Thứ Ba, 06/06/2023 16:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cuộc thi bụng bầu ở Nicaragua

(ANTV) - Một cuộc thi đặc biệt vừa được tổ chức cho các bà bầu ở Nicaragua. Theo đó, kích thước bụng sẽ được sử dụng là căn cứ để phân thắng bại giữa các bà bầu.

Cuộc thi do một đài phát thanh địa phương tổ chức và có 19 người tham gia dự thi. Sự kiện này trùng với lễ kỷ niệm Ngày của Mẹ Nicaragua, ngày 30/5.

Người chiến thắng là chị Leyla Rebecca Hernandez, 31 tuổi, đang mang thai 9 tháng. Chị đã được trao tặng một tủ lạnh, các sản phẩm dành cho trẻ em và 130 đô la Mỹ. Bụng của chị Hernandez đo được là 57 cm (22 inch).

Nhật bản trình làng robot dê chở hàng nặng

Công ty Kawasaki của Nhật Bản đã phát triển robot dê điện có thể cưỡi được và giới thiệu sản phẩm tại Triển lãm robot quốc tế tại Tokyo, Nhật Bản. Robot sẽ giúp chở hàng hóa ở những địa hình gồ ghề như đồi núi.

Thay cho robot hình người đứng thẳng bằng hai chân, robot dê có hình dáng giống dê núi An-pơ, một loài dê hoang dã sinh sống ở Đông Phi, Bắc Phi và đại lục Á - Âu. Kawasaki đặt tên cho robot 4 chân này là Bex.

Đây là dự án dài hạn của công ty từ năm 2015. Robot của Kawasaki có dạng module và có thể điều chỉnh thành hình dáng khác tùy theo nhu cầu. Cỗ máy có thể chở gần 100 kg hàng hóa, gấp đôi trọng lượng của nó.

Ngoài vận chuyển vật liệu xây dựng, đồ đạc cùng nhiều vật dụng khác, Kawasaki cho biết hãng sẽ sử dụng Bex để kiểm tra công trường từ xa, tương tự các nhà máy của Hyundai ở Hàn Quốc.

Tin mới nhất

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Xe cứu thương là loại phương tiện được quyền ưu tiên trên đường khi thực hiện nhiệm vụ cấp cứu. Mọi hành động cản trở phương tiện này là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp người tham gia giao thông cố tình vi phạm quy định này. Đây là hành động đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/06/2023

(ANTV) -Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình tử vong; Cao Bằng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can trong vụ sạt lở kè làm chết 3 người; Truy nã nghi phạm giết 3 phụ nữ ở Khánh Hòa ... là tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Chính trị 06/06/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ sáng ngày 06/6, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 15 đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Theo đó, ngay sau phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thì Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

Hiểm họa từ vay nợ

Hiểm họa từ vay nợ

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch Covid-19 nhiều người dân gặp khó khăn về tài chính, công việc bấp bênh, kinh doanh chật vật nên đã tìm đến các công ty vay tài chính, tổ chức tín dụng để thực hiện việc vay tiền.

Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch covid 19 cả thế giới lại tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn thách thức như nguy cơ khủng hoảng nhiên liệu – lạm phát và nền kinh tế Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Trước tình hình như vậy, mọi người dân Việt Nam bao gồm cả đồng bào trong nước và đồng bào xa Tổ quốc đều có mong muốn chung tay xây dựng đưa đất nước Việt Nam vượt qua những khó khăn, hội nhập và phát triển bền vững.

Tổ tuần tra phát hiện 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Tổ tuần tra phát hiện 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Trên đường tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Xuyên Á, đoạn qua khu vực huyện Thới Bình, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau phát hiện 2 đối tượng điều khiển phương tiện môtô có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành dừng phượng tiện để kiểm tra đã phát hiện đây là 2 đối tượng vừa trộm cắp tài sản tại tỉnh Kiên Giang.

Xem thêm