Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 21:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 6, 30/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước gửi điện thăm hỏi về vụ xả súng tại trường học ở Nga

(ANTV) - Được tin về vụ xả súng tại trường học số 88, thành phố Izhevsk, thủ phủ vùng Udmuria, Liên bang Nga làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, ngày 29/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.

Theo Bộ Nội vụ Nga, vụ nổ súng tại trường học số 88 đã làm ít nhất 9 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Người đứng đầu nước Cộng hòa Udmuria cho biết thủ phạm là một người đàn ông chưa rõ danh tính. Tên này đã đột nhập vào trường học và thực hiện vụ tấn công trên.

Theo ủy ban điều tra, những người thiệt mạng gồm 5 học sinh, 2 giáo viên và 2 nhân viên bảo vệ trường học. Sau khi thực hiện vụ xả súng, thủ phạm đã tự sát.

Thụy Điển phát hiện vụ rò rỉ đường ống Dòng chảy phương Bắc thứ tư

Lực lượng tuần duyên Thụy Điển vừa phát hiện vụ rò rỉ đường ống Dòng chảy phương Bắc thứ tư sau khi các đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc từ Nga sang châu Âu bị hư hỏng ở ba nơi vào đầu tuần này. Cả châu Âu và Nga đều nghi ngờ đây là kết quả của hành vi phá hoại.

Liên minh châu Âu (EU) mới đây cam kết sẽ có một phản ứng "mạnh mẽ" đối với tình trạng gián đoạn cơ sở hạ tầng năng lượng sau vụ rò rỉ khí đốt trên tuyến đường ống Dòng chảy phương Bắc, vốn do Nga và các đối tác châu Âu xây dựng, với chi phí hàng tỷ USD.

Hiện vẫn chưa có tổ chức này đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc. Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của EU Josep Borrell nhấn mạnh bất kỳ sự cố ý nào làm gián đoạn cơ sở hạ tầng năng lượng châu Âu là hoàn toàn không thể chấp nhận được và liên minh này sẽ đáp trả một cách mạnh mẽ.

Về phía Nga, Văn phòng Công tố Liên bang Nga thông báo cơ quan an ninh nước này đã mở cuộc điều tra “khủng bố quốc tế” đối với sự cố rò rỉ trên các tuyến đường ống Dòng chảy phương Bắc dẫn khí đốt từ Nga sang EU.

BT
Thăm dò khán giả