuyến thăm bí mật đến Kiev lần này còn có ông Adam Schiff, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện, Gregory Meeks, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện. Đây là phái đoàn cấp cao thứ hai của Mỹ đến Kiev.

Chuyến thăm của bà Pelosi và các nghị sĩ Mỹ diễn ra vài ngày sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố kế hoạch trích ngân sách 33 tỷ USD để viện trợ quốc phòng và kinh tế cho Ukraine, trong đó ngân sách mua vũ khí cho quốc gia Đông Âu chiếm hơn 20 tỷ USD. Dự luật viện trợ này cũng có những điều khoản cho phép Mỹ tịch thu tài sản của các tài phiệt Nga, thanh lý chúng và chuyển trực tiếp cho Ukraine. Gói ngân sách đang chờ Hạ viện Mỹ thông qua.

Liên quan đến vụ sập tòa nhà 6 tầng tại Trung Quốc khiến hơn 60 người mắc kẹt và mất tích, cảnh sát nước này hôm qua (1/5) thông báo đã bắt giữ 9 người. Trong khi đó, toàn bộ tiến trình điều tra vẫn đang được đẩy mạnh.

Cảnh sát Trung Quốc cho biết chủ sở hữu tòa nhà và 3 người khác chịu trách nhiệm thiết kế và thi công đã bị bắt giữ vì tình nghi có liên quan đến nguyên nhân dẫn đến vụ sập nhà. Ngoài ra, 5 người khác, đều là thành viên của công ty giám sát xây dựng tòa nhà, vì đã cung cấp báo cáo an toàn giả về tòa nhà sau khi được cải tạo thành khách sạn.

Hiện nhà chức trách Trung Quốc vẫn chưa thông báo về nguyên nhân dẫn tới vụ sập nhà và đang đẩy mạnh công tác điều tra. Trong khi đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân bằng mọi giá.

Tin mới nhất

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.

Xem thêm