Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 09:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 3, 31/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụ bà 103 tuổi phá kỷ lục nhảy dù thế giới

(ANTV) - Nhảy dù là môn thể thao phiêu lưu, mạo hiểm hết sức thú vị, nhưng không phải ai cũng dám thử trải nghiệm này, kể cả với thanh niên. Thế nhưng, một cụ bà 103 tuổi người Thụy Điển mới đây đã phá kỷ lục thế giới, trở thành người cao tuổi nhất nhảy dù thành công.

 

 

Cụ Rut Larsson thực hiện cú nhảy dù ở Motala, cách thủ đô Stockholm, Thụy Điển 240km về phía Tây Nam, với sự hỗ trợ của một chuyên gia nhảy dù.

Rất đông người thân trong gia đình và bạn bè đã đến cổ vũ cụ Larsson. Một đại diện của Sách kỷ lục Guinness thế giới đã có mặt để xác nhận cú nhảy thành công này. Theo đó, cụ Rut Larsson (103 tuổi 259 ngày) đã phá kỷ lục trước đó do cụ ông Al Blaschke (103 tuổi 181 ngày) nắm giữ.

 

 

Gần 90 nghìn người đã đổ về thị trấn Dendermonde của Bỉ để chiêm ngưỡng màn diễu hành độc đáo với những bức tượng gỗ khổng lồ.

Con ngựa gỗ nặng 1 tấn, cao 4,8 mét, được 12 người vận hành và phía trên có 4 em bé cưỡi ngựa. Đây là hình ảnh tái hiện câu chuyện dân gian nổi tiếng của Bỉ, kể về một nhân vật huyền thoại đã giúp mang lại hòa bình cho cả Vương quốc. Hơn 2.000 người cũng tham gia biểu diễn trong lễ hội mang đậm tính sử thi.

Lễ hội dân gian độc đáo này chỉ được tổ chức 10 năm một lần thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân và khách du lịch tới địa phương.

 

 

Rác thải nhựa tưởng chừng nguy hại cho môi trường nhưng đã được họa sỹ người Iraq Maria Nissan biến thành những tác phẩm nghệ thuật mang đầy màu sắc và ý nghĩa. Thông qua ngôn ngữ đặc biệt này, người nghệ sĩ kiêm nhà hoạt động vì môi trường mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về những thảm họa môi trường đang đe dọa tới hành tinh của chúng ta.

Là người Iraq sống ở thủ đô Amman, Jordan, chị Maria Nissan quyết định thu gom và tái sử dụng các loại rác nhựa để tạo ra tác phẩm nghệ thuật - như tranh về khuôn mặt phụ nữ, hoa và các họa tiết phương Đông.

Chị đã biến tầng thượng nơi mình ở thành điểm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật. Tất cả đều được làm từ những đồ vật dùng 1 lần, từ dao cạo râu và bàn chải đánh răng đến bật lửa, bút và thìa nhựa.

Theo Maria Nissan, nghệ thuật làm rác thải nhựa là một cách truyền tải thông điệp dễ dàng và mạnh mẽ tới nhiều người, để mọi người hiểu được rằng rác thải nhựa tác hại thế nào tới môi trường./.

BT
Thăm dò khán giả