Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 07:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:32, Thứ 7, 28/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tố viên điều tra về cái chết của huyền thoại bóng đá Maradona

(ANTV) - Các công tố viên Argentina đã mở cuộc điều tra về các tình tiết xung quanh cái chết của huyền thoại bóng đá Diego Maradona, để xác minh xem nguyên nhân khiến ông tử vong có thể liên quan đến sơ suất y tế hay không.

 

Phát biểu với báo giới ngày 27/11, một người thân trong gia đình Maradona khẳng định có những dấu hiệu bất thường trong cái chết của Maradona. Luật sư của Maradona trước đó, cũng đã kêu gọi mở cuộc điều tra về việc xe cấp cứu đã phải mất hơn 30 phút mới có mặt tại nhà riêng của ngôi sao bóng đá này vào ngày định mệnh 25/11. Báo cáo khám nghiệm tử thi sơ bộ cho thấy Maradona đã tử vong khi đang ngủ trưa do phù phổi cấp tính và suy tim mãn tính.

Hiện, văn phòng công tố đang chờ kết quả xét nghiệm các độc tố trong cơ thể của Maradona. Ba công tố viên tham gia điều tra đã yêu cầu nhân viên y tế cung cấp hồ sơ bệnh án của ngôi sao này, cũng như tập hợp những hình ảnh từ camera an ninh khu vực.

Trung Quốc kích hoạt lò phản ứng hạt nhân đầu tiên chế tạo trong nước

 

Trung Quốc đã kích hoạt lò phản ứng hạt nhân đầu tiên do nước này tự sản xuất, mang tên Hoa Long 1. Đây là một bước đi quan trọng trong nỗ lực của Bắc Kinh nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nước phương Tây về lĩnh vực an ninh năng lượng và công nghệ có tầm quan trọng sống còn.

Tổng Công ty điện hạt nhân quốc gia Trung Quốc (CNNC) cho biết lò phản ứng Hoa Long 1 đã được hòa vào lưới điện quốc gia ngày 27/11, có thể tạo ra 10 tỷ KW/h điện mỗi năm và giúp giảm 8,16 triệu tấn khí thải CO2. Ban lãnh đạo CNNC cho biết việc lắp đặt lò phản ứng Hoa Long 1 đã được thi công từ năm 2015 và hiện có 6 lò phản ứng khác đang xây dựng ở Trung Quốc và nước ngoài. Lò phản ứng này đặt tại tỉnh Phúc Kiến ở miền Đông. Dự kiến cuối năm nay, nhà máy này sẽ bắt đầu sản xuất phục vụ thương mại sau thời gian thử nghiệm.  

Trung Quốc hiện có tổng cộng 47 nhà máy điện hạt nhân với tổng sản lượng điện đạt 48,75 triệu KW, cao thứ ba thế giới, sau Mỹ và Pháp.

B.T
Thăm dò khán giả