Thứ Năm, 15/01/2026 01:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Công nghệ tiên tiến hỗ trợ con người trong công việc

(ANTV) - Công nghệ không thay thế hoàn toàn mà đang trở nên hữu ích và hỗ trợ con người trong công việc. Đó có thể là một robot tiên tiến được các bác sĩ sử dụng trong phòng phẫu thuật. Đó có thể là những bộ đồ mà khi khoác lên mình, người lao động mang vác vật nặng và di chuyển dễ dàng hơn, hay công nghệ giúp bạn điều khiển một chiếc xe tải ngay từ phòng làm việc của mình.

Quy định mới về cách ly phòng dịch COVID-19 ở Trung Quốc

Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), ông Lý Gia Siêu đã đề xuất thực hiện phương án cách ly đối với người Hong Kong có nhu cầu đến đại lục và phía đại lục đã nhất trí phương án này.

Theo đó, người dân Hong Kong trước khi đến đại lục phải thực hiện cách ly tại Hong Kong để phù hợp với quy định cách ly “7+3” của chính quyền trung ương để phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Lý Gia Siêu cho biết chính quyền Hong Kong đưa ra phương án này nhằm giảm gánh nặng đối với hệ thống khách sạn ở đại lục, tận dụng cơ sở vật chất của Hong Kong, đáp ứng nhu cầu của người dân Hong Kong muốn đến đại lục. Trong những ngày gần đây Hong Kong ghi nhận từ 8.000-10.000 ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày.

Liên quan tình hình dịch bệnh, cơ quan giám sát dịch bệnh của Đài Loan (Trung Quốc) đã cảnh báo nguy cơ bùng phát một làn sóng lây nhiễm mới trên đảo này sau khi ghi nhận 3 ngày liên tiếp số ca nhiễm mới vượt 30.000 ca/ngày. nhiều trường học trên khắp đảo đã quyết định ngừng học trực tiếp dù năm học mới vừa bắt đầu hôm 30/8.

Mỹ ngừng cung cấp các xét nghiệm COVID-19 miễn phí từ ngày 2/9

Từ hôm nay (02/9), người dân Mỹ sẽ không còn có thể yêu cầu xét nghiệm COVID-19 tại nhà miễn phí từ 1 trang web do chính phủ Mỹ thiết lập, do nguồn cung hạn chế.

Trang web COVIDTests.gov, được thiết lập khi số ca mắc biến thể Omicron tăng kỷ lục, đã giúp các hộ gia đình ở Mỹ đảm bảo các xét nghiệm COVID-19 miễn phí. Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi tháng 1 đã cam kết mua 1 tỷ xét nghiệm miễn phí cho người dân, trong đó có 500 triệu xét nghiệm được cấp thông qua trang web. Tuy nhiên, việc đặt hàng thông qua chương trình này sẽ bị tạm dừng từ hôm nay.

Giới chức Mỹ cho biết vẫn sẽ có những cách thay thế để bồi hoàn tiền mua xét nghiệm tại nhà như nhận tiền hoàn trả từ bảo hiểm y tế tư nhân, Medicare hoặc Medicaid.

Hiện số ca mắc mới COVID-19 ở Mỹ vẫn ở mức cao, trung bình khoảng 80.000 ca mắc/ngày.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm