Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 04:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Chủ Nhật, 28/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cô gái ung thư xương chinh phục vũ trụ

(ANTV) - Cuối năm nay, một phi hành đoàn đặc biệt bao gồm toàn những người dân bình thường sẽ được phóng lên vũ trụ nhờ tàu của SpaceX. Sứ mệnh này được cho là được thực hiện để gây quỹ từ thiện, và người đứng đầu chính là doanh nhân và phi công Jared Isaacman. 

Sẽ có 3 người đi cùng ông trên tàu Crew Dragon. Một trong số các thành viên phi hành đoàn là một cô gái 29 tuổi, người từng chiến thắng bệnh ung thư xương. Qua thử thách này, cô cũng muốn cho những bệnh nhân trẻ tuổi và những người sống sót với căn bệnh ung thư thấy rằng “bầu trời thậm chí cũng không còn là giới hạn nữa”.

Trong những năm gần đây, ảnh hưởng từ quá trình sản xuất công nghiệp của con người đến môi trường đã trở nên ngày càng rõ, đi kèm với đó là những hậu quả như thiên tai, biến đổi khí hậu tác động ngược lại lên đời sống con người.

Những lời kêu gọi về phát triển bền vững như phong trào carbon trung hòa, giảm thiểu tối đa khí thải công nghiệp đang được khởi động trên khắp thế giới. Đi đầu trong phong trào này, là một công ty tại Pháp, sử dụng thuyền buồm cho công tác vận chuyển hàng hóa và đã gặt hái được những kết quả bất ngờ cả về lợi nhuận lẫn mục tiêu giảm phát thải.

BT
Thăm dò khán giả