Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 14:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Chủ Nhật, 07/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

COVAX công bố danh sách phân phối vaccine đợt đầu

(ANTV) -  Chương trình COVAX do Tổ chức Y tế Thế giới khởi xướng nhằm đảm bảo tiếp cận công bằng trên toàn cầu đối với các loại vaccine COVID-19 đã công bố danh sách phân phối vaccine đợt đầu, với số liều đủ để đến giữa năm 2021 các nước tiêm cho hơn 3% dân số.

 Tại châu Á, một số nước sẽ nhận được vaccine thông qua COVAX gồm: Philippines, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam, Myanmar, Lào, Ấn Độ, Triều Tiên, trong đó, COVAX thông báo sẽ phân phối cho Việt Nam gần 4,9 triệu liều vaccine của AstraZenec-Oxford, nhưng chưa nêu rõ mốc thời gian.

 Hai loại vaccine được sử dụng phân phối đợt đầu tại châu Á, gồm vaccine của AstraZeneca-Oxford và vaccine của Pfizer-BioNTech. Cả hai loại vaccine này đều cần tiêm 2 liều.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, lãnh đạo của các nước Séc, Đan Mạch, Áo và Hy Lạp đang đề nghị Ủy ban châu Âu (EC) nhanh chóng hành động để đảm bảo nguồn cung cấp vaccine ngừa COVID-19, trong đó có việc cấp phép cho vaccine của công ty Johnson & Johnson. Hiện vaccine của công ty này vẫn chưa được chấp thuận ở EU, nhưng dự kiến sẽ nộp đơn xin chấp thuận trong vài ngày tới. Đề nghị trên được đưa ra sau khi Chủ tịch EC Von der Leyen thừa nhận rằng EU đã đánh giá thấp những vấn đề phát sinh từ việc sản xuất vaccine số lượng lớn, mà chỉ tập trung vào việc liệu có vaccine hay không. Kết quả là so với các nước như Mỹ, Anh và Israel, EU đang tụt hậu trong việc đảm bảo nguồn cung vaccine cho người dân của mình.


 UBND phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú (TPHCM) vừa phát ra thông báo những người đã đến quán Lẩu dê 404 ngày 28/1 cần khẩn trương khai báo y tế.

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19, nhằm tăng cường công tác phòng chống, ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng, UBND phường Sơn Kỳ (quận Tân Phú) đề nghị người đã đến ăn tại quán lẩu dê 404 trên đường Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú từ 16 giờ đến 23 giờ ngày 28/1/2021 ra Trạm y tế gần nhất để khai báo y tế ngay.

Trước đó, liên quan nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nhiễm SARS-CoV-2, cư trú tại chung cư Ehome 4, phường Vĩnh Phú, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, ngành y tế TPHCM đã xác định quán lẩu nói trên có 3 người thuộc diện F1./.

BT
Thăm dò khán giả