Thứ Tư, 07/01/2026 18:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Công tố viên điều tra về cái chết của huyền thoại bóng đá Maradona

(ANTV) - Các công tố viên Argentina đã mở cuộc điều tra về các tình tiết xung quanh cái chết của huyền thoại bóng đá Diego Maradona, để xác minh xem nguyên nhân khiến ông tử vong có thể liên quan đến sơ suất y tế hay không.

Phát biểu với báo giới ngày 27/11, một người thân trong gia đình Maradona khẳng định có những dấu hiệu bất thường trong cái chết của Maradona. Luật sư của Maradona trước đó, cũng đã kêu gọi mở cuộc điều tra về việc xe cấp cứu đã phải mất hơn 30 phút mới có mặt tại nhà riêng của ngôi sao bóng đá này vào ngày định mệnh 25/11. Báo cáo khám nghiệm tử thi sơ bộ cho thấy Maradona đã tử vong khi đang ngủ trưa do phù phổi cấp tính và suy tim mãn tính.

Hiện, văn phòng công tố đang chờ kết quả xét nghiệm các độc tố trong cơ thể của Maradona. Ba công tố viên tham gia điều tra đã yêu cầu nhân viên y tế cung cấp hồ sơ bệnh án của ngôi sao này, cũng như tập hợp những hình ảnh từ camera an ninh khu vực.

Trung Quốc kích hoạt lò phản ứng hạt nhân đầu tiên chế tạo trong nước

Trung Quốc đã kích hoạt lò phản ứng hạt nhân đầu tiên do nước này tự sản xuất, mang tên Hoa Long 1. Đây là một bước đi quan trọng trong nỗ lực của Bắc Kinh nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nước phương Tây về lĩnh vực an ninh năng lượng và công nghệ có tầm quan trọng sống còn.

Tổng Công ty điện hạt nhân quốc gia Trung Quốc (CNNC) cho biết lò phản ứng Hoa Long 1 đã được hòa vào lưới điện quốc gia ngày 27/11, có thể tạo ra 10 tỷ KW/h điện mỗi năm và giúp giảm 8,16 triệu tấn khí thải CO2. Ban lãnh đạo CNNC cho biết việc lắp đặt lò phản ứng Hoa Long 1 đã được thi công từ năm 2015 và hiện có 6 lò phản ứng khác đang xây dựng ở Trung Quốc và nước ngoài. Lò phản ứng này đặt tại tỉnh Phúc Kiến ở miền Đông. Dự kiến cuối năm nay, nhà máy này sẽ bắt đầu sản xuất phục vụ thương mại sau thời gian thử nghiệm.

Trung Quốc hiện có tổng cộng 47 nhà máy điện hạt nhân với tổng sản lượng điện đạt 48,75 triệu KW, cao thứ ba thế giới, sau Mỹ và Pháp.

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm