Rèn luyện lực lượng tinh nhuệ, bảo vệ an toàn Đại hội XIV của Đảng
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhảy dù là môn thể thao phiêu lưu, mạo hiểm hết sức thú vị, nhưng không phải ai cũng dám thử trải nghiệm này, kể cả với thanh niên. Thế nhưng, một cụ bà 103 tuổi người Thụy Điển mới đây đã phá kỷ lục thế giới, trở thành người cao tuổi nhất nhảy dù thành công.
Cụ Rut Larsson thực hiện cú nhảy dù ở Motala, cách thủ đô Stockholm, Thụy Điển 240km về phía Tây Nam, với sự hỗ trợ của một chuyên gia nhảy dù.
Rất đông người thân trong gia đình và bạn bè đã đến cổ vũ cụ Larsson. Một đại diện của Sách kỷ lục Guinness thế giới đã có mặt để xác nhận cú nhảy thành công này. Theo đó, cụ Rut Larsson (103 tuổi 259 ngày) đã phá kỷ lục trước đó do cụ ông Al Blaschke (103 tuổi 181 ngày) nắm giữ.
Gần 90 nghìn người đã đổ về thị trấn Dendermonde của Bỉ để chiêm ngưỡng màn diễu hành độc đáo với những bức tượng gỗ khổng lồ.
Con ngựa gỗ nặng 1 tấn, cao 4,8 mét, được 12 người vận hành và phía trên có 4 em bé cưỡi ngựa. Đây là hình ảnh tái hiện câu chuyện dân gian nổi tiếng của Bỉ, kể về một nhân vật huyền thoại đã giúp mang lại hòa bình cho cả Vương quốc. Hơn 2.000 người cũng tham gia biểu diễn trong lễ hội mang đậm tính sử thi.
Lễ hội dân gian độc đáo này chỉ được tổ chức 10 năm một lần thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân và khách du lịch tới địa phương.
Rác thải nhựa tưởng chừng nguy hại cho môi trường nhưng đã được họa sỹ người Iraq Maria Nissan biến thành những tác phẩm nghệ thuật mang đầy màu sắc và ý nghĩa. Thông qua ngôn ngữ đặc biệt này, người nghệ sĩ kiêm nhà hoạt động vì môi trường mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về những thảm họa môi trường đang đe dọa tới hành tinh của chúng ta.
Là người Iraq sống ở thủ đô Amman, Jordan, chị Maria Nissan quyết định thu gom và tái sử dụng các loại rác nhựa để tạo ra tác phẩm nghệ thuật - như tranh về khuôn mặt phụ nữ, hoa và các họa tiết phương Đông.
Chị đã biến tầng thượng nơi mình ở thành điểm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật. Tất cả đều được làm từ những đồ vật dùng 1 lần, từ dao cạo râu và bàn chải đánh răng đến bật lửa, bút và thìa nhựa.
Theo Maria Nissan, nghệ thuật làm rác thải nhựa là một cách truyền tải thông điệp dễ dàng và mạnh mẽ tới nhiều người, để mọi người hiểu được rằng rác thải nhựa tác hại thế nào tới môi trường./.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.