Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Thứ 2, 24/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran bị tấn công mạng

(ANTV) - Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Iran (IAEO) cho hay một máy chủ email thuộc 1 trong những cơ sở của cơ quan này đã bị tin tặc nước ngoài tấn công, khiến một số thông tin bị rò rỉ trên không gian mạng.

Bộ phận thông tin và đối ngoại của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Iran tuyên bố nội dung trong các email của người dùng chứa các văn bản kỹ thuật, lịch trình và những trao đổi hằng ngày.

Trước đó, hôm 22/10, trong tuyên bố trên mạng xã hội Twitter, nhóm tin tặc Black Reward cho biết đã tiết lộ thông tin đánh cắp được liên quan đến hoạt động hạt nhân của Iran.

Thông tin này bao gồm “lịch trình quản lý và hoạt động của các bộ phận khác nhau trong Nhà máy điện Bushehr”, hộ chiếu và thị thực của các chuyên gia làm việc tại đây, cùng “các thỏa thuận và hợp đồng phát triển nguyên tử với các đối tác trong và ngoài nước”.

Mexico: Bão Roslyn trút mưa lớn gây lũ lụt khiến 2 người thiệt mạng

Ngày 23/10, bão Roslyn đã đổ bộ vào đất liền khu vực gần Santa Cruz ở phía Bắc bang Nayarit, Mexico, với cường độ tương đương một cơn bão cấp 3 sau đó suy yếu dần, tuy nhiên vẫn gây ra mưa lớn, gió giật mạnh và lũ quét. Ít nhất 2 người đã thiệt mạng do ảnh hưởng của bão.

Tại 1 thị trấn bang Nayarit, 1 người đàn ông 74 tuổi đã thiệt mạng do bị một thanh giàn giáo rơi trúng đầu, trong khi 1 phụ nữ 39 tuổi đã tử vong do bị hàng rào đổ sập đè lên người ở quận Rosamorada. Nhiều ngôi nhà cũng bị hư hại nặng hoặc tốc mái, xe cộ ngập trong nước. Hiện một số người dân đi sơ tán đã trở về nhà. Chính quyền địa phương đang làm việc để khôi phục điện tại các khu vực bị ảnh hưởng.

Dự báo, bão Roslyn sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào tối và tan trong đêm 23/10 hoặc sáng sớm 24/10 (giờ địa phương). Tuy nhiên, mưa lớn và lũ lụt sẽ vẫn tiếp diễn ở 1 số khu vực.

 

BT
Thăm dò khán giả