Xét xử vụ cấp khống gần 16.000 chứng chỉ lái xe
(ANTV) - Hôm nay 10/3, Toà án nhân dân TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại các trung tâm đào tạo lái xe thuộc trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương III.
(ANTV) - Theo một báo cáo mới được Liên hợp quốc công bố vừa qua, diện tích trồng cây coca – nguyên liệu để sản xuất cocaine – tại Colombia đã giảm 7% trong năm qua nhưng sản lượng loại ma túy trên tại quốc gia Nam Mỹ này vẫn tăng và tiếp tục đứng đầu thế giới.
Cụ thể, diện tích trông coca trong năm 2020 tại Colombia đã giảm từ 154.000 ha xuống còn 143.000 ha, tuy nhiên “năng suất” cocaine tinh chế trên mỗi hecta tiếp tục xu hướng gia tăng trong vài năm qua nhờ ứng dụng kỹ thuật và công nghệ mới. Sản lượng loại hình ma túy tinh chất này trong năm qua tại Colombia được ước tính ở mức 1.228 tấn. Báo cáo của Liên hợp quốc cũng ghi nhận từ 5 năm qua, các khu vực trồng coca trái phép có xu hướng phát triển tại các khu vực biệt giới và các vùng “địa chiến lược” của hoạt động buôn bán cocaine.
Mới đây, Chính phủ Colombia thông báo ý định tái khởi động hoạt động rải thảm glyphosat bằng máy bay để diệt trừ các cánh đồng coca. Tuy nhiên chiến lược này hiện đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của các nhà hoạt động xã hội và môi trường.
Số ca tử vong vì COVID-19 trong nửa đầu 2021 đã vượt cả năm 2020
Tính đến sáng 11/6, thế giới có trên 175,6 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 3,78 triệu ca đã tử vong vì đại dịch này. Theo số liệu Đại học John Hopkins thu thập được tờ Wall Street Journal tiến hành phân tích cho thấy số người tử vong vì COVID-19 trong những tháng đầu năm 2021 đã vượt quá tổng số ca của cả năm 2020 và điều này chứng minh đại dịch toàn cầu chưa thể kết thúc cho dù việc tiêm chủng vaccine rộng rãi ở các quốc gia giàu hơn đã kiểm soát được phần nào tình hình.
Con số này cho thấy khoảng cách ngày càng tệ trong nỗ lực kiểm soát đại dịch giữa các nước phát triển và các nước đang phát triển.
Trong lúc Mỹ, Anh, Canada đều ghi nhận số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19 ngày càng giảm thì đại dịch lại bùng lên ở một số khu vực châu Á và Mỹ Latin. Tuy nhiên, một tín hiệu tích cực đáng ghi nhận là số ca tử vong trung bình 7 ngày trên toàn cầu trong những tuần vừa qua có xu hướng giảm xuống dưới 10.000 ca mỗi ngày. Hồi cuối tháng Một- 2021,các nước trên thế giới ghi nhận mỗi ngày trung bình có tới hơn 14.000 ca tử vong vì COVID-19.
Tại thời điểm cuối năm 2020, châu Âu và Bắc Mỹ chiếm tới 73% số ca nhiễm mỗi ngày và 72% số ca tử vong trên toàn thế giới. Thế nhưng giờ đây, hơn 80% số ca nhiễm và ca tử vong lại xảy ra ở Nam Mỹ, châu Á và châu Phi.
Tỷ lệ tiêm chủng vaccine không đồng đều ở các nước đang khiến tình hình kiểm soát đại dịch trên toàn cầu ngày càng khác biệt. Chỉ khoảng 2% người dân châu Phi và 6% người dân châu Á đã được tiêm chủng ít nhất 1 liều vaccine COVID-19, trong khi Nam Mỹ đã tiêm chủng xong khoảng 22% dân số, Liên minh châu Âu tiêm chủng xong hơn 40% dân số và Mỹ đã tiêm chủng xong hơn một nửa dân số.
Malaysia đóng cửa hàng chục nhà máy vi phạm quy định phòng chống dịch
Tình hình dịch bệnh phức tạp cũng khiến chính phủ Malaysia thắt chặt các quy định giãn cách cũng như xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm. Vừa qua, chính quyền Malaysia đã xử phạt và buộc đóng cửa hàng chục nhà máy vi phạm quy định phòng chống dịch.
Kể từ khi Malaysia tiến hành phong tỏa toàn diện để phòng chống dịch COVID-19, nhà chức trách đến nay đã kiểm tra 268 nhà máy, trong đó phạt tiền 75 nhà máy và đóng cửa 59 nhà máy do vi phạm quy định chống dịch. Nhằm bảo đảm tất cả đều phải tuân thủ nghiêm ngặt Trình tự Vận hành tiêu chuẩn (SOP), Chính phủ Malaysia đã tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát, hành động nghiêm khắc đối với bất cứ cá nhân, tổ chức nào vi phạm quy định.
Đối với cá nhân, riêng ngày 9/6, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 907 người vi phạm SOP, phạt tiền 877 người, giữ 28 người điều tra và 2 người được đóng tiền bảo lãnh ra về. Trong số người vi phạm có 208 người không đeo khẩu trang, 147 người đi sang các bang khác mà không được phép
(ANTV) - Hôm nay 10/3, Toà án nhân dân TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại các trung tâm đào tạo lái xe thuộc trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương III.
(ANTV) - Diễn biến căng thẳng tại Trung Đông, đặc biệt là xung đột giữa Mỹ, Israel và Iran, đang ảnh hưởng mạnh tới thị trường năng lượng toàn cầu, nhất là ảnh hưởng tới hoạt động của tàu thuyền qua eo biển Hormuz – tuyến vận chuyển chiến lược của dầu thô Trung Đông.
(ANTV) - Lo lắng về những khó khăn khi chi phí nhiên liệu tăng cao, hiện các ngư dân, chủ tàu cá cũng đang tính toán trước mỗi chuyến biển để đạt hiệu quả cao nhất.
(ANTV) - Ngành thuế sẽ triển khai đợt cao điểm tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quy định mới tại Nghị định số 68 của Chính phủ quy định về chính sách thuế và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh và Thông tư 18 của Bộ Tài chính quy định về hồ sơ, thủ tục quản lý thuế đói với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.
(ANTV) - Diễn đàn “Kết nối đầu tư tác động: Nguồn vốn cho tăng trưởng” được tổ chức sáng nay, tại TP.HCM. Diễn đàn thu hút gần 200 nhà đầu tư, quỹ tài chính, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự.
(ANTV) - Trong quá trình phát triển đô thị, bản sắc riêng trở thành yếu tố quan trọng để nhận diện và tạo nên sức hút của mỗi địa phương. Tại Đà Nẵng, phường Sơn Trà vừa ra mắt bộ nhận diện thương hiệu và công bố dự án “Sơn Trà 102”. Không chỉ là một hoạt động quảng bá hình ảnh, đây còn được xem là bước đi nhằm khẳng định giá trị và bản sắc của vùng đất trong bối cảnh nhiều địa phương đã có sự điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính.
(ANTV) - Những ngày qua, người dân đổ xô đi mua và tích trữ xăng dầu do tâm lý lo ngại giá nhiên liệu tăng cao và khan hiếm trước những biến động trên thế giới. Trước tình trạng này, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM khuyến cáo người dân không tự tích trữ xăng dầu, bởi nó tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra hoả hoạn. Trong khi đó, đơn vị cung ứng nhiên liệu cũng thông tin đảm bảo ổn định nguồn cung nhiên liệu trước biến động trên thế giới.
(ANTV) - Sáng ngày 9/3, cùng với lực lượng Cảnh sát cơ động cả nước, Phòng Cảnh sát cơ động Công an TP.HCM đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2026, với quyết tâm nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ nghiệp vụ và khả năng sẵn sàng chiến đấu.
(ANTV) - Nơi địa đầu Tổ quốc, trong những ngày toàn dân hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - sự kiện chính trị trọng đại của đất nước - lực lượng Công an xã biên giới đang ngày đêm bám địa bàn, chủ động giữ vững an ninh, trật tự, bảo đảm để ngày hội lớn diễn ra an toàn, dân chủ, đúng pháp luật.
(ANTV) - Nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng gia tăng, thời gian qua, TP Hà Nội đang đề xuất nghiên cứu mở rộng hàng loạt tuyến đường nội đô.