Thứ Bảy, 10/01/2026 17:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cộng hòa Tatarstan tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng

(ANTV) - Ngày 13/5, nước Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga đã treo cờ rủ và ngừng tất cả các hoạt động vui chơi để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra tạị trường số 175 ở thủ phủ Kazan.

Các thành viên trong gia đình nạn nhân và tất cả học sinh của trường 175 đã mặc đồ đen để tưởng nhớ cô giáo Elvira Ignatieva - 26 tuổi - cùng 8 học sinh xấu số, thiệt mạng trong vụ tấn công.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân những người thiệt mạng trong vụ xả súng và yêu cầu chính quyền địa phương hỗ trợ khẩn cấp cho những người bị nạn. Chính quyền Tatarstan tuyên bố ngày 12/5 là ngày để tang các nạn nhân trong vụ xả súng.

Trước đó, thủ phạm vụ nổ súng được cho là Ilnaz Guliaviev, 19 tuổi, từng học tại trường này cách đây 4 năm. Cảnh sát và các lực lượng thực thi pháp luật địa phương đã trấn áp và bắt giữ  đối tượng ngay sau vụ tấn công.

Dịch COVID-19: Ấn Độ ghi nhận hơn 4.000 ca tử vong ngày thứ 2 liên tiếp

Tính đến nay, thế giới vượt qua mốc 161 triệu người mắc COVID-19, trong đó có gần 3,35 triệu ca tử vong bởi đại dịch. Dịch bệnh đến nay đã ảnh hưởng đến 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Châu Á, dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến phức tạp, đặc biệt tại điểm nóng Ấn Độ.

Ngày 13/5, Ấn Độ tiếp tục ghi nhận hơn 4.000 ca tử vong do Covid-19 trong ngày thứ hai liên tiếp. Trong khi đó, số ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong ngày được báo cáo gần 400.000 ca trong ngày thứ 4 liên tiếp. Dịch bệnh tại Ấn Độ đang lây lan nhanh ở các khu vực nông thôn, nơi các ca mắc Covid-19 có thể không được báo cáo do thiếu thiết bị xét nghiệm.

Tình hình dịch bệnh đặc biệt diễn biến tồi tệ ở các vùng nông thôn ở Uttar Pradesh, bang đông dân nhất của Ấn Độ. Nhiều thi thể bệnh nhân tử vong do Covid-19 đã trôi dạt vào bờ sông Hằng do các lò hỏa táng luôn trong tình trạng quá tải và không đủ củi để thiêu.

Trong khi đó, giới chức Thái Lan vừa phát hiện gần 3.000 ca dương tính COVID-19 tại Trại Cải huấn Phụ nữ Trung ương và Trại giam Bangkok. Các ca nhiễm bao gồm nhân viên trại giam và phạm nhân đang được điều trị tại bệnh viện dã chiến của Cục Cải huấn Thái Lan.

Thêm nhiều nước cấm nhập cảnh hành khách từ Nam Á

Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 tại Ấn Độ nói riêng và khu vực Nam Á nói chung gần đây trở nên nghiêm trọng, chủ yếu do sự xuất hiện của biến thể virus mới, ngày 12/5 đã có thêm 1 số nước cấm nhập cảnh hành khách đến từ khu vực này nhằm phòng ngừa dịch lây lan.

Chính phủ Nhật Bản ngày 12/5 tuyên bố cấm nhập cảnh đối với hành khách quốc tế từng đến Ấn Độ, Nepal và Pakistan trong vòng 14 ngày qua. Quy định này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 14/5, trừ 1 số trường hợp ngoại lệ.

Trong khi đó, quần đảo Maldives đã quyết định cấm nhập cảnh đối với những người đến từ các nước Nam Á, trong đó có Ấn Độ, Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Ấn Độ, Nepal, Pakistan và Sri Lanka. Lệnh cấm cũng áp dụng với hành khách quá cảnh hơn 24h tại các nước này.

Cũng trong hôm qua, Ủy ban châu Âu (EC) đã hối thúc các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) hợp tác trong việc hạn chế đi lại từ Ấn Độ, trừ các trường hợp có lý do đặc biệt. Các công dân EU và người thường trú cùng gia đình cũng sẽ được miễn trừ.

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm