Xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An
(ANTV) - Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm với các bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An.
(ANTV) - Ngày 13/5, nước Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga đã treo cờ rủ và ngừng tất cả các hoạt động vui chơi để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra tạị trường số 175 ở thủ phủ Kazan.
Các thành viên trong gia đình nạn nhân và tất cả học sinh của trường 175 đã mặc đồ đen để tưởng nhớ cô giáo Elvira Ignatieva - 26 tuổi - cùng 8 học sinh xấu số, thiệt mạng trong vụ tấn công.
Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân những người thiệt mạng trong vụ xả súng và yêu cầu chính quyền địa phương hỗ trợ khẩn cấp cho những người bị nạn. Chính quyền Tatarstan tuyên bố ngày 12/5 là ngày để tang các nạn nhân trong vụ xả súng.
Trước đó, thủ phạm vụ nổ súng được cho là Ilnaz Guliaviev, 19 tuổi, từng học tại trường này cách đây 4 năm. Cảnh sát và các lực lượng thực thi pháp luật địa phương đã trấn áp và bắt giữ đối tượng ngay sau vụ tấn công.
Dịch COVID-19: Ấn Độ ghi nhận hơn 4.000 ca tử vong ngày thứ 2 liên tiếp
Tính đến nay, thế giới vượt qua mốc 161 triệu người mắc COVID-19, trong đó có gần 3,35 triệu ca tử vong bởi đại dịch. Dịch bệnh đến nay đã ảnh hưởng đến 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Châu Á, dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến phức tạp, đặc biệt tại điểm nóng Ấn Độ.
Ngày 13/5, Ấn Độ tiếp tục ghi nhận hơn 4.000 ca tử vong do Covid-19 trong ngày thứ hai liên tiếp. Trong khi đó, số ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong ngày được báo cáo gần 400.000 ca trong ngày thứ 4 liên tiếp. Dịch bệnh tại Ấn Độ đang lây lan nhanh ở các khu vực nông thôn, nơi các ca mắc Covid-19 có thể không được báo cáo do thiếu thiết bị xét nghiệm.
Tình hình dịch bệnh đặc biệt diễn biến tồi tệ ở các vùng nông thôn ở Uttar Pradesh, bang đông dân nhất của Ấn Độ. Nhiều thi thể bệnh nhân tử vong do Covid-19 đã trôi dạt vào bờ sông Hằng do các lò hỏa táng luôn trong tình trạng quá tải và không đủ củi để thiêu.
Trong khi đó, giới chức Thái Lan vừa phát hiện gần 3.000 ca dương tính COVID-19 tại Trại Cải huấn Phụ nữ Trung ương và Trại giam Bangkok. Các ca nhiễm bao gồm nhân viên trại giam và phạm nhân đang được điều trị tại bệnh viện dã chiến của Cục Cải huấn Thái Lan.
Thêm nhiều nước cấm nhập cảnh hành khách từ Nam Á
Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 tại Ấn Độ nói riêng và khu vực Nam Á nói chung gần đây trở nên nghiêm trọng, chủ yếu do sự xuất hiện của biến thể virus mới, ngày 12/5 đã có thêm 1 số nước cấm nhập cảnh hành khách đến từ khu vực này nhằm phòng ngừa dịch lây lan.
Chính phủ Nhật Bản ngày 12/5 tuyên bố cấm nhập cảnh đối với hành khách quốc tế từng đến Ấn Độ, Nepal và Pakistan trong vòng 14 ngày qua. Quy định này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 14/5, trừ 1 số trường hợp ngoại lệ.
Trong khi đó, quần đảo Maldives đã quyết định cấm nhập cảnh đối với những người đến từ các nước Nam Á, trong đó có Ấn Độ, Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Ấn Độ, Nepal, Pakistan và Sri Lanka. Lệnh cấm cũng áp dụng với hành khách quá cảnh hơn 24h tại các nước này.
Cũng trong hôm qua, Ủy ban châu Âu (EC) đã hối thúc các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) hợp tác trong việc hạn chế đi lại từ Ấn Độ, trừ các trường hợp có lý do đặc biệt. Các công dân EU và người thường trú cùng gia đình cũng sẽ được miễn trừ.
(ANTV) - Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm với các bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An.
(ANTV) - Trong tiến trình phát triển hệ thống giao thông công cộng văn minh, TP HCM chuẩn bị khởi công xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TPHCM, tuyến Bến Thành - Tham Lương có tổng chiều dài 11,269 km, trong đó đoạn đi ngầm dài 9,255 km, đoạn đi trên cao dài gần 1km. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 57.000 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách TPHCM.
(ANTV) - Sau 09 ngày “thần tốc” xây dựng, sáng nay, 18/12, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao căn nhà gắn kết tình cảm Công an và nhân dân tại xã Đông Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Sáng nay (19/12), tại Hà Nội, diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Công đoàn Công an nhân dân (CAND) lần thứ 7, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
(ANTV) - Sáng nay 18/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Cùng dự, về phía lãnh đạo TP Hải Phòng có đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng.
(ANTV) - Hôm nay 18/12, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Dự, chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Bí thư Tỉnh ủy.
(ANTV) - Hôm nay 18/12, Công an Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác công an năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Cùng dự còn có đồng chí Thái Đại Ngọc, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai.
(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp trong quan hệ với Thái Lan, Bộ Ngoại giao Campuchia vừa phát đi thông điệp quan trọng, khẳng định lập trường nhất quán trong việc giải quyết tranh chấp. Phía Phnom Penh nhấn mạnh, đối thoại và ngoại giao là con đường duy nhất để chấm dứt các bất đồng biên giới hiện nay.
(ANTV) - Tối 17/12 (theo giờ bờ Đông nước Mỹ, tức sáng nay (18/12) theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu quan trọng gửi tới toàn thể người dân nhân dịp cuối năm.
(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 02 bị can Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga (cùng là cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế) cùng 53 bị can khác về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và nhiều doanh nghiệp liên quan trên cả nước.