Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 16:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 3, 21/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cử tri Canada bắt đầu cuộc tổng tuyển cử lần thứ 44

(ANTV) - Trong khi đó, các địa điểm bỏ phiếu đã mở cửa lúc 18h cùng ngày (giờ Việt Nam) tại tỉnh đảo Newfoundland ở Đại Tây Dương, là tỉnh đầu tiên trong 6 múi giờ của Canada. Như vậy, cuộc tổng tuyển cử lần thứ 44 tại nước này đã chính thức bắt đầu.

 
Theo kết quả của các cuộc thăm dò ý kiến, đảng Tự do của Thủ tướng Justin Trudeau sẽ đối mặt với một cuộc đua rất sít sao với đảng Bảo thủ của ông Erin O'Toole. Thủ tướng Trudeau đã quyết định kích hoạt cuộc tổng tuyển cử sớm hơn 2 năm, trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm thứ 4 của đại dịch COVID-19 đang có xu hướng tăng mạnh.
 
Đảng Tự do hy vọng có thể lấy lại thế đa số tại Hạ viện dựa trên chiến dịch tiêm chủng thành công của chính phủ và chính sách hỗ trợ tài chính hào phóng dành cho người dân và doanh nghiệp trong đại dịch COVID-19. Ngày 20/9 là ngày cuối cùng để bỏ phiếu, nhưng có thể chưa có ngay kết quả của cuộc tổng tuyển cử lần thứ 44 này nếu cuộc đua diễn biến căng thẳng. Cơ quan Bầu cử Canada sẽ chỉ bắt đầu kiểm đếm hơn 1 triệu lá phiếu bầu qua đường bưu điện vào ngày 21/9. Tuy nhiên toàn bộ quá trình kiếm phiếu có thể đến ngày 24/9 mới hoàn thành.
 
Nạn làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 ở Ấn Độ
 
 
Trong thời gian qua, Ấn Độ xảy ra tình trạng sử dụng tràn lan kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 giả. Mới đây nhất, cảnh sát bang Odisha đã phát hiện đường dây làm giả kết quả xét nghiệm PCR để bán cho những cá nhân muốn thăm đền Jagannath Puri. Cảnh sát địa phương đã bắt giữ 12 người, trong đó có kẻ cầm đầu đường dây tổ chức tinh vi này.
 
Ngoài sử dụng giấy xét nghiệm giả trong nước, nhiều người Ấn Độ đã dùng giấy xét nghiệm COVID-19 giả để di chuyển quốc tế. Điều này khiến một số hãng hàng không chỉ nhận giấy xét nghiệm có mã QR để có thể kiểm tra xét nghiệm qua thiết bị điện tử.
 
Tuy nhiên, các nhóm tội phạm có tổ chức đã tìm được cách lợi dụng sơ hở dựa vào việc chỉnh sửa để tạo mã QR. Chúng có thể khiến việc quét mã QR giúp hiển thị bản điện tử của kết quả xét nghiệm nhưng đây có thể là kết quả giả mạo.
 
Hiện cơ quan chức năng đang điều tra mối liên quan giữa những đối tượng làm giấy xét nghiệm giả và cơ quan tiến hành xét nghiệm, đồng thời sớm đồng bộ kết quả xét nghiệm trên hệ thống quản lý tiêm chủng.
BT
Thăm dò khán giả