Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 20:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 2, 28/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụ ông tập luyện leo tường ở tuổi 98

(ANTV) - Tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe. Điều đặc biệt là cụ ông này năm nay đã 98 tuổi nhưng vẫn hàng ngày hăng say luyện tập để chinh phục những độ cao.

98 tuổi, có lẽ có thể sống khỏe mạnh đã là điều quý giá lắm rồi. Thế nhưng tuổi tác dường như chẳng phải là vấn đề quá to tát với cụ ông Marcel Remy, người Thụy Sĩ, bởi ở cái tuổi gần đất xa trời, cụ vẫn kiên trì theo đuổi bộ môn leo núi trong nhà.

Cứ vào mỗi sáng thứ 2, cụ Marcel lại lái chiếc xe cũ đến trung tâm leo núi trong nhà và bắt đầu hành trình chinh phục bức tường cao 16m trên tuyến leo riêng của mình, dưới sự giám sát chặt chẽ của huấn luyện viên.

Bình tĩnh và không gắng sức quá mức là bí quyết thành công được cụ chia sẻ.

Năm 2017, ở tuổi 94, cụ Marcel từng chinh phục thành công vách đá vôi cao 500m. Cụ cho biết sẽ tiếp tục tập luyện và chinh phục đỉnh cao mới khi sức khỏe còn cho phép.

Cách tập thể dục kỳ lạ của người cao tuổi

Tập thể dục là hoạt động rất tốt cho sức khỏe, kể cả với người cao tuổi. Nhưng nếu như quý vị nghĩ rằng, tập thể dục chỉ là những động tác tay, chân, đầu, cổ... thì những cụ ông, cụ bà ngay sau đây sẽ giới thiệu cho quý vị một bài tập thú vị hơn thế rất nhiều.

Tại một công viên ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, một nhóm người cao tuổi đang hô vang khẩu hiệu “Tôi khỏe, tôi sẽ hạnh phúc”. Rồi sau đó, họ giơ tay lên trời và cười lớn. Đối với các cụ ông, cụ bà này. đây chính là cách tập thể dục hàng ngày của họ.

Một cụ bà đã có 3 năm luyện tập bằng phương pháp này tiết lộ, bệnh tim của bà đã thuyên giảm phần nào.

Dưới góc độ khoa học, các chuyên gia cho rằng, tiếng cười làm giảm mức độ của kích thích tố căng thẳng như cortisol, adrenaline. Nó cũng làm tăng cường hormone endorphin. Ngoài việc tốt cho sức khỏe tổng thể, các hóa chất não này hoạt động như một chất giảm đau tự nhiên làm giảm đau cơ thể.

 

Thăm dò khán giả