Iran cảnh báo sẽ đáp trả nếu Mỹ tấn công
(ANTV) - Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ hoặc Israel tiến hành tấn công nước này, đồng thời tuyên bố các căn cứ quân sự và tàu chiến của Mỹ trong khu vực sẽ trở thành mục tiêu.
(ANTV) - Hôm 1/5, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cùng phái đoàn cấp cao Quốc hội Mỹ đã bất ngờ có mặt tại thủ đô Kiev trong chuyến thăm không được công bố trước.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xác nhận ông đã tiến hành cuộc gặp với Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, trong nỗ lực hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.
Tham gia phái đoàn nghị sỹ Mỹ trong chuyến thăm bí mật đến Kiev lần này còn có ông Adam Schiff, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện, Gregory Meeks, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện. Đây là phái đoàn cấp cao thứ hai của Mỹ đến Kiev.
Chuyến thăm của bà Pelosi và các nghị sĩ Mỹ diễn ra vài ngày sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố kế hoạch trích ngân sách 33 tỷ USD để viện trợ quốc phòng và kinh tế cho Ukraine, trong đó ngân sách mua vũ khí cho quốc gia Đông Âu chiếm hơn 20 tỷ USD. Dự luật viện trợ này cũng có những điều khoản cho phép Mỹ tịch thu tài sản của các tài phiệt Nga, thanh lý chúng và chuyển trực tiếp cho Ukraine. Gói ngân sách đang chờ Hạ viện Mỹ thông qua.
Liên quan đến vụ sập tòa nhà 6 tầng tại Trung Quốc khiến hơn 60 người mắc kẹt và mất tích, cảnh sát nước này hôm qua (1/5) thông báo đã bắt giữ 9 người. Trong khi đó, toàn bộ tiến trình điều tra vẫn đang được đẩy mạnh.
Cảnh sát Trung Quốc cho biết chủ sở hữu tòa nhà và 3 người khác chịu trách nhiệm thiết kế và thi công đã bị bắt giữ vì tình nghi có liên quan đến nguyên nhân dẫn đến vụ sập nhà. Ngoài ra, 5 người khác, đều là thành viên của công ty giám sát xây dựng tòa nhà, vì đã cung cấp báo cáo an toàn giả về tòa nhà sau khi được cải tạo thành khách sạn.
Hiện nhà chức trách Trung Quốc vẫn chưa thông báo về nguyên nhân dẫn tới vụ sập nhà và đang đẩy mạnh công tác điều tra. Trong khi đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân bằng mọi giá.
(ANTV) - Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ hoặc Israel tiến hành tấn công nước này, đồng thời tuyên bố các căn cứ quân sự và tàu chiến của Mỹ trong khu vực sẽ trở thành mục tiêu.
(ANTV) - Công an xã An Ninh, TP Cần Thơ đã thực hiện đạt và vượt 46/47 chỉ tiêu công tác Công an năm 2025, vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2025”.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.
(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố sẵn sàng tiếp tục lãnh đạo liên minh đảng cầm quyền Fidesz–KDNP trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới, trong bối cảnh chính trường nước này đang chứng kiến sự chia rẽ ngày càng sâu sắc.
(ANTV) - Thời gian qua, tại 1 số địa phương đã xảy ra thực trạng nhiều trường hợp trả giá cao để trúng đấu giá quyền sử dụng đất rồi cố tình bỏ cọc, gây nhiễu loạn thị trường, làm thất thoát nguồn lực và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính minh bạch của hoạt động đấu giá.
(ANTV) - Liên quan đến vụ 4 đối tượng trốn khỏi Trại tạm giam số 2 Công an tỉnh An Giang. Sau hơn 2 ngày phát lệnh truy nã toàn quốc, lực lượng chức năng đã bắt giữ được 3 trong số 4 đối tượng trên.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội 14 của Đảng nêu, mục tiêu trọng tâm, xác lập mô hình tăng trưởng mới, lấy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính. Để thực hiện mục tiêu đó, Đảng xác định ba đột phá chiến lược: Hoàn thiện thể chế phát triển; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại.
(ANTV) - Sau khi Tổng giám đốc và 3 nhân viên bộ phận quản lý chất lượng nguyên liệu đầu vào bị bắt để điều tra, Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long đã tạm đóng cửa nhà máy và thay người điều hành.
(ANTV) - Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm mới, cùng cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP.HCM đang bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng lớn lao vào sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An – đại diện Cụm thi đua số 5 Bộ Công an phối hợp chính quyền xã Mường Xén và xã Huồi Tụ vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Đại úy Lê Đình Quang, Trưởng Công an xã Huồi Tụ.