Ukraine: Thỏa thuận hòa bình có thể hoàn tất trong vài ngày tới
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Ngày 14/11, con trai cố lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi, ông Saif al-Islam Gaddafi, đã tuyên bố tham gia cuộc bầu cử Tổng thống nước này vào tháng sau, sự kiện vốn được kỳ vọng có thể giai đoạn ổn định cho quốc gia Bắc Phi này sau nhiều năm bất ổn từ khi ông Gaddafi bị lật đổ.
Saif al-Islam là con trai út và là nhân vật đáng chú ý nhất trong số 7 người con của ông Gaddafi, với nỗ lực được cho là nhằm khôi phục chính quyền của cha mình. Năm 2011, khi diễn ra cuộc nổi dậy tại Libya nhằm lật đổ ông Muammar Gaddafi sau hơn 40 năm nhà lãnh đạo này cầm quyền, ông Saif al-Islam cũng bị bắt giữ. Ông đã được trả tự do vào tháng 6/2017.
Libya lên kế hoạch tổ chức bầu cử Tổng thống vào ngày 24/12 tới. Hiện cuộc bầu cử này vẫn đang phải đối mặt với những thách thức lớn, bao gồm các vấn đề chưa được giải quyết về luật bầu cử. Ngoài ra còn có những trở ngại do rạn nứt sâu sắc vẫn tồn tại giữa phía Đông và phía Tây của đất nước.
Ba Lan bắt giữ hàng chục người di cư tại biên giới với Belarus
Hàng nghìn người di cư, chủ yếu từ Trung Đông, vẫn đang tìm cách vượt biên trái phép từ Belarus sang Ba Lan bất chấp sự ngăn cản của lực lượng bảo vệ biên giới, gây ra cuộc khủng hoảng người di cư ở khu vực này. Cảnh sát Ba Lan hôm qua cho biết đã bắt giữ hàng chục người di cư vượt biên tại khu vực bảo vệ nghiêm ngặt gần làng Starzyna.
Liên quan đến vấn đề người di cư ở biên giới Ba Lan-Belarus, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell cho biết các ngoại trưởng khối này sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt Belarus trong cuộc họp dự kiến diễn ra trong hôm nay (15/11), theo đó áp dụng trừng phạt đối với các hãng hàng không và du lịch được cho là liên quan đến việc đưa người di cư tới biên giới EU. Khoảng 30 quan chức chính quyền Belarus cũng có thể nằm trong danh sách bị trừng phạt.
Căng thẳng giữa EU và Belarus đã gia tăng thời gian gần đây, khi EU cáo buộc Minsk để cho dòng người di cư đến Belarus và vượt biên giới vào Ba Lan, cũng như các nước thành viên khác trong khối này, nhằm đáp trả việc EU áp đặt các biện pháp trừng phạt Belarus liên quan tình hình chính trị tại nước này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Là một trong những nơi sản xuất thực phẩm lớn nhất trên thế giới, Ấn Độ thu hoạch hơn 300 triệu tấn rau củ và hoa quả mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không bao giờ đến được bàn ăn. Nguyên nhân chính là do quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng lưu trữ thực phẩm, trong khi khí hậu lại nắng nóng. Một giải pháp đang được triển khai để đối phó với thực trạng này, đó là lắp đặt các kho lạnh mini chạy bằng năng lượng mặt trời để bảo quản thực phẩm, giảm lãng phí, đồng thời còn trao quyền kinh tế cho phụ nữ địa phương.
(ANTV) - Chính phủ mới của Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã tuyên bố sẽ chính thức bác bỏ Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn của Liên minh châu Âu và thay vào đó cam kết thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với di cư bất hợp pháp.
(ANTV) - Các nhà điều tra cho biết động cơ của hai kẻ xả súng trong vụ thảm sát trên bãi biển Bondi của Sydney là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thúc đẩy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh sau nhiều năm lẩn trốn tại các tỉnh thành trong và ngoài nước.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ thông báo đã tấn công 3 tàu nghi chở ma túy trên vùng biển quốc tế thuộc phía Đông Thái Bình Dương, khiến 8 đối tượng thiệt mạng.
(ANTV) - Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, giam giữ chặt chẽ, công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân luôn được Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Tại đây, những “giờ học đặc biệt” không chỉ diễn ra trên trang sách pháp luật, mà còn được lan tỏa qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ giàu tính nhân văn, góp phần giúp phạm nhân ổn định tâm lý, nuôi dưỡng niềm tin hướng thiện và chuẩn bị hành trang tái hòa nhập cộng đồng. Ghi nhận tại Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng.
(ANTV) - Đà Nẵng: triệt phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng; Nghệ An: bắt đối tượng buôn 15.000 viên ma túy tổng hợp; Hưng Yên: thu giữ khối lượng lớn ma túy; Triệt xoá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề; Quảng Ngãi: khởi tố 11 đối tượng “đại náo” khu dân cư;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép hơn 650 tấn hàng hóa qua biên giới, với phương thức thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.