Thứ Hai, 08/12/2025 11:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Công tố viên điều tra về cái chết của huyền thoại bóng đá Maradona

(ANTV) - Các công tố viên Argentina đã mở cuộc điều tra về các tình tiết xung quanh cái chết của huyền thoại bóng đá Diego Maradona, để xác minh xem nguyên nhân khiến ông tử vong có thể liên quan đến sơ suất y tế hay không.

Phát biểu với báo giới ngày 27/11, một người thân trong gia đình Maradona khẳng định có những dấu hiệu bất thường trong cái chết của Maradona. Luật sư của Maradona trước đó, cũng đã kêu gọi mở cuộc điều tra về việc xe cấp cứu đã phải mất hơn 30 phút mới có mặt tại nhà riêng của ngôi sao bóng đá này vào ngày định mệnh 25/11. Báo cáo khám nghiệm tử thi sơ bộ cho thấy Maradona đã tử vong khi đang ngủ trưa do phù phổi cấp tính và suy tim mãn tính.

Hiện, văn phòng công tố đang chờ kết quả xét nghiệm các độc tố trong cơ thể của Maradona. Ba công tố viên tham gia điều tra đã yêu cầu nhân viên y tế cung cấp hồ sơ bệnh án của ngôi sao này, cũng như tập hợp những hình ảnh từ camera an ninh khu vực.

Trung Quốc kích hoạt lò phản ứng hạt nhân đầu tiên chế tạo trong nước

Trung Quốc đã kích hoạt lò phản ứng hạt nhân đầu tiên do nước này tự sản xuất, mang tên Hoa Long 1. Đây là một bước đi quan trọng trong nỗ lực của Bắc Kinh nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nước phương Tây về lĩnh vực an ninh năng lượng và công nghệ có tầm quan trọng sống còn.

Tổng Công ty điện hạt nhân quốc gia Trung Quốc (CNNC) cho biết lò phản ứng Hoa Long 1 đã được hòa vào lưới điện quốc gia ngày 27/11, có thể tạo ra 10 tỷ KW/h điện mỗi năm và giúp giảm 8,16 triệu tấn khí thải CO2. Ban lãnh đạo CNNC cho biết việc lắp đặt lò phản ứng Hoa Long 1 đã được thi công từ năm 2015 và hiện có 6 lò phản ứng khác đang xây dựng ở Trung Quốc và nước ngoài. Lò phản ứng này đặt tại tỉnh Phúc Kiến ở miền Đông. Dự kiến cuối năm nay, nhà máy này sẽ bắt đầu sản xuất phục vụ thương mại sau thời gian thử nghiệm.

Trung Quốc hiện có tổng cộng 47 nhà máy điện hạt nhân với tổng sản lượng điện đạt 48,75 triệu KW, cao thứ ba thế giới, sau Mỹ và Pháp.

Tin mới nhất

Dự thảo Luật An ninh mạng 2025: Bảo vệ an ninh quốc gia trong thời đại số

Dự thảo Luật An ninh mạng 2025: Bảo vệ an ninh quốc gia trong thời đại số

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm mạng gia tăng, công nghệ phát triển vượt bậc và nguy cơ an ninh số ngày càng phức tạp, Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 được xem là bước đi tất yếu nhằm củng cố năng lực tự chủ, bảo vệ chủ quyền số và tạo động lực phát triển trên không gian mạng, an toàn cho người dân và doanh nghiệp.

Cấm lưu thông trên đèo Prenn vào trưa 8-12

Cấm lưu thông trên đèo Prenn vào trưa 8-12

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành thông báo về việc tổ chức phân luồng giao thông trên tuyến đường đèo Prenn (phường Xuân Hương - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) từ ngày 8/12.

Mở rộng chi trả bảo hiểm y tế cho nhiều loại thuốc ung thư

Mở rộng chi trả bảo hiểm y tế cho nhiều loại thuốc ung thư

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Ung thư là một trong những bệnh lý đang tiêu tốn chi phí y tế thuộc mức cao nhất trong các bệnh không lây nhiễm hiện nay, không chỉ là gánh nặng cho người bệnh mà còn ảnh hưởng đến cả hệ thống y tế, an sinh xã hội khi xu hướng bệnh ngày một gia tăng và trẻ hoá. Việc bổ sung thêm 28 loại thuốc ung thư vào danh mục bảo hiểm y tế chi trả, đang được nhiều người bệnh kỳ vọng, giúp họ có thêm cơ hội điều trị căn bệnh hiểm nghèo này.

Mỹ thành lập lực lượng đặc nhiệm về an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm

Mỹ thành lập lực lượng đặc nhiệm về an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm

Thế giới 08/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh thành lập lực lượng đặc nhiệm về an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm, nhằm đối phó hành vi phản cạnh tranh, đặc biệt từ các công ty nước ngoài, và bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn, giá cả phải chăng – một yếu tố quan trọng của an ninh quốc gia.

Báo động đỏ ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Báo động đỏ ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Ô nhiễm không khí đang trở thành vấn đề cấp bách của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Nước ta hiện nằm trong top 10 quốc gia ô nhiễm không khí nhất châu Á, đặc biệt với bụi PM10 và PM2.5.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay 08/12

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay 08/12

Điểm tin 08/12/2025

(ANTV) - Khi sinh trắc học biến thành công cụ lừa đảo; Cảnh báo thói quen tưởng chừng vô hại nhưng tiềm ẩn hoả hoạn; Chung cư 'cấm cửa' xe điện:... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm