Làm rõ đối tượng đập phá xe ô tô tại phường Trường Vinh
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Chương trình COVAX do Tổ chức Y tế Thế giới khởi xướng nhằm đảm bảo tiếp cận công bằng trên toàn cầu đối với các loại vaccine COVID-19 đã công bố danh sách phân phối vaccine đợt đầu, với số liều đủ để đến giữa năm 2021 các nước tiêm cho hơn 3% dân số.
Tại châu Á, một số nước sẽ nhận được vaccine thông qua COVAX gồm: Philippines, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam, Myanmar, Lào, Ấn Độ, Triều Tiên, trong đó, COVAX thông báo sẽ phân phối cho Việt Nam gần 4,9 triệu liều vaccine của AstraZenec-Oxford, nhưng chưa nêu rõ mốc thời gian.
Hai loại vaccine được sử dụng phân phối đợt đầu tại châu Á, gồm vaccine của AstraZeneca-Oxford và vaccine của Pfizer-BioNTech. Cả hai loại vaccine này đều cần tiêm 2 liều.
Trong một diễn biến đáng chú ý khác, lãnh đạo của các nước Séc, Đan Mạch, Áo và Hy Lạp đang đề nghị Ủy ban châu Âu (EC) nhanh chóng hành động để đảm bảo nguồn cung cấp vaccine ngừa COVID-19, trong đó có việc cấp phép cho vaccine của công ty Johnson & Johnson. Hiện vaccine của công ty này vẫn chưa được chấp thuận ở EU, nhưng dự kiến sẽ nộp đơn xin chấp thuận trong vài ngày tới. Đề nghị trên được đưa ra sau khi Chủ tịch EC Von der Leyen thừa nhận rằng EU đã đánh giá thấp những vấn đề phát sinh từ việc sản xuất vaccine số lượng lớn, mà chỉ tập trung vào việc liệu có vaccine hay không. Kết quả là so với các nước như Mỹ, Anh và Israel, EU đang tụt hậu trong việc đảm bảo nguồn cung vaccine cho người dân của mình.
UBND phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú (TPHCM) vừa phát ra thông báo những người đã đến quán Lẩu dê 404 ngày 28/1 cần khẩn trương khai báo y tế.
Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19, nhằm tăng cường công tác phòng chống, ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng, UBND phường Sơn Kỳ (quận Tân Phú) đề nghị người đã đến ăn tại quán lẩu dê 404 trên đường Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú từ 16 giờ đến 23 giờ ngày 28/1/2021 ra Trạm y tế gần nhất để khai báo y tế ngay.
Trước đó, liên quan nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nhiễm SARS-CoV-2, cư trú tại chung cư Ehome 4, phường Vĩnh Phú, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, ngành y tế TPHCM đã xác định quán lẩu nói trên có 3 người thuộc diện F1./.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.