Thứ Tư, 21/01/2026 09:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cụ ông tập luyện leo tường ở tuổi 98

(ANTV) - Tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe. Điều đặc biệt là cụ ông này năm nay đã 98 tuổi nhưng vẫn hàng ngày hăng say luyện tập để chinh phục những độ cao.

98 tuổi, có lẽ có thể sống khỏe mạnh đã là điều quý giá lắm rồi. Thế nhưng tuổi tác dường như chẳng phải là vấn đề quá to tát với cụ ông Marcel Remy, người Thụy Sĩ, bởi ở cái tuổi gần đất xa trời, cụ vẫn kiên trì theo đuổi bộ môn leo núi trong nhà.

Cứ vào mỗi sáng thứ 2, cụ Marcel lại lái chiếc xe cũ đến trung tâm leo núi trong nhà và bắt đầu hành trình chinh phục bức tường cao 16m trên tuyến leo riêng của mình, dưới sự giám sát chặt chẽ của huấn luyện viên.

Bình tĩnh và không gắng sức quá mức là bí quyết thành công được cụ chia sẻ.

Năm 2017, ở tuổi 94, cụ Marcel từng chinh phục thành công vách đá vôi cao 500m. Cụ cho biết sẽ tiếp tục tập luyện và chinh phục đỉnh cao mới khi sức khỏe còn cho phép.

Cách tập thể dục kỳ lạ của người cao tuổi

Tập thể dục là hoạt động rất tốt cho sức khỏe, kể cả với người cao tuổi. Nhưng nếu như quý vị nghĩ rằng, tập thể dục chỉ là những động tác tay, chân, đầu, cổ... thì những cụ ông, cụ bà ngay sau đây sẽ giới thiệu cho quý vị một bài tập thú vị hơn thế rất nhiều.

Tại một công viên ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, một nhóm người cao tuổi đang hô vang khẩu hiệu “Tôi khỏe, tôi sẽ hạnh phúc”. Rồi sau đó, họ giơ tay lên trời và cười lớn. Đối với các cụ ông, cụ bà này. đây chính là cách tập thể dục hàng ngày của họ.

Một cụ bà đã có 3 năm luyện tập bằng phương pháp này tiết lộ, bệnh tim của bà đã thuyên giảm phần nào.

Dưới góc độ khoa học, các chuyên gia cho rằng, tiếng cười làm giảm mức độ của kích thích tố căng thẳng như cortisol, adrenaline. Nó cũng làm tăng cường hormone endorphin. Ngoài việc tốt cho sức khỏe tổng thể, các hóa chất não này hoạt động như một chất giảm đau tự nhiên làm giảm đau cơ thể.

Tin mới nhất

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam

Xem thêm