Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 20:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 2, 19/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Con cháu tề tựu quanh linh cữu Nữ hoàng Anh

(ANTV) - Các hoàng tử và công chúa, gồm 8 người, đã tham dự lễ cầu nguyện cho Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại Đại sảnh Westminster hôm 17/9. Buổi lễ đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử, các cháu của một quân vương thực hiện lễ các hoàng tử Canh thức.

 
Thái tử William, Hoàng tử Harry, các Công chúa Beatrice và Eugenie, các con của Công chúa Anne và Hoàng tử Edward đứng im lặng, cúi đầu quanh quan tài Nữ hoàng trong lễ cầu nguyện kéo dài 15 phút. Thái tử William và Hoàng tử Harry đều mặc lễ phục quân đội Anh của trung đoàn kỵ binh Blues và Royals.
 
Linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II đang được đặt tại Đại sảnh Westminster, thuộc khuôn viên Quốc hội Anh, mở cửa cả ngày lẫn đêm cho công chúng tới viếng cho đến sáng ngày (19/9), trước khi được rước về Tu viện Westminster, nơi tang lễ chính thức diễn ra.
 
Nữ hoàng Anh băng hà hôm 8/9, hưởng thọ 96 tuổi, sau hơn 70 năm trị vì.
 
EU xem xét ngừng khoản trợ cấp 7,5 tỷ euro cho Hungary
 
 
Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất tạm dừng triển khai 75% cam kết trong các chương trình và chính sách liên kết hỗ trợ dành cho Hungary, trị giá 7,5 tỷ euro, với lý do Budapest vẫn chưa thực hiện các cam kết cải tổ theo yêu cầu của Liên minh châu Âu (EU).
 
Theo quan chức EC, Hungary đã cam kết thông báo đầy đủ về việc thực hiện các biện pháp cải tổ trước ngày 19/11. Cơ quan này khi đó sẽ đánh giá lại tình hình để có hành động phù hợp, và Hội đồng châu Âu sẽ ra quyết định cuối cùng.
 
EU và Hungary đã bất đồng nhiều tháng qua do Brussels cho rằng chính phủ của Thủ tướng Viktor Orban sử dụng không đúng mục đích các khoản ngân sách tài trợ của khối, đồng thời yêu cầu Budapest cải tổ tư pháp.
 
Dự kiến, trong tuần tới, Quốc hội Hungary sẽ bỏ phiếu về một loạt đạo luật nhằm xoa dịu căng thẳng hiện nay.
 
Hiện nền kinh tế Hungary đang đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ tình trạng lạm phát tăng nhanh và đồng nội tệ mất giá, đều ở mức kỷ lục trong năm nay.
BT
Thăm dò khán giả