Thứ Sáu, 09/01/2026 12:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cụ bà 70 tuổi sinh con đầu lòng

(ANTV) - Cụ bà Jivunben Rabari, người Ấn Độ mới đây đã trở thành một trong những sản phụ cao tuổi nhất thế giới khi sinh con đầu lòng ở tuổi 70 bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Cụ bà Rabari và chồng Maldhari, 75 tuổi, ở làng Mora, bang Gujurat, đã kết hôn được 45 năm và không thể sinh con trong suốt nhiều thập kỷ qua. Tới tận tháng này, vợ chồng bà Rabari mới đón con trai đầu lòng thông qua phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm rồi cấy phôi vào cơ thể bà Rabari.

Bà Rabari cho biết bà không có giấy tờ tùy thân để chứng minh tuổi tác, song khẳng định đã 70 tuổi. Điều này khiến bà trở thành một trong những sản phụ cao tuổi nhất thế giới.

Ấn Độ: Đám cưới rước dâu bằng nồi nhôm

Một đám cưới ở bang Kerala, Ấn Độ mới đây đã trở thành đám cưới độc lạ nhất khi rước dâu bằng chiếc nồi nhôm lớn vì nước lũ dâng cao.

Đám cưới của cặp đôi Akash và Aishwarya ở làng Thalavady diễn ra hôm 17/10, trong bối cảnh cả vùng bị ngập lụt vì những trận mưa lớn. Tuy nhiên, cặp vợ chồng quyết định không để lỡ ngày trọng đại này. Địa điểm tổ chức đám cưới là ngôi đền nhỏ đã đồng ý tiến hành nghi lễ, dù cũng bị ngập một phần.

Để vượt qua con đường ngập lũ đến ngôi đền, Akash và Aishwarya, đều là nhân viên y tế, ngồi trong chiếc nồi nhôm lớn và được ba người đàn ông đẩy qua dòng nước. Hình ảnh cặp vợ chồng mặc lễ phục màu đỏ ngồi trong nồi nhôm giữa dòng nước lũ đục ngầu đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được lời chúc của mọi người.

Israel: Phát hiện nhà máy sản xuất rượu vang 1.500 năm tuổi

Các nhà khảo cổ mới đây đã phát hiện ra nhà máy rượu rộng 75.000 foot vuông (6.750 m2) có niên đại 1.500 năm tuổi ở thành phố Yavne, miền Trung Israel.

Các chuyên gia cho biết, địa điểm ở Yavne là khu phức hợp sản xuất rượu vang lớn nhất được biết đến từ thời Đế quốc Đông la Mã Byzantine. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy 5 máy ép rượu và nhà kho không có mái che, nơi cất giữ và chuẩn bị rượu để bán. Cơ sở này được tổ chức tốt để sản xuất rượu vang.

Nhà máy rượu được biết đến là nơi sản xuất "rượu Gaza và Ashkelon", được đặt tên cho hai thành phố cảng phía Nam Yavne. Rượu đã được đưa đến rất nhiều quốc gia xung quanh Địa Trung Hải như Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, có thể là cả miền Nam Italia.

Quán cà phê của Indonesia hồi sinh nhờ loạt phim “Squid Game”

Cơn sốt về bộ phim Hàn Quốc “Squid Game” dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Mới đây, một quán cà phê ở Indonesia cũng đã tham gia vào cơn sốt toàn cầu này, bằng cách tái hiện lại một số trò chơi trong bộ phim ngay bên trong không gian quán.

Trong một căn phòng tối, khách hàng được chào đón bởi các nhân viên mặc trang phục như trong bộ phim của Netflix “Squid Game”, cầm súng đồ chơi và đưa họ về cuối phòng, nơi các khách hàng phải tham gia trò chơi “Đèn đỏ, đèn xanh”. Thậm chí, những câu mệnh lệnh cũng được thực hiện bằng tiếng Hàn, để mang lại bầu không khí giống với trong phim nhất.

Quán cà phê cũng mang lại thử thách tách kẹo đường nổi tiếng xuất hiện trong bộ phim. Nhờ bộ phim đình đám “Squid game”, quán cà phê vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 này đã nhanh chóng được hồi sinh và có được doanh thu tốt.

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm