Thứ Ba, 13/01/2026 11:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cuba tuyên bố quốc tang tưởng niệm nạn nhân vụ nổ khách sạn

(ANTV) - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã tuyên bố quốc tang hai ngày để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ nổ khách sạn mới đây ở thủ đô La Habana, khiến 45 người thiệt mạng và 98 người khác bị thương.

Theo đó, từ 6h ngày 13/5 đến 24h ngày 14/5 (giờ địa phương), các tòa nhà công cộng và đơn vị quân sự ở đảo quốc Caribe này sẽ treo cờ rủ để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra tại khách sạn Saratoga hôm 6/5.

Quyết định nói trên được nhà lãnh đạo Cuba đưa ra sau khi lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân cuối cùng của vụ nổ ra khỏi đống đổ nát.

Vụ nổ khí gas đã phá hủy toàn bộ mặt tiền khách sạn 5 tầng Saratoga - công trình kiến trúc lịch sử nổi tiếng ở trung tâm thủ đô La Habana.

Toàn bộ 11 người trên máy bay bị rơi ở Cameroon thiệt mạng

Truyền thông chính thức của Cameroon CRTV tối 12/5, đưa tin không có người sống sót trong vụ một máy bay nhỏ chở 11 người bị rơi ở miền Trung nước này một ngày trước đó.

Chiếc máy bay với 9 hành khách và 2 thành viên tổ lái đang trên đường từ thủ đô Yaounde tới một trạm bơm ở Dompta thuộc khu vực miền Bắc nước này thì bị mất liên lạc với đài không lưu.

Chiếc máy bay sau đó đã được tìm thấy trong rừng gần Nanga Eboko, cách thủ đô Yaounde khoảng 150km về phía Đông Bắc, song toàn bộ số người trên máy bay, chủ yếu là các công nhân của Công ty Vận tải dầu mỏ Cameroon, đã thiệt mạng.

Truyền thông sở tại Cameroon cũng cho biết nguyên nhân tai nạn có thể do máy bay vướng vào một cơn lốc xoáy.

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.

Xem thêm